ศึกมวยมันส์มหากุศล จัดยิ่งใหญ่ที่ขอนแก่นโดยโปรโมเตอร์หญิง หารายได้สร้างโบสถ์วัดโนนสูง และจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลขอนแก่น 2

 

คุณพงศกรณ์  เสาร์ทน ประธานการจัดงาน “ศึกมวยมันส์มหากุศล” และคุณสุกัญญา  บิลภัทร โปรโมเตอร์หญิงผู้จัดการแข่งขัน  รู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่งที่การจัดงาน “ศึกมวยมันส์มหากุศล” เมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา ได้รับแรงสนับสนุนจากประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่ เข้าร่วมชมงานกันอย่างเนื่องแน่นจนเต็มพื้นที่  ตลอด 10 คู่มวยที่ทำการแข่งขัน

ในงานยังได้รับมอบถ้วยรางวัล”ใช้อาวุธศิลปะ มวยไทยยอดเยี่ยม” โดยนายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถ้วยรางวัล”คู่มวยดุเดือด”จากพลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ถ้วยรางวัล”ไหว้ครูสวยงาม” โดยนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น  ให้กับนักมวยที่เข้าร่วมการแข่งขันด้วย  ถือเป็นเกียรติสำหรับนักมวยเป็นอย่างยิ่ง

 นอกจากนี้ทางโปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขัน ยังกล่าวต่ออีกว่า “มวยไทยถือเป็นศิลปะการป้องกันตัว ที่สืบทอดกันมายาวนานของคนไทย ซึ่งปัจจุบันได้มีการนำมวยไทยมาใช้เชิงการแข่งขันกีฬาและในการต่อสู้ป้องกันตัว  นอกจากนั้นกีฬามวยไทย ยังสามารถใช้ส่งเสริมสุขภาพให้กับบุคคลทั่วไปได้อีกด้วย ”

ดังนั้นทางโปรโมเตอร์พร้อมทีมงาน จึงได้คิดโครงการภายใต้ชื่อ “สืบสานอนุรักษ์ศิลปะมวยไทย ” เพื่อหารายได้สมทบสร้างโบสถ์วัดโนนสูงบ้านแห้วให้แล้วเสร็จ และจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลขอนแก่น 2  จึงเป็นที่มาของโครงการภายใต้ชื่องาน  “ศึกมวยมันส์มหากุศล” ในครั้งนี้

โดยได้รับความมือจากหน่วยงานราชการเป็นอย่างดี และการสนับสนุนด้านงบประมาณในการจัดงานทั้งจากภาคประชาชนและหน่วยงานราชการ รวมถึงการสนับสนุนด้านงบประมาณจาก  คุณพงศกรณ์  เสาร์ทน  ผู้รักบ้านเกิดชาวซำสูง

คุณสุกัญญา โปรโมเตอร์ ยังกล่าวปิดท้ายว่า หากมีหน่วยราชการใดสนใจเข้ามาสนับสนุนเพิ่มเติมในกิจกรรมดังกล่าว เพื่อใช้กีฬา เป็นตัวเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานราชการและชุมชนก็ยินดีที่จะจับมือร่วมกันสืบทอด อนุรักษ์ ศิลปะแม่ไม้มวยไทย  ส่วนแพลนการจัดงานในครั้งต่อไป จะทำโครงการเพื่อเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างชุมชนอย่างต่อเนื่องแน่นอน  ช่วงวันเวลาและสถานที่ในการจัด “ศึกมวยมันส์มหากุศล” ในครั้งต่อไป ต้องรอติดตามรายละเอียดอีกครั้ง เร็วๆ นี้ “

Related posts