GS BATTERY ขานรับก.คมนาคม จัดกิจกรรมลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

GS BATTERY ขานรับก.คมนาคม จัดกิจกรรมลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

 

GS BATTERY แบตพลังอึด ร่วมมือกระทรวงคมนาคม และตำรวจทางหลวง สานต่อโครงการ “GS BATTERY พร้อมเป็นพลังให้คุณทุกเส้นทาง” ร่วมเป็นพลังส่งพี่น้องชาวไทยเดินทางปลอดภัย  ยกระดับขานรับนโยบายลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์เหลือร้อยละ 5

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.กระทรวงคมนาคม เผยว่า กระทรวงฯเตรียมการรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 มอบนโยบายให้หน่วยงานในสังกัด บูรณาการร่วมกัน เพื่อส่งประชาชนกลับบ้านอย่างมี “ความสุข สะดวก ประหยัด และปลอดภัย” วันที่ 11-17 เม.ย. รวมเวลา 7 วัน ตั้งเป้าประชาชนต้องได้รับความสะดวก ในการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะอย่างเพียงพอ ไม่ล่าช้า และไม่มีผู้โดยสารตกค้าง บริหารจัดการจราจร เส้นทางบนโครงข่ายคมนาคมไม่ติดขัด หรือหยุดนิ่งเป็นเวลานาน สามารถเคลื่อนตัวไปได้อย่างต่อเนื่อง

เป้าหมายลดการเกิดอุบัติเหตุ จำนวนผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บบนโครงข่ายคมนาคม จะต้องลดลงร้อยละ 5 จุดเลี่ยง จุดควบคุมและสายทางเฝ้าระวังลดลงร้อยละ 10 ผู้ประจำรถโดยสารสาธารณะ รถไฟ เรือ ต้องมีเวลาพักผ่อนอย่างเพียงพอ ไม่เสพสิ่งเสพติด ปริมาณแอลกอฮอล์ในลมหายใจต้องเป็น 0 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

พล.ต.ต. ชัช สุกแก้วณรงค์ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เผยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้  กรมทางหลวงคาดการณ์ว่า จะมีปริมาณรถยนต์เดินทางออกจากกทม. ไปยังภูมิลำเนาตามภาคต่าง ๆมากกว่าที่ผ่านร้อยละ 4.1 คาดว่าจะมีปริมาณรถขาออกมากกว่า 3.9 ล้านคน คิดเป็นรถที่เดินทางไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือมากกว่า 5.9 แสนคัน

โดย เล็งเห็นถึงความปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สิน และความสะดวก  จึงได้ดำเนินมาตรการป้องกันอุบัติเหตุ และการจราจรใน 3 มิติหลักคือ การป้องกันอุบัติเหตุทางถนน การอำนวยการจราจร และการให้บริการแก่พี่น้องประชาชน โดยร่วมกับเครือข่ายภาครัฐและจิตอาสา ได้แก่ วิทยาลัยอาชีวะการอาชีพ บริษัท สยามยีเอสเซลล์ จำกัด บริษัท สยามกลกาลอะไหล่ จำกัด กลุ่มธุรกิจ TCP และร้านอาหารข้าวแกงบ้านสวน จ.พระนครศรีอยุธยา จัดโครงการ “GS BATTERY พร้อมเป็นพลังให้คุณทุกเส้นทาง” ในวันที่ 11-12 เม.ย. เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความนันทนาการด้านต่าง ๆ ให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

นายมนไทย เลาหะวานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด ผู้นำตลาดแบตเตอรี่ในประเทศไทยมากว่า 60 ปี กล่าวถึงการจัดกิจกรรมคืนกำไรสู่สังคม ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ภายใต้โครงการ GS BATTERY พร้อมเป็นพลังให้คุณทุกเส้นทาง” ว่า โครงการนี้จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 7  บริษัทฯใช้งบประมาณกว่า 2.5 ล้านบาท จัดกิจกรรมครั้งนี้ เปิดให้บริการตรวจเช็คสภาพแบตเตอรี่รถยนต์ฟรี โดยช่างผู้ชำนาญการจาก GS BATTERY พร้อมมอบแบตเตอรี่ Hybrid Extra 135 และ แบตเตอรี่ รุ่น MFX Series รวมทั้งสิ้น 15 ลูก ให้แก่กองบังคับการตำรวจทางหลวง และมอบน้ำดื่ม 2.1 หมื่นขวด ผ้าเย็น 7 พันผืน และพัด 4 อัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เดินทางรวมมูลค่ากว่า 2.5 ล้านบาท

วันที่ 11-12 เม.ย. จัดกิจกรรมใน 3 พื้นที่หลักคือ จุดใหญ่เป็นจุดหลักร่วมมือกับ กองบังคับการตำรวจทางหลวงคือ ร้านอาหารข้าวแกงบ้านสวน 2  พระนครศรีอยุธยา และจุดย่อย บริเวณจุดพักรถถนนมอเตอร์เวย์ ฝั่งขาออก ฉะเชิงเทรา และหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงวังน้อย พระนครศรีอยุธยา โดยจะให้ความรู้ร่วมรณรงค์ในเรื่องขับช้า ตามที่กฎหมายกำหนด ช่วยลดอุบัติเหตุถึงบ้านปลอดภัย, คาดเข็มขัด ทุกครั้ง ทุกที่นั่ง ขณะขับขี่ และโดยสาร, เปิดไฟหน้าช่วยลดอุบัติเหตุในเวลากลางวัน 30%, มอเตอร์ไซค์ใส่หมวกกันน็อก สามารถลดความรุนแรงของอุบัติเหตุ 69%

แบตพลังอึด GS BATTERY พัฒนาผลิตภัณฑ์และคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถอย่างต่อเนื่อง สร้างสรรค์กิจกรรมดี ๆ เพื่อตอบแทนสังคม และสนับสนุนนโยบายของภาครัฐ ในการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ช่วงเทศกาลปีใหม่และสงกรานต์  ผู้สนใจ พบกับกิจกรรมดี ๆ ของ GS BATTERY และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.gsBATTERY.co.th

 

519915

 

 

 

 

 

 

Related posts