เช็กลิสต์ 13 หนังและซีรีส์จาก Netflix ต้อนรับเดือนฮาโลวีน

              Netflix ชวนคุณเตรียมเช็กลิสต์ 13 หนังและซีรีส์ที่มีความหลอนหลากสไตล์ ต้อนรับเดือนตุลาคม ที่มีเทศกาลฮาโลวีน ค่ำคืนแห่งความสยองขวัญรอคุณอยู่ ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ไทยหรือเทศ รับประกันความหลอนหลากสไตล์ เริ่มที่

Art of the Devil Series (ลองของ ซีรีส์)

เริ่มต้นด้วยซีรีส์ไทยที่ได้รับความนิยมจากผู้ชม Netflix  จนขึ้นอันดับ 1 คอนเทนต์ที่มีผู้ชมสูงสุดติดต่อกัน ความสยองจากเรื่องราวของคนเล่นของ ไสยศาสตร์ มนต์ดำ การแก้แค้นเอาคืน ที่จะทำให้คุณต้องติดตามด้วยความผวา

จุดเริ่มต้นเรื่องราว เกิดขึ้นในชมรมเชียร์ลีดเดอร์ชื่อดังของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่มี แพรวา สาวผู้มีบุคลิกแปลกประหลาด ทำหน้าที่เป็นสตาฟของชมรม วันหนึ่งมีคลิปฉาวหลุดออกมา และมีข่าวลือว่า แพรวา คือคนในคลิปนั้น เธอจึงถูกกลั่นแกล้งสารพัด ไปจนถึงขั้นถูกทำร้ายร่างกายอย่างหนัก และที่น่ากลัวที่สุด เธอถูกทำของเข้าใส่ โดยมีจุดมุ่งหมายถึงชีวิต แต่เธอก็สามารถรอดชีวิตมาได้จากการรับวิชาเข้าตัวไปสู้กับมนต์ดำที่ถูกทำเข้าใส่…นั่นทำให้เธอกลายเป็นคนเล่นของ และต้องการที่จะแก้แค้นทุกคนที่มีส่วนทำร้ายเธอ โดยการตายของสมาชิกชมรมเชียร์และผู้เกี่ยวข้องมีรูปแบบพิสดารและน่าหวาดกลัวเกินกว่าจินตนาการ สุดท้ายแล้วแพรวาจะแก้แค้นได้สำเร็จหรือไม่ และใครคือผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์สยองทั้งหมด ติดตามได้ใน ลองของ ซีรีส์ นำแสดงโดยนักแสดงวัยรุ่นที่น่าจับตา อย่าง ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์  และ เนเน่-พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์

Siam Square (สยามสแควร์)

ต่อกันที่ภาพยนตร์ไทยที่จะทำให้คุณรู้สึกกับแหล่งรวมวัยรุ่นอย่างสยามสแควร์ ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะนี่คือหนังผีที่สร้างบรรยากาศสุดหลอนได้ตั้งแต่ต้นจนจบ เรื่องราวของเด็กวัยรุ่น 10 คนจะพาคุณไปรู้จักกับ “สยามสแควร์” ในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน เมื่อวันหนึ่งไฟดับมืดไปทั้งสยามสแควร์! รวมถึงโรงเรียนกวดวิชาซีเครทคีย์ ทันทีที่ไฟติด เรื่องเล่าเกี่ยวกับ “วิญญาณเด็กสาวในสยามสแควร์” ก็ถูกขุดขึ้นมาเล่าอีกครั้ง เพราะ “เมื่อไฟดับ ใครสักคนจะต้องตาย” กลุ่มนักเรียนในโรงเรียนกวดวิชาต่างได้พบเจอ “ความไม่ปกติ” ที่ดูจะดำเนินไปตามอาถรรพ์ในเรื่องเล่าทุกประการ หรือวิญญาณเด็กสาวที่ว่า จะไม่ได้เป็นเพียงเรื่องเล่า… กำกับภาพยนตร์โดย ไพรัช คุ้มวัน นำแสดงโดย อิษยา ฮอสุวรรณ, มรกต หลิว และพลอย ศรนรินทร์

Laddaland (ลัดดาแลนด์)

ออกจากสยามสแควร์ มุ่งตรงกลับบ้าน…แต่บ้านอาจจะไม่ใช่สถานที่ที่ปลอดภัยอีกต่อไป…

ลัดดาแลนด์เป็นภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาทที่นับได้ว่าคลาสสิก ด้วยบทที่ซับซ้อน การหักมุมที่คาดเดาไม่ได้ และยังแฝงปัญหาสังคมเข้าไปอีก กับเรื่องราวของ ลัดดาแลนด์ หมู่บ้านอาถรรพ์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ที่มีสาวใช้พม่าถูกฆาตกรรม และหลังจากนั้นก็เกิดเรื่องขนหัวลุกขึ้นในหมู่บ้านแห่งนี้ จนผู้คนทยอยย้ายออกกันไป เว้นแต่บ้านของ ธีร์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาดที่เพิ่งพาครอบครัวมาซื้อบ้านอยู่ที่นี่ เขาไม่ยอมทิ้งบ้านหลังนี้ไปไหน แม้ว่าจะเกิดเหตุการณ์สยอง ๆ กับครอบครัวเขาหลายครั้งก็ตาม ผลงานการแสดงนำของ ก้อง สหรัถ และป๊อก ปิยธิดา ที่ต้องบอกว่าบีบคั้นสุด ๆ ในทุกอารมณ์

Shutter (ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ)

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ เป็นภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญ ซึ่งสร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ให้วงการภาพยนตร์ไทยด้วยพล็อตหักมุมที่คาดไม่ถึง และฉากสุดหลอนที่หลาย ๆ คนติดตา กับเรื่องราวสุดหลอนเริ่มจาก ธรรม์ (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) ช่างภาพหนุ่ม กับ เจน (ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) แฟนสาวของเขา เกิดขับรถชนหญิงสาวคนหนึ่งอย่างแรง แล้วตัดสินใจขับหนีไป ทำให้คู่รักหนุ่มสาวต้องเผชิญกับเหตุการณ์ประหลาด เริ่มจากเงาลึกลับในภาพถ่ายของธรรม์ และระหว่างการสืบค้นเรื่องราวอันเป็นปริศนา ความลับดำมืดที่ถูกซุกซ่อนอยู่ ก็ค่อย ๆ ถูกเผยออกมา

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ร่วมเขียนบทและกำกับโดย บรรจง ปิสัญธนะกูล และ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ซึ่งนอกจากจะทำรายได้มหาศาลและขายลิขสิทธิ์ได้ถึง 30 ประเทศทั่วโลกแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ยังการันตีด้วยรางวัลระดับนานาชาติ อีกทั้งยังถูกนำไปสร้างในเวอร์ชั่นฮอลลีวูดอีกด้วย

พี่นาค 2

หลังจากภาพยนตร์พี่นาค ประสบความสำเร็จกวาดรายได้ไปกว่า 150 ล้านบาททั่วประเทศ จึงสานต่อความฮาและความเฮี้ยน โดยเอาปมที่หนังภาคแรกทิ้งไว้ก่อนจบว่า นอกจากตำนานเรื่องนาคไม่ได้บวชแล้ว ยังมีอีกตำนานนั่นคือ พระที่บวชที่วัดนี้ห้ามสึกด้วย โดย พี่นาค 2 เป็นเรื่องราวของ พระบอลลูน และ พระเฟิร์ส ที่แอบไปสึกแบบลับ ๆ ปล่อยให้ พระโหน่ง อยู่รับใช้ศาสนาในวัดธรรมนาคานิมิตร กับสองคู่หู เณรน็อต และ อ๊อด เด็กวัด แต่แล้ว บอลลูน และเฟิร์ส ก็ย้อนกลับมาที่วัดในสภาพร่อแร่ปางตาย พร้อมขอกลับมาบวชซ้ำรอบสอง ทำไมพระวัดนี้ถึงสึกไม่ได้? แล้ว 2 กะเทยเพื่อนซี้ ทั้งบอลลูน และเฟิร์สจะอยู่รอดถึงวันได้ห่มผ้าเหลืองหรือไม่?

The Binding (พันธนาการมืด)

หลังจากชวนหลอนกับผีไทยมาหลายเรื่องถึงคราวข้ามฟากมาสัมผัสความสยองสไตล์ตะวันตก เริ่มด้วย The Binding พันธนาการมืด ภาพยนต์แนวสยองขวัญสัญชาติอิตาลี เล่าเรื่องราวคำสาปมนต์ดำแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นกับครอบครัวหนึ่ง เมื่อเอ็มม่า (มีอา มาเอสโตร) แม่หม้ายสาวลูกติดได้พาโซเฟียลูกสาวของเธอไปเยี่ยมแม่ของฟรานเชสโก้ (ริคคาร์โด สกามาร์ชิโอ) สามีใหม่ ซึ่งอาศัยอยู่ทางตอนใต้ของอิตาลีที่ห่างไกลผู้คน แต่แล้วเหตุการณ์แปลกประหลาดน่าสะพรึงก็เกิดขึ้น พร้อมด้วยคำสาปสุดหลอนที่หวังจะเอาชีวิตลูกสาวของเธอ

Friday the 13th: Part 2 (ศุกร์ 13 ฝันหวาน ภาค 2)

เตรียมพร้อมรับความสยองขวัญคูณสองกับภาพยนตร์ ศุกร์ 13 ฝันหวาน ภาค 2 ผลงานการกำกับของ สตีฟ ไมเนอร์ เจ้าพ่อหนังสยองขวัญ ว่าด้วยเรื่องราวสานต่อจากภาคแรก เมื่อห้าปีต่อมากลุ่มหนุ่มสาวกลุ่มหนึ่งหายตัวไปในป่าใกล้กับแคมป์คริสตัลเลคที่ถูกทิ้งร้าง ในขณะเดียวกับที่กลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มก็ชวนเพื่อน ๆ มาพักที่เคบินริมทะเลสาปในช่วงวันสุดสัปดาห์เช่นกัน แต่วันหยุดที่น่าจะสนุกสุดเหวี่ยงของพวกเขากลับกลายเป็นฝันร้าย เมื่อพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายที่ชื่อว่า “เจสัน วอร์ฮีส์” อดีตอันสยองนองเลือดที่พร้อมที่จะสนองแค้นไม่เลิกรา ไม่มีวันจบ นำแสดงโดย เอมี่ สตีล, จอห์น ฟิวรีย์ และ เอเดรียนน์ คิง

A Babysitter’s Guide to Monster Hunting (คู่มือล่าปีศาจฉบับพี่เลี้ยง)

กำหนดออกอากาศ : 15 ตุลาคม

หลอนหนักไม่พักหายใจกันมาหลายเรื่อง ลดดรีกรีความสยอง แต่ยังคงความลึกลับตื่นเต้นด้วยภาพยนตร์ที่ระดับความน่ากลัวเหมาะสมสำหรับเด็กและครอบครัว ร่วมปราบปีศาจในคืนวันฮาโลวีนกับภาพยนตร์ออริจินัลของ Netflix ของผู้กำกับ ราเชล ทาลาเลย์ ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายแฟนตาซีไตรภาคชื่อดังของ โจ บัลลารินี ว่าด้วยเรื่องราวของ เคลลี่ เฟอร์กูสัน เด็กสาวมัธยม ที่ต้องมาเป็นพี่เลี้ยงของจาค็อบ เซลล์แมน ในวันฮาโลวีน เมื่อเด็กที่เธอต้องดูแลถูกปีศาจสัตว์ประหลาดลักพาตัวไป เธอจึงได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมสมาคมพี่เลี้ยงเด็กเพื่อฝ่าฟันต่อสู้และปกป้องคุ้มครองเด็ก ๆ ให้รอดพ้นจากปีศาจสัตว์ประหลาด นำแสดงโดย ทามารา สมาร์ท จาก The Worst Witch, อูน่า ลอเรนซ์ จาก Pete’s Dragon และ ทอม เฟลตัน จากแฮร์รี่ พอตเตอร์

Hubie Halloween (ฮูบี้ ฮาโลวีน)

มาเปลี่ยนบรรยากาศสัมผัสภาพยนตร์ฮาโลวีนในแบบคอเมดี้กันบ้าง กับ Hubie Halloween ภาพยนตร์ออริจินัลจาก Netflix เรื่องใหม่ของนักแสดงตลกมากความสามารถ อดัม แซนด์เลอร์ โดยจะเล่าเรื่องราวของตัวละคร ฮูบี้ ดูบัวส์ ที่อาศัยอยู่ในเมืองเซเล็ม รัฐแมสซาชูเซตส์ และเขาหลังรักในเทศกาลฮาโลวีนเป็นอย่างมาก แต่ก็ด้วยความหลงรักนี้ทำให้เขาได้กลายเป็นตัวประหลาดของสังคม จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์สยองขวัญบางอย่างขึ้นและมีเพียงแค่ ฮูบี้ เท่านั้นที่จะสามารถช่วยเหลือเมืองของเขาและเทศกาลฮาโลวีนให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ ฮูบี้ ฮาโลวีนเป็นผลงานการกำกับของ สตีเวน บริลล์ โดยมี ทิม เฮอร์ลีย์ และ อดัม แซนด์เลอร์ มาร่วมเขียนบท และร่วมแสดงโดย เควิน เจมส์, จูลี่ โบเวน, มายา รูดอล์ฟ 

The Haunting of Bly Manor (บลายเมเนอร์ บ้านกระตุกวิญญาณ)

การกลับมาของบ้านผีสิงหลังใหม่ ในซีรีส์สยองขวัญสุดหลอน The Haunting of Bly Manor (บลายเมเนอร์ บ้านกระตุกวิญญาณ) ที่ได้ทีมงานสร้างชุดเดิมจาก The Haunting of Hill House (บ้านกระตุกวิญญาณ) มาถ่ายทอดความน่ากลัวที่ทุกคนรอคอย ในภาคนี้เรื่องราวจะเกิดขึ้นในบ้านหลังใหม่ ตัวละครใหม่ เมื่อพี่เลี้ยงสาวชาวอเมริกัน ต้องมาดูแลเด็กชายและเด็กหญิงที่สูญเสียพ่อแม่ของพวกเขาจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก เด็กทั้งสองอาศัยอยู่ในบ้าน บลายเมเนอร์ มีเพียงแม่บ้าน พ่อครัว และคนสวน ที่มาดูแลแบบเช้าไปเย็นกลับ บ้านหลังใหญ่ที่มีเรื่องราวเร้นลับแอบซ่อนอยู่ เรื่องราวความรักและการสูญเสียที่เก็บเป็นความลับดำมืดมาหลายศตวรรษกำลังจะถูกเปิดเผย ท่ามกลางวิญญาณที่ยังเวียนวนในบ้านหลังนี้ นำแสดงโดยวิกตอเรีย เพเดรตตี, เฮนรี่ เจมส์, โอลิเวอร์ แจ็คสัน-โคเฮน, เคท ซีเกล, ทเนีย มิลเลอร์, ราหุล โคห์ลี, เบนจามิน อีวาน ไอน์สเวิร์ธ, อามิลี่ สมิธ, อามิเลีย อีฟ

Rebecca (รีเบคกา)

กำหนดออกอากาศ : 21 ตุลาคม

 พบกับอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่มีความหลอนในรูปแบบระทึกใจชวนขนหัวลุก ผสานความโรแมนติก กับภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนิยายคลาสสิกสุดโด่งดัง แนวระทึกขวัญเชิงจิตวิทยาของ Daphne Du Maurier (ดาฟนี ดู โมริเอร์) ซึ่งมีกลิ่นอายลึกลับอึมครึม แต่ก็ชวนให้หลงใหลไปพร้อมกัน กับเรื่องราวที่เริ่มต้นจาก เจ้าสาวป้ายแดง (ลิลลี่ เจมส์) พร้อมด้วยสามี แม็กซิม เดอ วินเทอร์ (อาร์มี แฮมเมอร์) ซึ่งเป็นพ่อหม้ายหนุ่มหล่อ เดินทางกลับมายังคฤหาสน์มันเดอลีย์สุดโอ่อ่าของสามีบนชายฝั่งอังกฤษ และเธอก็ได้พบกับ มิสซิสแดนเวอร์ (คริสติน สก็อต โทมัส) แม่บ้านเก่าแก่ที่เคยเป็นคนสนิทของ “รีเบคกา” ภรรยาเก่าผู้ล่วงลับของแม็กซิม ที่มักจะแสดงท่าที่ไม่เป็นมิตรกับเธออยู่เสมอ แม้ว่าเธอจะพยายามปรับตัวเข้าสู่วิถีชีวิตใหม่ แต่กลับพบว่าตัวเองต้องต่อสู้กับเงาของ “รีเบคกา” ซึ่งเป็นมรดกตกทอดอยู่ในคฤหาสน์แห่งนี้หลังการเสียชีวิตของเธอ

Ratched  (แรทเช็ด: จิตอำมหิต)

ซีรีส์เรื่องนี้ไม่มีผี แต่ถ้ามีเธอคนนี้รับรองความหลอนยิ่งกว่าถูกผีหลอก กับความหลอนในสไตล์จิต ๆ ซึ่งเป็นภาคปฐมบทของภาพยนตร์ดังสุดคลาสสิค อย่าง One Flew Over the Cuckoo’s Nest  อีกด้วย โดย Ratched จะเล่าเรื่องของ มิลเดร็ด แรทเช็ด ในวัยสาว โดยย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1947 ช่วงที่เธอเริ่มทำงานเป็นนางพยาบาลในโรงพยาบาลจิตเวชแห่งหนึ่ง ก่อนที่สิ่งต่าง ๆ ที่เธอประสบพบเจอ จะค่อย ๆ เปลี่ยนเธอไปสู่ด้านมืด ให้กลายเป็นพยาบาลสุดโหด บ้าอำนาจ และพยายามครอบงำคนไข้ทุกคนให้อยู่ใต้อาณัติของเธอ   นำแสดงโดย ซาราห์ พอลสัน นักแสดงฝีมือดีจาก American Horror Story ร่วมด้วย ฟินน์ วิตต์ร็อค, จูดี้ เดวิส  อำนวยการผลิตโดย ไรอัน เมอร์ฟีย์ เจ้าของผลงาน Nip/Tuck, Glee และ American Horror Story

JU-ON: Origins (จูออน กำเนิดโคตรผีดุ)

ปิดท้ายด้วยต้นตำรับผีดุ การันตีความน่ากลัวด้วยผีแบบเอเชีย ที่จะทำให้คุณหลอนแทบลืมหายใจ Ju-On หนังผีระทึกขวัญแห่งปี 2000 ที่ทุกคนยังจำความหลอนนั้นได้ดี จะกลับมาในรูปแบบซีรีส์ JU-ON: Origins โดยจะดัดแปลงจากภาพยนตร์ Ju-On เพื่อสานต่อความสยองในปี 2020 

เรื่องราวของ ฮารุกะ ฮอนโจ (ยูอินะ คุโรชิมะ) นักแสดงสาวหน้าใหม่ ที่มักจะได้ยินเสียงฝีเท้าฟังดูน่าขนลุกดังขึ้นในบ้านตอนกลางคืนอยู่ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ฮารุกะต้องการพิสูจน์ความจริง เธอจึงเชิญนักจิตวิทยาชื่อดัง ยาสุโอะ โอดาจิมะ (โยชิโยชิ อารากะวะ) มาร่วมค้นหาคำตอบของบ้านต้องคำสาปหลังนี้ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องสยองที่กำลังจะเกิดขึ้น  นำแสดงโดย โยชิโยชิ อารากะวะ, ยูอินะ คุโรชิมะ, ริริกะ กำกับโดย โช มิยาเกะ เจ้าของผลงานภาพยนตร์รางวัลอย่าง And Your Bird Can Sing ซีรีส์จะมีให้รับชมทั้งหมด 6 ตอน

              Netflix ลิสต์หนังและซีรีส์ 13 เรื่องที่จะทำให้ฮาโลวีนของคุณปีนี้ สนุกกว่าที่เคย…นอกจากเรื่องที่เลือกมาแนะนำกันแล้ว ยังมีคอนเทนต์ที่เหมาะกับเทศกาลฮาโลวีนให้คุณเลือกชมอีกมากมาย ปลุกค่ำ

Related posts