พระเทพวชิรมุนี เจ้าคณะภาค 8 (ธ) ลงพื้นที่ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู นำสิ่งของและปัจจัยที่รับบริจาคช่วยเหลือครอบครัวเหยื่อผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมกราดยิง พร้อมเยี่ยมให้กำลังในน้องแอมมี่ ที่รอดชีวิตปาฏิหารย์

               วันที่ 11 ต.ค.2565 พระเทพวชิรมุนี ศรีศาสนกิจธำรงฯ (ม.ล.คิวปิด ปิยวิโรจโน) เจ้าคณะภาค 8 (ธ) และ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร ได้เปิดเผยถึงกรณีได้นำคณะสงฆ์วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร กรุงเทพฯ เดินทางไปช่วยเหลือพร้อมให้กำลังใจแก่ญาติผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์อดีตตำรวจ สภ.นากลาง เกิดความเครียดแล้วนำปืนกราดยิงประชาชน ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอุทัยสวรรค์ ต.อุทัย อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งถือว่าเป็นโศกนาฎกรรมที่คนไทยต่างเศร้าสลดในคดีสะเทือนขวัญนี้

               ในการนี้ พระเทพวชิรมุนี ศรีศาสนกิจธำรงฯ (ม.ล.คิวปิด ปิยวิโรจโน) จ้าคณะภาค 8 (ธ) และ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร ได้เมตตาขอรับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาที่มีประสงค์จะร่วมสมทบทุนเพื่อซื้อสิ่งของรวมถึงนำปัจจัยไปช่วยเหลือแก่ญาติโยมของผู้เสียชีวิต ซึ่งสามารถรวบรวมเงินบริจาคทั้งหมดได้ 221,200 บาท ก่อนเดินทางไปยังสำนักงานเจ้าคณะจังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อจัดโอนปัจจัยช่วยเหลือ ในวันที่ 9 ต.ค.2565 พร้อมกันนี้ พระเทพวชิรมุนี ศรีศาสนกิจธำรงฯ พร้อมด้วย พระราชวชิรธาดา (วีระ ป.ธ.6) เจ้าคณะจังหวัดหนองบัวลำภู เจ้าอาวาสวัดศรีสระแก้ว พระอารามหลวง และคณะ ได้ร่วมเดินทางไปยังศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัย สถานที่เกิดเหตุเพื่อร่วมไว้อาลัยและตั้งจิตอฐิษฐานส่งดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิต ก่อนเดินทางไปเยี่ยมน้องแอมมี่ อายุ 3 ขวบ ที่บ้านพัก ซึ่งเป็นผู้มีรอดชีวิตคนเดียวจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญดังกล่าวที่บ้านพัก โดยมี สมศักดิ์ ศรีทอง คุณตาของน้องรวมถึงบรรดาญาติร่วมให้การต้อนรับ

Related posts