“ทอม, คิวเท, ปอนด์” เปิดกลโกง ใน “โกง/พลิก/เกม”

              ถ้าพูดถึงดีกรีความแสบของเด็กหนุ่ม 4 คนจากภาพยนตร์ “โกง/พลิก/เกม” ที่นำโดยหัวโจกอย่าง โต้ง ทูพี-พิทวัส พฤกษกิจ ที่มารับบท ตี๋ นอกจากนี้ก็ยังมีเหล่าเพื่อนรักร่วมแก๊งอีกสามคน อาทิ ทอม-อิศรา กิจนิตย์ชีว์ (รับบท คิด), คิวเท ซิม (รับบท ซิม), ปอนด์-คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ (รับบท ตึก) ซึ่งได้ถูกวางไว้เป็นตัวเมนหลักของกลุ่มเด็กวัยรุ่นโดยผ่านตัวละคร ตี๋ คิด ซิม ตึก ที่ทั้งสี่คนสามารถถ่ายทอดทุกเรื่องราวออกมาได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมจะมาสร้างปรากฏการณ์โกงวิกฤต พลิกระบบ จบในเกมเดียว…ภาพยนตร์ไทยเรื่องล่าสุดที่จะมาเปลี่ยนแปลงระบบเดิมที่เคยเจอกลาย เป็นระบบใหม่ด้วยกลโกง โดย ทอม, คิวเท, ปอนด์ ได้เล่าให้ฟังถึงความสนุกที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า…

เริ่มที่ ทอม-อิศรา กิจนิตย์ชีว์ (รับบทเป็น คิด) เล่าให้ฟังว่า    

              “…ภาพยนตร์โกง/พลิก/เกม สำหรับผมถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งที่ทำให้ผมได้กลับมารับงานแสดงอย่างเต็มรูปแบบ เพราะว่าก็ห่างหายจากการแสดงไปหลายสิบปีแล้วครับ ซึ่งในเรื่องนี้ผมมารับบทเป็น คิด หนึ่งในเพื่อนสนิทของตี๋ และเขาก็เป็นคนฉลาดที่สุดในกลุ่มเป็นนักวางแผนและฉลาดเป็นกรด ถ้าตั้งใจเรียนคงเรียนได้เกียรตินิยมได้ไม่ยาก เขามีความมั่นใจในตัวเองสูงมากและคิดเสมอว่าความฉลาดของตัวเองจะสามารถเอาชนะได้ทุกคน ทำให้เขามีความทะเยอทะยานสูงและมักคิดอะไรนอกกรอบเสมอ ซึ่งบทนี้ผมถือว่าเป็นบทที่ท้าทายผมมาก ๆ ครับอยากให้ทุกคนได้ไปเอ็นจอยกันนะครับ หวังว่าเรื่องนี้คุณจะได้อะไรกลับไปเยอะ ไม่ว่าจะเป็นความบันเทิงข้อคิดต่าง ๆ ยังไงก็ฝากไว้ด้วยนะครับกับ โกง/พลิก/เกม ครับ…”

คิวเท ซิม (รับบทเป็น ซิม) เล่าเสริมว่า

“…อัน นยอง ฮา เซ โย สวัสดีครับผม คิวเท โอปป้า ในเรื่องผมรับบทเป็นซิมนะครับ ในเรื่องก็จะเป็นหนุ่มลูกครึ่งไทย-เกาหลี ซิมก็สไตล์จะคล้าย ๆ กับผมแบบนี้เลยสายนะฮาขี้โวยวาย ปากดีหาแต่เรื่องทำให้เพื่อนต้องเหนื่อย ถึงแม้ซิมจะปากหมาไปสักหน่อย แต่สำหรับเขาพวกพ้องคือที่สุดของเขา ใครจะมาหยามไม่ได้ ซิมมักจะเดือดร้อนทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มของตัวเอง แต่ข้อดีคือมีความสามารถพิเศษด้านการเลียนเสียงคนได้เหมือนมาก ต้องไปดูในหนังครับมันฮามากฮาแน่นอน…”

ปอนด์-คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ (รับบทเป็น ตึก) เล่าต่อว่า

“…สวัสดีครับผมปอนด์นะครับ รับบทเป็นตึก ตึกเนี้ยก็จะเป็นน้องเล็กสุดในแก๊ง ตึกเป็นหนุ่มรูปร่างไซส์มินิและอายุน้อยที่สุดของกลุ่มถึงตัวเล็กแต่ใจใหญ่ มีความมั่นใจในความแกร่งของตัวเอง พร้อมปกป้องเพื่อนทุกคนชีวิตนี้ยอมตายได้เพื่อทุกคนที่ตัวเองรัก เป็นคนหัวทึบไม่ทันคนมักถูกคนอื่นดูถูกตลอดเวลา ก็มีแต่ ตี๋, คิด และซิมที่เป็นเพื่อนที่เห็นใจและยอมรับในตัวเขา ตึกจึงยกให้เพื่อนกลุ่มนี้เป็นครอบครัวเดียวที่ตัวเองมี

              เตรียมพบเรื่องราวของ 4 วัยรุ่นสุดห้าวที่ต้องการจะ “พลิกเกม” ด้วยมหกรรมสวมรอย “โกง” เกมนี้จะจบอย่างไร? ติดตามได้ในภาพยนตร์ “โกง/พลิก/เกม” เร็ว ๆ นี้

Related posts