หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (JCC) จัดงาน JAPAN JOB FAIR 2020 ครั้งแรกกับงาน Job Fair แบบ Hybrid กับรูปแบบสัมภาษณ์งานออฟไลน์ภายในงาน และออนไลน์ครั้งแรกบนระบบ ZOOM รองรับผู้สมัครกว่า100 ตำแหน่ง

หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (JCC) จัดงานมหกรรมจัดหางานของบริษัทญี่ปุ่นในประเทศไทย ครั้งที่ 9 หรือ JAPAN JOB FAIR 2020  เปิดโอกาสให้ผู้สมัครงานพบกับตำแหน่งงานกว่า 100 ตำแหน่งจากบริษัทญี่ปุ่นซึ่งตั้งอยู่ในประเทศไทย ด้วยการหางานรูปแบบใหม่ Hybrid ออฟไลน์และออนไลน์ผ่านโปรแกรม ZOOM  ง่าย สะดวก และรวดเร็ว

นายนาโอกิ ซาคาโมโตะ เลขาธิการหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ กล่าวว่า “ปัจจุบันเป็นครั้งที่ 9 ของการจัดงาน Japan Job Fair โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่กำลังหางานหรือผู้ที่ต้องการเปลี่ยนงาน รวมทั้งนักศึกษาจบใหม่ได้มีโอกาสพูดคุย และสามารถสมัครงานกับบริษัทญี่ปุ่นที่ทำธุรกิจในประเทศไทย ในทุกประเภทธุรกิจ ทั้งด้านอุตสาหกรรม การผลิตหรือบริการ ฯลฯ เปิดรับสมัครงานในทุกสาขา ทั้งที่ใช้และไม่ใช้ภาษาญี่ปุ่น กับตำแหน่งงานที่รองรับผู้สมัครในหลากหลายสายงาน โดยเราตั้งเป้าที่จะมีส่วนช่วยในการสนับสนุนให้บริษัทได้พบกับผู้สมัครที่มีคุณสมบัติ ความสามารถและทักษะการทำงานที่พร้อมจะร่วมประสบความสำเร็จไปกับบริษัทญี่ปุ่นที่ประกอบธุรกิจในประเทศไทย”

โดยปีนี้เป็นปีแรกที่ Japan Job Fair 2020 ได้มีรูปแบบการหางานแบบใหม่ ทำให้ผู้สมัครหางานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมผ่าน 2 ช่องทาง ทั้งสมัครในงานกิจกรรม และช่องทางออนไลน์สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางมาเข้าร่วมงานได้ ทำให้ไม่ว่าจะอยู่ในจังหวัดใด ก็สามารถส่งเรซูเม่สมัครงานผ่านทางเว็บไซต์ Japan Job Fair กับบริษัทญี่ปุ่นได้ รวมไปถึงการนัดสัมภาษณ์งานผ่านโปรแกรม ZOOM ที่ ง่าย สะดวก รวดเร็ว และสอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ยังต้องคำนึงในเรื่องของ Social Distancing อีกทั้งยังช่วยเพิ่มโอกาสให้กับผู้สมัครที่มีจำนวนมากได้มีโอกาสแสดงศักยภาพเพื่อประโยชน์สูงสุดกับทั้งผู้สมัครและผู้ประกอบการ มีบริษัทญี่ปุ่นที่มาออกบูธในงาน Japan Job Fair 2020 มากกว่า 20 บริษัท อาทิเช่น  Asian Honda Motor Co., Ltd. , Mitsubishi Motors (Thailand) Co., Ltd. , Canon Hi-Tech (Thailand) Ltd. , MinebeaMitsumi Group (Thailand) , KRUNGSRI GROUP รวมตำแหน่งงานมากกว่า 100 ตำแหน่ง ทั้งที่ใช้และไม่ใช้ภาษาญี่ปุ่น อาทิเช่น เจ้าหน้าที่บัญชี พนักงานแผนกทรัพยากรมนุษย์ โปรแกรมเมอร์ วิศวกร นักพัฒนาไอที พนักงานขาย การตลาด ล่าม และตำแหน่งที่น่าสนใจอื่นๆ

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครสามารถดูรายละเอียดและรายชื่อบริษัทญี่ปุ่นที่เข้าร่วมงานเพิ่มเติมได้ทาง  https://jobfair.jcc.or.th/ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้ที่ https://bit.ly/3bLGL7X  
โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม 2563 10.30-18.30 น. ณ บีซีซี ฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 5

Related posts