“ช่อง 9 MCOT HD”ส่งผลงานอมตะยอดนิยมของ“กิมย้ง”เรื่อง“ดาบมังกรหยก”

ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 เอาใจแฟน ๆ คอละครจีนส่งซีรีส์ดังแดนมังกรอย่าง “ดาบมังกรหยก” ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 14.00-16:00 น. เริ่ม 26 ตุลาคม ที่ผ่านมาได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาด ผลงานขึ้นชื่อยี่ห้อ “กิมย้ง” นักเขียนนิยายกำลังภายในที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคนหนึ่งไม่เคยทำให้ผิดหวัง ซึ่งครั้งนี้ยังได้ดาราดังระดับแถวหน้าอย่าง เจิงซุ่นซี และ เฉินอวี้ฉี มาร่วมถ่ายทอด โดยการถ่ายทำทั้งหมดผู้กำกับได้เลือกหาโลเคชั่นที่ใกล้เคียงในนวนิยายมากที่สุด อย่างฉากของหุบเขาเจิดจรัสต้องเดินทางไปไกลถึง เมืองหยินฉวนในเขตปกครองตนเองหนิงเซี่ย เพื่อถ่ายฉากของหุบเขาเจิดจรัสที่สวยที่สุด และยังไปถ่ายทำกันที่ทะเลสาบหยินฉวน เพื่อให้ซีรีส์เรื่องดาบมังกรเหมือนในนวนิยายที่สุด จัดว่าเป็นซีรีส์ที่ดีที่สุด ทุ่มทุนสร้างมากที่สุด สเปเชี่ยลเอฟเฟคตระการตาที่สุด โดย เจิงซุ่นซี และ เฉินอวี้ฉี ได้เล่าว่า…


เจิงซุ่นซี รับบท เตียบ่อกี้ (พระเอกของเรื่อง)
“…ผมโชคดีที่ได้มารับบทของ เตียบ่อกี้ ตอนเด็ก ๆ ผมชอบตัวละครเตียบ่อกี้มาก ๆ เพราะอะไรผมถึงชอบเตียบ่อกี้เหรอ? เพราะตอนที่ผมดูฉากหุบเขาเจิดจรัสที่พระเอกของเรื่องต้องเผชิญหน้ากับความจริงและเขาออกมาเผชิญอย่างกล้าหาญ ผมคิดว่าฉากนั้นเท่มาก ๆ มันฝังอยู่ในใจของผมมาตลอด ผมเคยฝันอยากเป็นฮีโร่เหมือนเขานะ และสิ่งมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้นกับผมจริง ๆ เมื่อรู้ข่าวว่าผมได้รับบทเตียบ่อกี้ ผมคิดว่าสวรรค์คงมองเห็นเราแล้วผมรักตัวละครตัวนี้มาก เพื่อการเตรียมตัวสำหรับบทบาทนี้ แต่ละฉากของผมผมตั้งใจทำการบ้านเป็นอย่างดี ผมถ่ายทำคิวบู้เป็นเวลาหนึ่งเดือนต้องโหนสลิงตั้งแต่เช้าถึงเย็นจนมืดก็ยังไม่ได้ลงมาเลย พอกลับถึงบ้านก็ท่องบทสคริปต์ท่องจนถึงตีสองตีสาม มีเวลานอนสองชั่วโมงก็ตื่นมาเพื่อแต่งหน้าต่อ ส่วนฉากประทับใจของผมคือ ตอนที่ราชสีห์ขนทองได้เจอกับเตียบ่อกี้ ที่เป็นลูกบุญธรรมอีกครั้ง ในเวลานั้น คำพูดไม่สามารถทดแทนความรู้สึกของคนทั้ง 2 ได้เลย ยังไงผมก็ขอฝากผลงานของพวกเราด้วยนะครับ เป็นผลงานที่พวกเราทุกคนตั้งใจแสดงมาก ๆ”

เฉินอวี้ฉี รับบท เตี่ยเมี่ยง (นางเอก)
“…ฉันรับบทเป็นเตี่ยเมี่ยง ๆ เป็นธิดาของจ้าวลื่ออ๋อง แม่ทัพแห่งมองโกล พอได้เรียนรู้และสัมผัสถึงตัวละครเตี่ยเมี่ยง ฉันรู้สึกว่าตัวละครตัวนี้มีความซับซ้อนและมีมิติที่ลึกมาก เพราะครอบครัวของเธอ การใช้ชีวิตและขัดแย้งกับความรักของเธอ เหมือนเวลาที่เธอจะพูดออกมาอย่างเปิดเผย แต่ภายในเธอกลับมีความกดดัน จนบางครั้งในขณะที่ฉันแสดงช่วงเวลาหนึ่งจู่ ๆ ฉันก็รู้สึกน้ำตาซึมออกมาเฉยเลย ฉันรับรู้ถึงความที่เธอเป็นคนเข้มแข็งแต่ก็ดื้อดึงในขณะเดียวกัน ฉันรู้สึกว่าเตี่ยเมี่ยงเธอเป็นตัวละครที่น่าสงสารมากที่สุดคนหนึ่งที่ฉันเคยรับบทบาทมา ในเรื่องดาบมังกรหยกเรามีทีมงานกว่า 500 คน พวกเราทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เคยหยุดตลอดการถ่ายทำ ยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้เตี่ยเมี่ยงกันเยอะ ๆ นะคะ”


ติดตามความสนุก ฉากอลังการกับซีรีส์ดัง “ดาบมังกรหยก” ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 14:00-16:00น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30

Related posts