แมวที่หายไปกับวันวุ่นวายของมินาโตะโฮเต็ล (สำนักพิมพ์ LUMI)  ผู้เขียน ทราจิ ฮารุนะ

สำนักพิมพ์ LUMI  จำหน่ายที่ นานมีบุ๊คส์

        ชินโนซึเกะหรือชิน หนึ่งในสมาชิกชมรมเพื่อนช่วยเพื่อน ต้องการทำความปรารถนาของคุณโยโกะ อดีตเจ้าของมินาโตะโฮเต็ลที่ว่าอยากให้จัดงานศพของเธอที่สวนหลังมินาโตะโฮเต็ลแบบงานรื่นเริง แต่ติดตรงที่ไม่มีใครรู้ว่าเธอเก็บกุญแจสวนไว้ที่ไหน

        ปู่จึงไหว้วานให้ชินเป็นคนช่วยตามหากุญแจ  แต่ยังไม่ทันจะได้เริ่มงาน มินาโตะ อัตสึฮิโกะ ลูกชายคุณโยโกะและเจ้าของมินาโตะโฮเต็ลคนปัจจุบันดันตกบันไดลงมาขาหักเสียก่อน แถมคิราตะ คาราเมล แมวแสนรักของเขาก็หลุดหายไปอีก

ภารกิจตามหากุญแจเข้าสวนหลังมินาโตะโฮเต็ล ตามหาแมวหาย และช่วยงานเคาน์เตอร์โรงแรมกะกลางคืนจึงตกเป็นของชินแบบงง ๆ เขายอมทำหน้าที่เหล่านี้อย่างเสียไม่ได้เพื่อตัดรำคาญ แต่กลายเป็นว่าระหว่างความวุ่นวายของการทำภารกิจเหล่านี้

ชินค่อย ๆ เรียนรู้การเป็นที่พึ่งและการรู้จักพึ่งพาคนอื่น เพื่อที่จะได้พักก่อนที่ร่างกายและจิตใจจะทนไม่ไหว

ถ้าได้เกิดใหม่ ขอฉันเป็นผู้ใหญ่สักครั้ง  ผู้เขียน คังจีย็อง

สำนักพิมพ์ LUMI  จำหน่ายที่ นานมีบุ๊คส์

        แด่ “เด็กหญิงแจอี” ทั้งหลายบนโลกนี้ ที่กำลังดิ้นรนเพื่อมีชีวิตรอด

ผลงานใหม่จาก “คังจีย็อง” นักเขียนชื่อดัง เจ้าของนวนิยาย ช็อปปิงลิสต์ของฆาตกร

 ——————————

        “เฮ้อ…ชาตินี้ฉันก็จบไม่สวยอีกแล้วเหรอ”

        เสียงถอนหายใจของ ซงแจอี ดังก้องในทุกชาติภพที่เธอต้องวนเวียนกลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง ทุกครั้งที่ตาย เหมือนถูกพระเจ้ากดปุ่มรีสตาร์ตในเกมที่เล่นไม่ผ่านด่าน และไม่ว่ากี่ครั้งเธอก็ยังไม่เคยเติบโตจนพ้นวัยเด็กได้เลย

        เธอกลับมาเกิดใหม่เสมอใน บ้านพักข้าราชการหลังเดิม

กับ พ่อแม่ผู้เลินเล่อ ที่ไม่เคยช่วยชีวิตเธอไว้ได้

        กับ เพื่อนร่วมรุ่นที่มีพัฒนาการช้ากว่าวัย แต่เหมือนจะรู้ความลับบางอย่างเกี่ยวกับการตายของเธอ

        และกับ ช็องโซย็อง นักจิตวิทยาเด็ก ผู้ใหญ่เพียงคนเดียวที่จำเรื่องราวการกลับชาติมาเกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าของเธอได้

        นี่คือ ชาติที่ 7 …

จะเป็นครั้งสุดท้ายหรือไม่ที่แจอีจะหลุดพ้นจากวงจรโหดร้าย และได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่เหมือนคนอื่น ๆ สักที?

จุดเด่นของหนังสือเล่มนี้

1 นวนิยายแนว coming-of-age ผสมแฟนตาซีดรามา กับการกลับชาติมาเกิดที่ชวนลุ้น

2 แฝง กลิ่นอายสืบสวนและระทึกขวัญ ในทุกการเอาใจช่วยตัวละครให้รอดชีวิต

3 ตอบคำถามสำคัญของชีวิต “การเติบโต” และ “คุณค่าของการมีชีวิตอยู่”

ปากคำซ่อนตาย  ผู้เขียน เซซุจิ (แนวนิยายสยองขวัญ เดบิวต์จากผลงานเรื่อง เขตอาถรรพ์ในภูมิภาคคิงคิ)

สำนักพิมพ์ LUMI  จำหน่ายที่ นานมีบุ๊คส์

        “เกมทดสอบความกล้าในสุสานร้าง…กลับกลายเป็นบทสอบความจริง”

“ทุกคำพูดคือเบาะแส ทุกความจริงคือคำโกหก”

                               —————————-

        ค่ำคืนแห่งการทดสอบความกล้า…

กลุ่มนักศึกษาตัดสินใจเดินทางไปยังสุสานร้าง ที่เล่าขานถึง “ต้นไม้ต้องสาป” ต้นไม้ที่หากใครกล้าผ่านไป จะได้พบเจอกับสิ่งที่ไม่ควรเห็น

แต่เกมสนุก ๆ กลับพลิกเป็นฝันร้าย เมื่อ “อัน” หนึ่งในผู้ร่วมทดสอบหายตัวไป และถูกพบว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุการณ์นั้นทำให้เพื่อน ๆ ที่เหลือเริ่มเล่าถึงสิ่งที่ตนเจอ

มูราอิ โซตะ

เป็นคนแรกที่ทดสอบความกล้า เขาผ่านต้นไม้ไปได้โดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น เรื่องของเขาเหมือนจะจบแค่นี้แต่ความจริงแล้วโซตะเป็นแฟนเก่าของอัน ซึ่งปัจจุบันอันไปคบกับทัตสึยะที่เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันแทนโซตะจึงไม่พอใจเป็นอย่างมาก  ในการทดสอบความกล้าครั้งนี้เขาวางแผนจะอาศัยอาถรรพ์ของต้นไม้ต้องสาปเล่นงานทัตสึยะ ตอนเดินผ่านต้นไม้ต้องสาปเขาจึงให้ต้นไม้จัดการคนที่จะเดินผ่านเป็นคนถัดไป ซึ่งตามแผนต้องเป็นทัตสึยะ แต่ด้วยเหตุบางอย่างคนที่เดินผ่านต้นไม้ต่อจากเขากลับเป็นอัน การฆ่าตัวตายของอันจึงทำให้เขารู้สึกผิดมาก

อิโต ทัตสึยะ

หนึ่งในสมาชิกทดสอบความกล้า เขาเป็นแฟนคนปัจจุบันของอัน  ระหว่างเดินทางไปที่สุสาน เขากับอันมีเรื่องทะเลาะกัน เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาเกิดความสงสัยว่าถ้าไม่ทะเลาะ เรื่องอาจไม่จบแบบนี้ ในช่วงทดสอบความกล้า เขาเป็นคนที่ต้องเดินผ่านต้นไม้ต่อจากโซตะ แต่ทัตสึยะกลับเลือกเดินตัดสุสานมาที่รถไม่ผ่านต้นไม้ เนื่องจากกลัวและต้องการพูดคุยทำความเข้าใจกับโซตะเรื่องอันเมื่อโซตะรู้ว่าทัตสึยะไม่ได้ผ่านต้นไม้จึงสติแตก

คาวาเสะ เคน

หนึ่งในสมาชิกทดสอบความกล้า ในระหว่างที่ทดสอบความกล้า เคนเล่าว่าเขาพบเจอเรื่องราวน่ากลัวขณะเดินผ่านต้นไม้ต้องสาป โดยเขาเห็นผู้หญิงลักษณะแปลก ๆ กำลังขุดดินอยู่ในต้นไม้ต้นนี้ผู้หญิงคนนี้มีลำคอยาวกว่าปกติ และเมื่อเธออ้าปากก็มีเสียงจักจั่นดังระงม

ฮาระ มิเรอิ

เล่าว่าขณะเดินทาง อันกับทัตสึยะทะเลาะกัน และดูเหมือนความสัมพันธ์ระหว่างอัน ทัตสึยะ และโซตะก็ดูซับซ้อน ในขณะเดียวกันอันมาปรึกษาเธอว่า โซตะส่งข้อความมาหาเธอ ทำให้เธอไม่รู้จะตัดสินใจอย่างไร  จนเมื่อมาถึงการทดสอบความกล้า อันเดินเข้าไปในสุสานก่อนมิเรอิ หลังจากนั้นไม่นานมิเรอิก็ได้ยินเสียงจักจั่นร้องดังมากจนเธอตัดสินใจวิ่งออกจากตรงนั้นไปทางอันเธอเห็นอันพยายามปีนต้นไม้ต้องสาป มิเรอิพยายามห้ามอันเอาไว้ แต่อาการของอันไม่ดีขึ้นแม้จะขึ้นรถมาแล้ว ก่อนที่หลังจากนั้นเธอจะหายไปและฆ่าตัวตาย

ฮตตะ ฮายาโตะ

เป็นคนที่เห็นผีผู้หญิงเช่นเดียวกับเคน  เขากับเคนตัดสินใจโทรหาตำรวจเพื่อให้ไปช่วยดูผู้หญิงแปลก ๆ คนนั้น แต่เมื่อตำรวจไปถึงกลับพบศพของหญิงสาวที่มีลำคอยาวผิดปกติ ซึ่งดูเหมือนว่าผู้หญิงคนนั้นจะเป็นอัน

        นี่ไม่ใช่เพียงนิยายสืบสวนสยองขวัญธรรมดา แต่คือ horror narrative รูปแบบใหม่ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวผ่าน คำบอกเล่าของแต่ละตัวละครเท่านั้น ไร้บทบรรยายใด ๆ แต่กลับทำให้เห็นภาพทุกฉากชัดเจนราวกับคุณอยู่ตรงนั้น

        และเมื่อเรื่องเดินทางมาถึงบทสุดท้าย…

แบบทดสอบพิเศษในเล่มจะบังคับให้คุณย้อนกลับไปอ่านใหม่อีกครั้ง เพื่อค้นหาความจริงที่คุณอาจพลาดไป

ปริศนาคดีห้องปิดตาย ลำดับที่ 46  ผู้เขียน  อาริซึ อาริซึงาวะ

สำนักพิมพ์ LUMI  จำหน่ายที่ นานมีบุ๊คส์

        เมื่อปรมาจารย์นวนิยายห้องปิดตาย ต้องกลายเป็น “ศพ” ในห้องปิดตายเสียเอง ในคืนวันคริสต์มาสอีฟ

        มากาเบะ เซอิจิ บิดาแห่งนวนิยายสืบสวนสอบสวนห้องปิดตายที่ตีพิมพ์หนังสือมาแล้ว 45 เล่มและได้รับฉายาว่า “ดิกสัน คาร์” แห่งญี่ปุ่นเชิญชวนคนสนิทหลายคนไปงานปาร์ตีคริสต์มาสที่คฤหาสน์รวมทั้ง อาริซึงาวะ อาริซึ นักเขียนนวนิยายแนวสืบสวนสอบสวนรุ่นน้อง และฮิมูระ ฮิเดโอะ นักอาชญาวิทยาภาคสนาม

        ค่ำคืนนั้น อาริซึและฮิมูระ รวมทั้งแขกคนอื่น ๆ ต้องพบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมในห้องปิดตายขึ้นถึงสองห้องภายในคฤหาสน์ ห้องที่หนึ่งคือห้องทำงานของมากาเบะ ซึ่งผู้เสียชีวิตเป็นชายปริศนาที่มาป้วนเปี้ยนแถวคฤหาสน์ในสภาพถูกเอาหัวทิ่มเข้าไปในเตาผิง พร้อมกับเศษซากต้นฉบับห้องปิดตายลำดับที่ 46 ที่ถูกเผา

        ห้องที่สองคือห้องหนังสือใต้ดิน ซึ่งผู้เสียชีวิตคือมากาเบะ เจ้าของคฤหาสน์เองในสภาพเดียวกัน เหตุใดต้นฉบับห้องปิดตายลำดับที่ 46 จึงถูกเผา หรือว่าคนร้ายจะใช้พล็อตจากต้นฉบับนั้นในการก่อเหตุฆาตกรรม

        คนร้ายจะเป็นใคร ใช่แขกในงานหรือไม่ เหตุจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้คืออะไร แล้วทั้งสองศพนี้เกี่ยวข้องกันอย่างไร?

พระเอกธงแดงข้าไม่เอา! นางร้ายผู้นี้จะแต่งบิดาเจ้าแทน  ผู้เขียน  ม่านกู่ 曼谷

สำนักพิมพ์หนวนอู๋หลี่ฝู่  รูปแบบอีบุ๊ก

        ‘หมิงอวี้’ ศัลยแพทย์สาวผู้ทะลุมิติเข้าไปในละครแนวตั้ง ไปเป็นนางร้ายของเรื่องที่ช่างไม่รู้จักรักตัวเองเอาเสียเลย!

        ยัยคุณหนูสมองนิ่มอุตส่าห์เป็นถึงบุตรสาวของเสนาบดีฝ่ายซ้าย ฐานะนางร่ำรวยล้นฟ้า มีเงินทองทองแท่งให้ถลุงเล่นสามชาติก็ไม่หมด บิดาทั้งรักและตามใจ ประคบประหงมนางเสียยิ่งกว่าบุตรสาวคนไหนในจวน นางกลับดันทุรังจะเอาสามีที่ไม่ได้รักตนเองเลยสักนิด! เพียงเพราะนางเคยเป็นเพื่อนเล่นกับ อวี่เจ๋อ มาตั้งแต่วัยเยาว์ จึงปักใจรักเขาจนแทบบ้าคลั่ง

        ฉากเด็ดชวนที่กระอักกระอ่วนของเรื่องคือไอ้พระเอกหน้าเหม็นนี่ไปพบรักกับหญิงสาวผู้แสนอ่อนหวานแต่อาบยาพิษอย่างเหลียนฮวา ยัยนางร้ายในเรื่องจึงวางแผนสิ้นคิดด้วยการวางยากำหนัด ลอบปีนขึ้นเตียงเขาจนตั้งครรภ์สำเร็จ

        ท้ายที่สุดพอนางร้ายอุ้มท้องหนีเตลิดไป ไอ้พระเอกเฮงซวยก็กลับตัวกลับใจ เพราะดันรู้สึกสำนึกผิดขึ้นมา เขาตามตัวนางร้ายจนเจอเมื่อนางเลี้ยงดูบุตรชายตัวน้อยจนอายุได้ห้าขวบ ปากบอกว่าไล่สตรีผู้นั้นออกจากจวนไปแล้ว หลังจากที่ตาสว่าง ล่วงรู้ความจริงว่าเหลียนฮวาเสแสร้งทำเป็นอ่อนหวานเพื่อหวังในทรัพย์สมบัติของจวนแม่ทัพ จากนั้นพระเอกกับนางร้ายก็ง้องอนกันอยู่พักใหญ่ ก่อนจะกลับมาครองรักกันจนแก่เฒ่าอย่างสุขสมหวัง…

        พระเจ้า… นี่มันพล็อตบ้าอะไรกันเนี่ย! แล้วทำไมฉันถึงต้องมาติดอยู่ในร่างของยัยนางร้ายสมองนิ่มคนนี้ด้วย

        ไอ้พระเอกขยะเปียกนี่มันจะฆ่าหล่อนพร้อมกับลูกในท้องเลยนะ!

        เรื่องอะไรจะยอมเดินตามพล็อตสุนัขไม่รับประทานนี่อีกล่ะ อยากลองดีกับร่างทองของ   หมิงอวี้ คุณหมอสุดแซ่บจากศตวรรษที่ 21 กันนักใช่ไหม ได้!

รอยทรายที่ปลายฟ้า  ผู้เขียน  Blueฯ

สำนักพิมพ์Blueฯ รูปแบบอีบุ๊ก

        กลางทะเลทรายแห่งอาณาจักรปาร์ซาเกยา “เชร์” เจ้าหน้าที่หนุ่มจากสถานทูตต้องตกกระไดพลอยโจนรับบทเสี่ยงอันตราย “แต่งหญิง” เพื่อสลับตัวกับสองเพื่อนสาวช่วยให้เธอหนีไปเที่ยวทุ่งยูริกัน แต่แทนที่แผนจะจบง่าย ๆ เขาบังเอิญหนีไปหลบความวุ่นวายในสถานบริการจนต้องไปพัวพันกับชายอันตรายที่สุดคนหนึ่งของเมือง

        “ไคส์” พันเอกรูปหล่อ ผิวคล้ำแดด กล้ามแน่น ปากร้าย แข็งแกร่งราวกับราชสีห์แห่งทะเลทรายและอันตรายต่อหัวใจที่สุด ดูเหมือนจะเข้าใจว่าเชร์ในชุดหญิงสาวคือหญิงขายบริการ นำไปสู่ความสัมพันธ์แนบชิดลึกซึ้งที่ทั้งหวาน ทั้งร้อน และเต็มไปด้วยการจีบดุแบบคนหลงเมียหนักมาก

        แต่ความรักไปต่อไม่ได้เพราะปัญหาคือ – เชร์ไม่ใช่ผู้หญิง ไคส์ไม่รู้ความจริง (แต่ก็ได้กินไปหลายมื้อแล้ว) และทั้งสองกำลังยืนอยู่กลางพายุการเมืองในราชสำนัก

        รักที่เหมือนรอยทรายพร้อมเลือนหายอย่างง่ายดายเพียงลมพัด กับหญิงคนรักที่ครองคู่กันไม่ได้ สูงส่งและไกลราวกับปลายฟ้า (แท้จริงไม่ได้ไกล เชร์แค่เป็นผู้ชายเท่านั้นเอง)

        ต่อให้รู้ความจริงแล้วรักนี้จะไปต่อได้อย่างไรในอาณาจักรที่ไม่ต้อนรับความรักเพศเดียวกัน

The Blood โลหิตรัก พันธะซาตาน  ผู้เขียน Poison Ambrosia

สำนักพิมพ์Poison Ambrosia รูปแบบทำมือ – อีบุ๊ก

        เมื่อเลขานุการสาวผู้มีดวงตาเห็นสิ่งเร้นลับ ได้ค้นพบว่าท่านประธานของเธอถูกสวมรอยโดยซาตานร้ายจากแดนอเวจี เขามาอย่างมีจุดประสงค์ เขามาอย่างเหนือความคาดหมาย แต่เขากลับกอบกุมหัวใจดวงน้อย ๆ ของเธอเอาไว้ได้อย่างง่ายดาย ราวกับลูกกวางในเงื้อมมือของราชสีห์

        ส่วนเขา…ชายหนุ่มต่างเผ่าพันธุ์เลื่องชื่อนามกระเดื่อง ผู้ต้องโทษทัณฑ์หนึ่งเดียวจากดินแดนแห่งไอมารอันร้อนระอุของปล่องไฟนรก เขารับรู้ถึงกลิ่นหอมยวนยั่วของเธอซึ่งคล้ายว่าจะเป็นอาหารอันโอชะ หรืออาจจะเป็นความคลั่งที่ปั่นป่วนหัวใจที่ถูกทำลายของเขาให้ฟื้นคืน กลับสู่ความหวามไหวที่ไม่เคยมีมาก่อน

        เขาและเธอจะร่วมฟันฝ่าชะตาลิขิตที่กำหนดมาร่วมกันได้อย่างไร และยังมีเรื่องราวลึกลับของโลกคู่ขนานที่มีเผ่าพันธุ์อันแตกต่างจากมนุษย์มากมายให้ได้พิศวง

มาร่วมพิสูจน์ความรักของเขาและเธอ และร่วมผจญภัยไปด้วยกันนะคะ

โตแล้วถึงเข้าใจ (หมวดพัฒนาตนเอง)  ผู้เขียน จันท์สม

สำนักพิมพ์จันท์สม  รูปแบบอีบุ๊ก

        เมื่อเราเติบโต คำตอบบางอย่างก็เริ่มชัดขึ้น

        ตอนเด็ก ๆ เรามีคำถามมากมายในหัว

        ทำไมพ่อแม่ต้องตื่นเช้าแต่เข้านอนดึก

        ทำไมบางคนถึงหายไปโดยไม่ลา

        ทำไมเราถึงร้องไห้กับเรื่องเล็ก ๆ

        และทำไมบางวัน โลกถึงดูโหดร้ายเหลือเกิน……….

        เราตั้งคำถามโดยไม่ต้องการคำตอบ

        เพราะตอนนั้นเรายังคิดว่า “เดี๋ยวก็คงเข้าใจเอง”

        แล้ววันหนึ่ง เราก็โตขึ้นจริง ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *