“หนุ่ม กิติกร” ผุดรายการใหม่ “The Spoon ช้อนทองคำ” ยกระดับร้านสตรีทฟู้ดไทยดังไกลทั่วโลก

            “The Spoon ช้อนทองคำ”รายการแข่งขันทำอาหารใหม่ถอดด้ามของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด ที่จับเอาบรรดาร้านอาหารสตรีทฟู้ดของไทยมาแข่งขันพร้อมมอบเครื่องหมายการันตีความอร่อย ความยอดเยี่ยม เพื่อยกระดับอาหารสตรีทฟู้ดไทยให้ดังไกลไปทั่วโลก ซึ่งบิ๊กบอส “หนุ่ม”กิติกร เพ็ญโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด เล่าถึงที่มาของการทำรายการนี้ว่า

               “การเลือกทำรายการ The Spoon ช้อนทองคำเพราะต้องการจะยกระดับสตรีทฟู้ดของไทยให้ดีขึ้น เพราะที่ผ่านจะเห็นว่าแค่มีการไปรีวิวร้านว่ามีร้านอะไรบ้างน่าสนใจน่ากิน แต่รายการนี้จะเป็นการจัดอับดับร้านสตรีทฟู้ดเลยในรูปแบบของการแข่งขัน อาทิ ก๊วยเตี๋ยวคั่วไก่, ผัดไท, ข้าวมันไก่, ผัดกะเพรา, ส้มตำฯลฯ ร้านต่าง ๆ ที่เห็นว่ามันเป็นสตรีทฟู้ดก็จะเอามาแข่งขันเพื่อจัดลำดับ   โดยเกณฑ์การคัดเลือกร้านนั้นก็จะดูจากแพลตฟอร์มต่าง ๆ ของร้านไม่ว่าจะเป็น ติ๊กต๊อก, รีวิว, ดาวต่าง ๆ นอกจากนี้รายการยังมีที่ปรึกษาด้านการทำสถิติต่าง ๆ เข้ามาร่วมพิจารณาด้วยว่าวิธีการให้คะแนนแต่ละร้านเป็นอย่างไร เพื่อที่จะคัดออกมาเป็นท็อป 50 ร้าน  บอกเลยว่าการคัดเลือกร้านที่จะมาออก The Spoon ช้อนทองคำ ยุติธรรมทั้งการคัดเลือกและการตัดสิน จากนั้นก็จะส่งทีมฟู้ดของรายการไปชิมว่าแต่ละร้านเป็นไงบ้างแล้วก็จะดึงเข้ามาแข่งขันในรายการ ซึ่งร้านที่ถูกคัดเลือกเข้ามาแข่งจะได้รับ 1 ช้อนทองคำและถ้าแข่งชนะในแต่ละสัปดาห์ก็จะได้เพิ่มเป็น 2 ช้อนทองคำ

               โดยในรอบชิงชนะเลิศนั้นร้านไหนชนะก็จะได้รับเพิ่มเป็น 3 ช้อนทองคำ โดยมีกรรมการ 20-30 คนที่จะหมุนเวียนกันเข้ามาทำหน้าที่ตัดสินอาทิ เชฟป้อม ม.ล.ขวัญทิพย์, พี่อิ้งค์ ม.ล.ภาสันต์, แม่ช้อยนางรำ สันติ, นักชิมต่าง ๆ พีท อิทแหลก, กินกับพีท รวมถึงกรรมการจากคนทางบ้านอีก 100 คน ซึ่งจะแบ่งเกณฑ์อายุในแต่ละช่วงอายุด้วย เพื่อให้เข้าถึงทุกกลุ่มคนจริง ๆ และผมมั่นใจว่า The Spoon ช้อนทองคำ จะเป็นการแข่งขันทำอาหารแบบใหม่และเป็นการยกระดับสตรีทฟู้ดของไทยให้ต่างชาติได้รู้จักมากยิ่งขึ้น ซึ่งรายการนี้จะมี วิลลี่ แมคอินทอช และ เป็กกี้ ดรุณี รับหน้าที่พิธีกรการันตีเลยว่าทั้งสนุกทั้งมัน โดยรายการจะเริ่มออกอากาศเดือนสิงหาคมนี้ ทุกวันศุกร์เวลา 18.00 น.ทางช่อง 7 HD”

Related posts