“เอส-คมกฤษ” ห่างงานกำกับ 17 ปี กลับมาพร้อมหนังผีที่ผีน่ารัก “อนงค์” รายได้ทะยานสู่ 100 ล้าน!

              เป็นการกลับมาจากห่างหายการกำกับภาพยนตร์ไทยไปกว่า 17 ปี “เอส คมกฤษ ตรีวิมล” (เพื่อนสนิท – 2548, สายลับจับบ้านเล็ก – 2550) ได้กลับมาสร้างความสุขให้กับแฟน ๆ อีกครั้ง ในผลงานภาพยนตร์โรแมนติก คอมเมดี้ สยองขวัญที่กำลังกวาดรายได้ “อนงค์” ที่ได้ โบว์ เมลดา และ จี๋ สุทธิรักษ์ มาแท็กทีมกันมอบความสุข สนุกและน่ารัก ฉีกกฎหนังผีสุดละมุน ทั้งยังกระแสแรงเตรียมทะยานมุ่งสู่ 100 ล้านแล้ว

              โดย เอส คมกฤษ เผยว่า “…ไม่ได้กำกับภาพยนตร์มานานมากครับ แต่จริง ๆ ยังไม่ได้หายไปไหน ก็ยังอยู่ในวงการบันเทิงนี่ล่ะครับ หลัก ๆ คือไปเป็นนักแสดง (หัวเราะ) และยังมีกำกับละคร กำกับซีรีส์อยู่บ้าง จนมาปีนี้ก็กลับมากำกับภาพยนตร์ให้กับทาง คาร์แมน ไลน์ เรื่อง อนงค์ ผมได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพื่อน 2 คน เป็นเพื่อนในวงการ ได้มีโอกาสที่ไปทำบ้านผีสิง อนงค์ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของ “โจ” (จี๋ สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร) หนุ่มเกมเมอร์ นักแคสต์เกม ที่วันหนึ่งจับพลัดจับผลูได้มรดกบ้านโบราณ เขาคิดว่าเขาจะขายบ้านหลังนี้ใช้หนี้ แต่ปรากฏว่าไปเจอผี เขาก็เลยคิดว่าถ้าเรามีผีและเราก็มีบ้าน เราควรจะทำบ้านผีสิงเพื่อหาเงิน ระหว่างที่เขาทำบ้านผีสิง เขาเกิดไปหลงรักผีตนนึงที่ชื่อว่า “อนงค์” (โบว์ เมลดา สุศรี) ความรักสองคนนี้ก็เกิดขึ้น ระหว่างคนกับผี ซึ่งเหมือนความรักมันจะเป็นไปไม่ได้ จริง ๆ แล้วเนี่ย ในเรื่องน่ะมันคือคนเนี่ยรู้สึกว่าผีน่ารัก เขาใกล้ชิดกัน เขารู้สึกว่าเขาถูกใจกัน รู้สึกว่าอยู่ด้วยแล้วมีความสุข

              สำหรับนักแสดงนำก็ได้ จี๋ (สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร) มารับบท โจ เคยเจอกับจี๋ ตอนเล่นละครด้วยกัน ก็จำไว้ว่า เด็กคนนี้น่ารักดี ยิ้มสวย หน้าตาหล่อแล้วก็แสดงเก่ง ก็จำไว้ว่าคนนี้น่าสนใจ จนกระทั่งมาเขียนบท พอบทเสร็จก็นึกถึงจี๋ขึ้นมาก็เลยชวนเล่น อย่าง โบว์ (เมลดา สุศรี) ก็เหมือนกันคือในเรื่องเนี่ย อนงค์ เป็นผีน่ารักอะ เป็นผีที่ไม่น่ากลัว เราก็เลยอยากจะได้นักแสดงผู้หญิงที่แบบเห็นแล้วเรารักเลย เห็นแล้วน่ารัก เห็นแล้วมันมีประกายของความเป็นคนที่เราเหมือนใกล้ชิดได้โดยง่าย โดยก็นึกถึงโบว์ แล้วก็เอาโบว์มาคุยกัน แล้วโบว์เขาก็ยอมรับเล่น แล้วก็ไม่ผิดหวังเลย เขาเล่นน่ารักมาก อย่างที่ทุก ๆ คน ได้รับชมหรือเห็นกันในตัวอย่างหนัง มันเป็นผีที่น่ารักจริง ๆ เหมือนที่คำโปรยบอกว่า ‘บ้านนี้ ผีน่ารัก’ ผีน่ารักเนี่ยก็คือโบว์เนี่ยแหล่ะ”

              ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ยังได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักวิจารณ์ และผู้ชมต่าง ๆ ที่ได้รีวิวและให้คะแนนเป็นอย่างดี เรียกว่าได้ใจไปทั้งแฟนหนังทั้งรุ่นเก่าและแฟนหนังรุ่นใหม่เลยทีเดียว

              หนังผีน่ารัก ที่อาจจะทำให้คุณ ‘ตกหลุมรักผี’ พร้อมให้ตกหลุมรักแล้ว “อนงค์” วันนี้ในโรงภาพยนตร์

Related posts