เบอร์หนึ่งตลอดกาล “เซ็นทรัลพัฒนา” ชนะรางวัล 2 ปีซ้อน พาศูนย์การค้าเซ็นทรัลครองใจผู้บริโภคคว้า Thailand’s Most Admired Company 2023-2024 ย้ำความสำเร็จ The Ecosystem for All แข็งแกร่งและยั่งยืนเพื่อทุกฝ่าย

กรุงเทพฯ –  บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์ไทยเพื่อความยั่งยืน ตอกย้ำความสำเร็จโมเดลธุรกิจ ‘The Ecosystem for All’ เชื่อมโยงทุกธุรกิจทั้ง Retail-Residence-Hotel-Office คว้าคะแนนสูงสุดอันดับ 1 ในกลุ่มธุรกิจ “ศูนย์การค้า” โดยมีความโดดเด่นมากถึง 4 ด้าน ได้แก่ ความสามารถในการดำเนินธุรกิจ (Business Performance), การบริหารการจัดการ (Management), ความรับผิดชอบต่อสังคม (Sustainable Development) และการบริการ (Excellence Service) จากผลสำรวจ 2023-2024 Thailand’s Most Admired Company จัดโดยนิตยสาร BrandAge ซึ่งเป็นสื่อชั้นนำด้านธุรกิจและการตลาดของไทย

เซ็นทรัลพัฒนา เบอร์ 1 ผู้พัฒนาศูนย์การค้าและอสังหาริมทรัพย์ไทยจึงเน้นบทบาท Place Making ที่ต้องการพัฒนาพื้นที่และยกระดับการใช้ชีวิตของผู้คน มีเป้าหมายการทำงานที่ชัดเจน มุ่งมั่นด้วย Brand Purpose คือ Imagining better futures for all พร้อมทั้งยึดหลัก Customer Champions ในการพัฒนาศูนย์การค้ารวมถึงโครงการมิกซ์ยูสทั่วประเทศ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน ดูแลไปถึงชุมชนและสิ่งแวดล้อม รวมถึงตั้งเป้าหมายเป็นองค์กรแห่งความยั่งยืน Net Zero 2050

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “การได้รับรางวัลนี้ 2 ปีซ้อน นับเป็นความสำเร็จและความภูมิใจของพวกเราทุกคนในบริษัทฯ โดยเราตั้งใจที่จะเป็น The Ecosystem for All เป็นระบบที่จะส่งต่อความแข็งแกร่ง และส่งเสริมการเติบโตให้กับทุกฝ่าย รวมถึงสะท้อนความมุ่งมั่นในการเป็นองค์กรแห่งความยั่งยืน โดยเราเป็นอสังหาฯ ไทย ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ติดอันดับหนึ่ง DJSI World 2023 จากทั้งหมด 299 บริษัทฯ อสังหา      ทั่วโลก และการเป็น Place Maker ที่พัฒนาโครงการต่างๆ ทั่วประเทศ พร้อมเชิดชูอัตลักษณ์ท้องถิ่นเป็น Local Essence Advocator มาอย่างต่อเนื่องมาตลอด 42 ปี รวมถึงการผลักดันในระดับ Global Magnet สร้างสรรค์เทศกาลต่างๆ ให้เป็น World-Class Festival ไม่ว่าจะเป็น Pride Month, Songkran, Countdown ที่จะสร้างชื่อเสียงและทำให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายระดับโลก พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวให้กับประเทศ”

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ เซ็นทรัลพัฒนายังได้ประกาศทุ่มงบ 121,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี (2567-2571) เดินหน้าแผนพัฒนาโครงการ สร้างย่าน สร้างเมืองหลัก-เมืองรอง ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวทั่วประเทศ ทั้งสร้างโครงการใหม่ และยกระดับโครงการปัจจุบันแบบเต็มรูปแบบ พร้อมเตรียมสร้างปรากฏการณ์พลิกโฉมรีเทลครั้งยิ่งใหญ่ด้วยโครงการระดับ The World’s New Magnitude ปักหมุด Super Prime Locations ทั่วกรุงเทพฯ เทียบชั้นมหานครระดับโลก พร้อมผนึกพันธมิตรร้านค้าเติบโตทั้งระบบ

และในปี 2567 นี้ จะมีโครงการที่เปิดให้บริการใหม่ทั้งสิ้น 13 โครงการ ได้แก่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล นครสวรรค์ และเซ็นทรัล นครปฐม, โครงการที่อยู่อาศัย 10 โครงการ และโรงแรมแห่งใหม่ที่ระยอง จับมือกับ International Chain ระดับโลก ทำให้ในภายในปี 2567 จะมีโครงการศูนย์การค้า 42 โครงการ, คอมมูนิตี้ มอลล์ 17 โครงการ, ที่อยู่อาศัย 43 โครงการ, โรงแรม 10 โครงการ, และออฟฟิศ 10 โครงการ

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ขับเคลื่อนสู่อนาคตภายใต้เจตจำนงค์ของแบรนด์ Imagining better futures for all ด้วยการสร้างและพัฒนาพื้นที่เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนและชุมชน รวมถึงสิ่งแวดล้อมให้เติบโตควบคู่ไปกับการเดินหน้าทางเศรษฐกิจและขับเคลื่อนประเทศไทย ปัจจุบัน บริษัทฯ มีการจ้างงานกว่า 120,000 คนทั่วประเทศ และทุกการขยายโครงการใหม่จะมีการจ้างงานเพิ่มขึ้นหลายพันคนโดยเฉลี่ยมากกว่า 80% เป็นคนท้องถิ่นของเมืองนั้นๆ ด้านแผนงานความยั่งยืนยังคงเดินหน้าตามเป้าหมาย NET Zero 2050 ร่วมกับทุกฝ่ายใน The Ecosystem for All

Related posts