“ลิซ่า BLACKPINK” เปิดใจในรายการ “วู้ดดี้ โชว์” (WOODY SHOW)” ครั้งแรกในไทย!

              วู้ดดี้โชว์ พบกับแขกรับเชิญสุดพิเศษ โดยวู้ดดี้รอคอยเธอมาเกือบ 2 ปี ไอคอนแห่งยุค “ลิซ่า BLACKPINK” (ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล) นี่คือครั้งแรกในประเทศไทยกับการสัมภาษณ์อย่างเป็นทางการ เล่าถึงเบื้องหลังอัลบั้มโซโล่เดี่ยวสุดร้อนแรง Lalisa จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์โลก ที่ทำให้เหล่า BLINK ต่างตั้งตารอคอย มาร่วมสัมผัสถึงพรสวรรค์และตัวตนของลิซ่าในมุมสุดน่ารักที่หลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน! งานนี้มีเซอร์ไพรส์แบบข้ามประเทศที่ทำเอาลิซ่ากรี๊ดลั่น

              ขอต้อนรับ “ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล” ในที่สุดเราก็ได้เจอกัน

              ลิซ่า : Finally

เป็นครั้งแรกที่ ลิซ่า ให้สัมภาษณ์ในไทยอย่างเป็นทางการ และมาแบบออกโซโล่เดี่ยวด้วยตื่นเต้นไหมครับ ?

ลิซ่า : ตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ ขอบอกเลยว่าเมื่อคืน นอนไม่หลับ นอนแบบตี 3-4 หนูตื่นเต้นมาก หนูรู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ได้มาคุยกับพี่วู้ดดี้ในวันนี้

ไม่ได้กลับเมืองไทยมานานแล้วเหมือนกันใช่ไหมครับ?

ลิซ่า : ปีกว่า เกือบ 2 ปีแล้วค่ะ

คิดถึงอะไรมากที่สุด ?

ลิซ่า : คิดถึงคุณพ่อคุณแม่ คิดถึงอาหารที่พวกเขาทำให้กิน

คิดถึงบุรีรัมย์ด้วยไหมครับ?

ลิซ่า : อยากไปมาก ๆ เลย เพราะว่าไม่ได้เจอคุณยายมานานแล้วเหมือนกันค่ะ

ถ้าไปบุรีรัมย์สิ่งแรกที่อยากทำคือ?

ลิซ่า : อยากกลับไปไหว้คุณตาค่ะ

ได้ข่าวว่าจะกลับไปกินลูกชิ้นด้วยหรือเปล่าครับ?

ลิซ่า : (หัวเราะ) มันเป็นอะไรที่แบบว่าป๊อปปูล่ามาก ที่เราต้องไปยืนกินลูกชิ้นตรงสถานีรถไฟบุรีรัมย์ค่ะ

พี่ได้ข่าวว่าลิซ่าชอบมาก ที่เกาหลีไม่มีลูกชิ้นแบบนี้เหรอลิซ่า?

ลิซ่า : ไม่มีค่ะ มันเด็ดตรงที่น้ำจิ้มบุรีรัมย์ เจ้านั้นคือแบบว่ามันเด็ดมาก ๆ แล้วต้องเป็นเจ้าที่มีน้ำพริกเผาด้วยค่ะ

เราได้มีโอกาสคุยกับลิซ่าทั้งที เรามาทำความรู้จักลิซ่ามากขึ้นอย่างรวดเร็วกันดีกว่ากับถามปุ๊บตอบปั๊บ 3 คำที่บ่งบอกถึงตัวเอง

ลิซ่า : สวย เฟรนลี่ ทาสแมว

สิ่งที่กลัวที่สุดในชีวิต

ลิซ่า : กลัวผีค่ะ (หัวเราะ)

วู้ดดี้ : กลัวผีแล้วอยู่บ้านนอนยังไง

ลิซ่า : มีแมวเป็นเพื่อนค่ะ ต้องเปิดไฟห้องน้ำทิ้งไว้ค่ะ หรือถ้าไม่ปิดไฟก็ต้องเปิดเพลงไว้ไม่งั้นนอนไม่ได้ค่ะ

ของหวานที่รู้ว่าไม่ควรกินแต่ยังกิน 

ลิซ่า : ช็อกโกแลต

อาชีพในฝันถ้าลิซ่าไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิง 

ลิซ่า : อยากเป็นครูสอนเต้นค่ะ

วู้ดดี้ : เคยได้มีโอกาสสอนใครหรือยัง

ลิซ่า : ได้ลองเป็นครูสอนเต้นไปแล้วค่ะ

วู้ดดี้ : เวลาเต้นลิซ่าไม่เคยหอบเลยมีเทคนิคอะไรที่สามารถเก็บความหอบของเราได้

ลิซ่า : I’m fine! I’m totally fine! ไม่เหนื่อยเลย เราต้องโฟกัสคิดว่าสามารถทำได้

ถ้าพี่วู้ดดี้ไปเกาหลีลิซ่าจะพาไปเที่ยวที่?

ลิซ่า : บ้าน

ลิซ่าอยู่เกาหลีมา 10 ปีแล้วยังจำภาพของปีแรกนึกถึงอะไรหากย้อนกลับไปตอนนั้น ช็อตไหนที่จำได้ไม่เคยลืม?

ลิซ่า : น่าจะเป็นวันแรกที่เข้าไปในห้องซ้อม แล้วทุกคนก็จะต้องมายืนเรียงกันแนะนำตัว ยังจำได้วันนั้นเลย แล้วอยู่ดี ๆ คุณพ่อคุณแม่ก็บอกว่าไปแล้วนะ ไปไหน หนูไม่กลับด้วยเหรอ No! อยู่ต้องอยู่ต่อ 3 เดือน มาทิ้งเราไว้ในนี่แล้วก็ไปเลย

จนถึงวันนี้ลิซ่าปรับตัวได้หรือยัง ?

ลิซ่า : ได้แล้วค่ะ ปรับตัวได้ตั้งแต่ปีแรก

ความท้าทายในการเดินตามความฝันคนเดียวที่เกาหลี

ลิซ่า : สำหรับหนูตอนเด็ก ๆ ท้าทายหลายอย่างมาก ๆ เพราะว่าเราต้องมาอยู่คนเดียว ต้องตัดสินใจคนเดียว ใช้เงินคนเดียว คือไม่เคยทำอะไรเลย แล้วหนูติดแม่มาก ๆ เลย บางทีเราเหนื่อยก็อยากจะไปอ้อนแม่แต่ทำไม่ได้ เราก็ทำได้แค่ Call VDO อย่างเดียว แล้วก็เรื่องภาษาด้วยค่ะมันยาก เราพูดไม่รู้เรื่อง

ใช้ชีวิตคนเดียวที่เกาหลี มีโอกาสคุยกับคุณพ่อคุณแม่บ่อยไหม?

ลิซ่า : Everyday ทุก ๆ วันเลยค่ะ หลังเลิกซ้อมเราจะต้องอัปเดตแม่แล้ว วันนี้เราทำอะไรบ้าง เรียนเพลงอะไรบ้าง

ในวันนี้ลิซ่ามีคนรักและติดตามทั่วโลก ให้กำลังใจและรอคอยผลงาน ซึ่งล่าสุดก็มีโซ่โล่เดี่ยว ภาพนี้เคยอยู่ในหัวเราไหมตอนที่เป็นเด็กน้อย ๆ อยู่ที่บุรีรัมย์?

ลิซ่า : เอาจริง ๆ ไม่เคยค่ะ ไม่เคยคิดไม่เคยฝันว่าจะมาเป็นหนูได้อย่างทุกวันนี้ คือตอนนั้นด้วยความที่เรารู้สึกว่าเป็นเด็กต่างจังหวัด แต่พอมาถึงจุด ๆ นี้มันใหญ่กว่าที่เราคิด

เข้าสู่การเล่นเกมส์ “Never Have I Ever เคย หรือ ไม่เคย”

เคยหรือไม่เคยถ่ายรูปเป็นร้อยแต่เลือกไม่ได้สักรูป?

ลิซ่า :  ไม่เคยค่ะ แต่ถ้าหนูรู้สึกว่ายังไม่ถูกใจเกินร้อยรูปก็ถ่ายค่ะ

เคยหรือไม่เคยแอบร้องไห้เพราะคิดถึงบ้านและครอบครัวที่ประเทศไทย?

ลิซ่า : เคย ล่าสุดน่าจะหลายปีที่แล้วค่ะ

เคยหรือไม่เคยเอาภาษามาปนกันตอนให้สัมภาษณ์?

ลิซ่า : เคย ด้วยความที่หนูพูดภาษาไทยเป็นภาษาแรกก็จริง แต่บางคำมันไม่สามารถพูดได้ เลยต้องใช้เป็นภาษาเกาหลีหรืออังกฤษค่ะ ก็เลยจะสัมภาษณ์ปน ๆ กัน พี่ล่ามก็จะเหนื่อยไปเลย 

เคยหรือไม่เคย โมโหหิว?

ลิซ่า : เคย ช่วงนี้กินอาหารไทยทุกวันเลยค่ะ คือช่วงนี้เหมือนเป็นชาเลนจ์ว่าเราสามารถหาร้านที่อร่อยที่สุดได้ไหม เหมือนกับตามล่าหาร้านอาหารไทยที่เกาหลี

เคยหรือไม่เคยลืมเซ็ตหน้าม้าก่อนออกจากบ้าน ?

ลิซ่า : ด้วยความที่บางทีหนูตื่นสาย (หัวเราะ) เซ็ตไม่ทันจริง ๆ หรือบางทีที่ฝนจะตก คือหนูจะเป็นคนที่ผมหยักโศกถึงจะเซ็ตหน้าม้าไป แต่ฝนตกก็คือหน้าม้าไปเลย วันนั้นก็ต้องทำใจไปวันหนึ่งค่ะ

ไม่พูดไม่ได้เลยเพราะตื่นเต้นแทนลิซ่าเหลือเกินวันนี้ออกอากาศวันที่ 11 กันยายน เมื่อวานนี้ 10 กันยายน ถือว่าทั้งโลกได้มีโอกาสเห็นมิวสิกวีดีโอใหม่ล่าสุด อัลบั้มเดี่ยวของลิซ่าที่ชื่อว่า Lalisa เล่าให้ฟังหน่อยครับว่าตื่นเต้นขนาดไหนกับงานนี้?

ลิซ่า : ตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ เพราะว่าหนูเตรียมตัวทำอัลบั้มนี้ตั้งแต่เดือนมีนาคม ใช้เวลานานมาก ๆ แต่ว่าพวกเราอยากจะทำให้มันเพอร์เฟกที่สุด อยากให้ทุกคนชอบจริง ๆ คือในที่สุดมันออกมาแล้วรู้สึกโล่ง รู้สึกเหมือนคนท้องแก่เมื่อไหร่ลูกจะคลอดอะไรแบบนี้ (หัวเราะ) ในที่สุดมันออกมา โอเค! สิ่งที่เรากังวลหายไปหมดเลยค่ะ

เป็นการฉายเดี่ยวครั้งแรก โซโล่เดี่ยวต่างไหมจากที่เคยไปเป็นกลุ่มความรู้สึกเป็นยังไง?

ลิซ่า : ความรู้สึกคือมันไม่ชินมากกว่า เพราะปกติเราจะชินกับการอยู่กัน 4 คน คนนี้ตอบคำถามอันนี้นะ พอเราคุยคนเดียวก็จะค่อนข้างกดดัน แต่วันนี้เป็นสัมภาษณ์แรกเลยนะคะที่หนูทำเดี่ยว หนูรู้สึกไม่ค่อยกังวลมาก เพราะว่าพี่วู้ดดี้เป็นกันเองมาก ต้องขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ

 ขออนุญาตโชว์ภาพจากงานอัลบั้ม เล่าให้ฟังหน่อยครับว่าคือภาพอะไรยังไง?

ลิซ่า : คือภาพทีเซอร์ค่ะ ถ่าย Lalisa อัลบั้ม เป็นฉากที่โหนโซ่ จำได้ว่าวันนั้นเจ็บมากเป็นแผลตรงแขนเต็มเลย ชุดนี่คือสวยจริง แต่พอมันต้องทำแบบนี้มันเจ็บมาก ๆ ค่ะ แต่ภาพออกมาสวยก็เลยโอเค

เห็นในออนไลน์หรือยังเขามีแบบทำโหนขึ้นเฮลิคอปเตอร์

ลิซ่า : เห็นแล้วค่ะ มีพี่ที่ไทยส่งให้ดู คือหนูรู้สึกว่าแฟนคลับของหนูทุก ๆ คน เขาครีเอทีฟกันมาก คือเขาเอาหนูไปโหน แล้วก็เอาแมว ๆ หนูไปโหนด้วย พวกเขาสนุกกันมาก ๆ เลยค่ะ รู้สึกดีใจที่พวกเขาเอนจอยกับโปสเตอร์ของหนูค่ะ

เพลงแรกที่ชื่อว่า Lalisa ชื่อเดียวกับอัลบั้ม มาจากชื่อจริงของเราคอนเซปต์เป็นยังไง?

ลิซ่า : จริง ๆ แล้วคอนเซปต์เป็นอะไรที่ Myself Me มาก ๆ เลย คือเป็นตัวเราจริง ๆ เลย แล้วแบบว่าอัลบั้มชื่อ Lalisa เลยยิ่งพิเศษมากสำหรับหนู มีความหมายมาก ๆ เลยอัลบั้มนี้

เวลาเห็นลิซ่าบนเวที มีความเป๊ะ มีความมั่นใจ ชีวิตจริงตอนอยู่บ้านเป็นยังไง?

ลิซ่า : หนูเป็นคนโก๊ะ ๆ ค่ะ ไม่ได้เป็นแบบเฟียสค่ะ

เบื้องหลังการทำงานมิวสิกวีดีโอเป็นยังไงบ้าง?

ลิซ่า : กลัวหนูพูดแล้วจะสปอยล์ก่อน (หัวเราะ) คือหนูถ่ายเอ็มวีทั้งหมด 4 วัน แต่เป็น 4 วันที่นานมากใช้เวลา 1 เดือน ก็คือถ่ายอาทิตย์เว้นอาทิตย์ ในแต่ละฉากมันใหญ่และปังมาก มีเซอร์ไพร์สด้วยความที่หนูเป็นคนไทย แล้วอยากจะพรีเซนต์ก็เลยบอกทางไดเร็กเตอร์มิวสิกวีดีโอว่าหนูอยากใส่ความเป็นไทยลงไป แล้วเขาก็ทำให้มันเป็นอย่างที่นั้นจริง ๆ

ตื่นเต้นอะไรมากที่สุดเกี่ยวกับโซโล่อัลบั้มนี้?

ลิซ่า : ตื่นเต้นอยากรู้ว่ารีแอคชั่นของแฟน ๆ แต่ละคน เขาจะชอบเพลงหนูมากน้อยแค่ไหน ด้วยความที่ Lalisa มีท่าเต้นที่แบบ Very catchy มาก ๆ อยากเห็นทุกคนทำชาเลนจ์ค่ะ

ยินดีกับโซโล่ใหม่ของลิซ่าอีกครั้ง อยากจะบอกว่าลิซ่าเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยมาก ๆ พี่วู้ดดี้เองก็อยากจะพูดในนามคนไทยทุกคนว่าเราภาคภูมิใจในตัวลิซ่าที่ได้มีโอกาสเป็นตัวแทนของคนไทย แล้วตอนนี้เป็นศิลปินที่ดังระดับโลก อยากแสดงความยินดีกับลิซ่าก็เลยส่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ จะได้เป็นความทรงจำดี ๆ ที่ครั้งหนึ่งเราได้มีโอกาสคุยกัน

ลิซ่า : Very Big (หัวเราะ) ขอบคุณค่ะ ชอบค่ะสีสวยมาก ๆ

ลิซ่าเป็นความภูมิใจและเป็นตัวอย่างให้เด็กรุ่นใหม่กล้าทำตามความฝันของตัวเอง มีอะไรอยากจะพูดกับคนไทยที่มีความฝันแบบลิซ่าไหม?

ลิซ่า : อยากจะบอกเลยว่าหนูเริ่มด้วยการเป็นเด็กบุรีรัมย์ อย่างที่บอกในตอนแรกว่าไม่เคยคิดไม่เคยฝันว่าจะมาอยู่จุด ๆ นี้ได้ แต่หนูรู้สึกว่าความฝันของเด็ก ๆ Powerful เป็นอะไรที่มาจากใจเขาจริง ๆ เลยคิดว่าคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองถ้าเกิดว่ามีโอกาสหรือสามารถสนับสนุนเขาให้ไปตามฝันได้ หนูอยากจะให้คุณพ่อคุณแม่สู้ด้วยเหมือนกันค่ะ ไม่ใช่แค่น้อง ๆ อย่างเดียว เป็นด้วยสภาพแวดล้อมของเด็ก ๆ ด้วย ที่จะทำให้เขาสามารถไปถึงจุด ๆ นั้นได้

อยากฝากอะไรไปถึงแฟนชาวไทย รวมไปถึงแฟนทั่วโลก

ลิซ่า : ขอขอบคุณทางรายการมาก ๆ ให้หนูได้มีโอกาสมาพูดคุยกับทุกคน Lalisa เป็นโซโล่ซิงเกิ้ลอัลบั้มครั้งแรกของหนู ซึ่งมีความหมายกับหนูมาก หนูชอบมัน แล้วพวกเราทุกคนตั้งใจทำอัลบั้มนี้มาก อยากให้ทุกคนรักให้กำลังใจและเป็นกำลังใจให้กับหนูไปตลอดค่ะ

              พบกับรายการ “วู้ดดี้ โชว์” (WOODY SHOW) ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 5 โมงเย็น ทางช่อง 7HD

Related posts