“ญี่ปุ่น” พัฒนา การป้องกันโควิด “องค์การอนามัยโลก” ร่วมมือเต็มที่

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ เผย ญี่ปุ่น กำลังเดินหน้าอย่างสุดความสามารถ การป้องกันไวรัสโควิด-19 หวังให้ ทุกคน ที่จะมาร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ปีหน้า ปลอดภัยที่สุด ขณะที่ องค์การอนามัยโลก ร่วมมือเต็มที่

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าการเตรียมการเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่ถูกเลื่อนไปแข่งขันในปีหน้า ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคม 2021 ที่ กรุงโตเกียว

ญี่ปุ่น เนื่องจากมีปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุด โธมัส บาค ประธานไอโอซี ระบุว่า ขณะนี้ เจ้าภาพกำลังพัฒนา “เครื่องมือการรับมือกับโควิด” โดยเป็นการทำงานร่วมกัน ระหว่าง คณะกรรมการจัดงาน และพันธมิตร รวมถึงผู้เกี่ยวข้อง และสหพันธ์กีฬานานาชาติ ที่หวังจะให้ทุกคน เข้าร่วมแข่งขันอย่างปลอดภัยมากที่สุด

ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย กล่าวต่อว่า ประธานไอโอซี ย้ำว่า สุขภาพและความปลอดภัยของทุกคนที่เกี่ยวข้องเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุดเสมอมา เนื่องจากสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เราอาจยังไม่มีคำตอบทั้งหมด สำหรับคำถามเชิงปฏิบัติการที่อยู่ในใจของสหพันธ์กีฬานานาชาติ แต่มั่นใจว่า เรากำลังพัฒนาเครื่องมือสำหรับมาตรการรับมือโควิดให้ดีที่สุด ในบริบทนี้ การพัฒนาที่ส่งเสริมในการทดสอบอย่างรวดเร็วและวัคซีน ทำให้เรามีเหตุผลที่ดีสำหรับการมองโลกในแง่ดี อย่างระมัดระวัง

ขณะที่ เทดรอส แอดฮานอม เกเบรเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก ก็ให้คำมั่นว่า จะสนับ,สนุนสหพันธ์กีฬานานาชาติ คณะกรรมการจัดงาน นักกีฬา และแฟน ๆ กีฬา การป้องกันไวรั,สโควิด-19 อย่างเต็มที่ โดยระบุว่า การทำงานร่วมกับตัวแทนในวันนี้ เราได้ออกคำแนะนำเกี่ยวกับการดำเนินการที่ปลอดภัย เราต้องเสริมสร้างบทบาทที่สำคัญของกีฬา ในฐานะตัวขับเคลื่อนเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น และองค์การอนามัยโลก ยังคงเสริมสร้างความร่วมมือกับหน่วยงานกีฬา สหพันธ์กีฬานานาชาติ และนักกีฬา อย่างต่อเนื่อง“เรากำลังดำเนินการ เพื่อให้แน่ใจว่า กีฬาสามารถฝึกซ้อม และแข่งขัน ได้อย่างปลอดภัย ทั้งในระดับสมัครเล่นและระดับมืออาชีพ”

Related posts