การท่องเที่ยวเหอหนาน ตะลอน 4 แลนมาร์คเมืองกรุง เชิญชวนคนไทยเดินทางสู่ เหอหนาน – จุดกำเนิดประวัติศาสตร์จีนนับพันปี

การท่องเที่ยวเหอหนาน ตะลอน 4 แลนมาร์คเมืองกรุง

เชิญชวนคนไทยเดินทางสู่ เหอหนาน – จุดกำเนิดประวัติศาสตร์จีนนับพันปี

8 กุมภาพันธ์ 2561 กรุงเทพฯการท่องเที่ยวมณฑลเหอหนาน ตะลอน 4 แลนมาร์คเมืองกรุง ได้แก่  สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง),ไชน่าทาวน์ ถนนเยาวราช,  อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ เพื่อเชิญชวนคนไทยเดินทางสู่ เหอหนาน – จุดกำเนิดประวัติศาสตร์จีนนับพันปี โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ได้นำการแสดงสุดพิเศษบินตรงมาจากมณฑลเหอหนามาให้คนไทยได้ชื่นชน นั้นคือ การแสดงเส้าหลินกังฟู สุดยอดศิลปะป้องกันตัวชื่อเสียงโด่งดังจากจีนให้ได้ตื่นตาตื่นใจ เรียกเสียงตบมือจากผู้ชมได้จำนวนมาก

 

hn2

สำหรับ มณฑลเหอหนาน (Henan) เป็นมณฑลหนึ่งในสาธารณรัฐประชาชนจีน นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นประวัติศาสตร์จีนนับพันปีและเปี่ยมไปด้วยศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า ซึ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวไทย เดินทางไปสาธารณรัฐประชาชนจีน มีจำนวนหลายล้านคนต่อปี โดยเมื่อปีที่แล้วมีนักท่องเที่ยวกว่า 20 ล้านคนได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่มณฑลเหอหนาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวของมณฑลเหอหนาน กล่าวว่าทั้งจีน – ไทยมีประวัติความสัมพันธ์อันดีมาอย่างยาวนาน มีการร่วมมือกันหลายด้าน ในด้านการท่องเที่ยวทั้งสองประเทศต่างมีทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวที่หลากหลาย รวมถึงวัฒนธรรมที่มีคุณค่า เหมาะแก่ร่วมมือกันสร้างมิติด้านการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวทั้งสองประเทศให้มีความเจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น

 

hn4

 ทั้งนี้ ในการสัมมนาการส่งเสริมการท่องเที่ยวมณฑลเหอหนาน เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 ณ กรุงเทพฯ ที่ผ่านมาได้มีการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวมณฑลเหอหนาน “HENAN – WHERE CHINA BEGAN”  ผ่านการบรรจงคัดสรรสถานที่ท่องเที่ยวสุดพิเศษ เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวไทยเดินทางสู่  เหอหนาน – จุดกำเนิดประวัติศาสตร์จีนนับพันปี อาทิ การท่องเที่ยวเหอหนานวิถีกังฟู ณ วัดเส้าหลิน สุดยอดศิลปะการต่อสู้ของจีน
ทัวร์วัฒนธรรมเมืองโบราณ ประกอบด้วย เมืองเจิ้งโจว (Zhengzhou), เมืองอันหยาง (Anyang), เมืองลั่วหยาง (Luoyang) และเมืองไคฟง (Kaifeng) 4 ใน 8 เมืองโบราณของจีน เส้นทางอารยธรรมแม่น้ำฮวง รวมถึงการชมทัศนียภาพทางธรรมชาติและสัมผัสประเพณีอันงดงามที่มีอย่างมากมาย กำลังเฝ้ารอนักท่องเที่ยวไทยเดินทางสู่ เหอหนาน – จุดกำเนิดประวัติศาสตร์จีนนับพันปี

 

hn3     hn6

hn5

Related posts