“หยางเจี่ยน เทพสามตา มหาศึกผนึกเขาบงกช” เผยผู้พากย์เสียงไทย “บอส ชัยกมล”

              “หยางเจี่ยน เทพสามตา มหาศึกผนึกเขาบงกช” ผลงานอะนิเมชันเรื่องล่าสุดในจักรวาล New Gods จากสตูดิโอ ไลท์เชเซอร์ แอนิเมชั่น (Light Chaser Animation) ผู้สร้าง อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว (White Snake), นาจา เกิดอีกครั้งก็ยังเทพ (New Gods: Nezha Reborn) และ นาคามรกต (Green Snake) โดยการนำเสนอฉากแอ็กชันอันน่าทึ่งท่ามกลางฉากน่าตื่นตาเต็มไปด้วยจินตนาการการผสมผสานระหว่างตำนานโบราณกับอะนิเมชันตระการตาที่แฟนภาพยนตร์ต่างชื่นชม

              โดย เอ็ม สตูดิโอ ได้คว้าตัว “บอส ชัยกมล เสริมส่งวิทยะ” นักแสดงดาวรุ่ง ที่มีผลงานจาก “Love in the Air บรรยากาศรัก เดอะซีรีส์” มาพากย์ภาพยนตร์อะนิเมชันครั้งแรกกับบทของ หยางเจี่ยน โดยได้เล่าถึงการพากย์ในครั้งนี้ว่า

              “ก่อนอื่นเลย รู้สึกตื่นเต้นครับ เพราะว่าไม่เคยพากย์เสียงเลย ครั้งนี้เป็นครั้งแรก รู้สึกดีใจมาก ๆ และเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องนี้ เป็นอะไรที่ท้าทายมาก ตอนแรกก็เป็นกังวลว่าจะทำออกมาดีมั้ย จะโดนวิจารณ์มั้ย แต่ผมก็ลบความรู้สึกนั้นออกไป เพราะว่าครั้งนึงในชีวิตก็อยากทำให้ออกมาอย่างเต็มที่ ในเรื่องการเตรียมตัวก็หาดูเทคนิคต่าง ๆ ตามอินเตอร์เน็ต ได้ลองฝึก โดยการเปิดซีรีส์ที่ผมเล่น และลองพากย์ทับตัวเอง ว่าเราควรจะใช้อารมณ์แบบไหน เวลาที่เค้าพูดหรือตกใจ อะไรประมาณนี้ พอมาอัดจริง ก็ต้องขอบคุณพี่ ๆ นักพากย์มืออาชีพด้วยที่ช่วยแนะนำผมด้วย สุดท้ายขอฝากเรื่องนี้ด้วยครับ เป็นอะนิเมชันที่น่าดูมาก ด้วยภาพ  แสง สี เสียง เทคนิคต่าง ๆ ในเรื่องสวยงามมาก และเป็นงานพากย์เรื่องแรกของผม ฝากด้วยครับ”

              “หยางเจี่ยน เทพสามตา มหาศึกผนึกเขาบงกช” เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

Related posts