สกู๊ปพิเศษโดย…ยอดเยาวพา
นายสันติ ปรีชาว่องไวกุล รองกรรมการผู้จัดการ บ.บูรพา บางเเสน การ์เด้น และผู้บริหาร ONPA Hotel & Residence ชลบุรี พร้อมครอบครัวได้จัดงาน “บวงสรวงเบิกเนตร พระแม่ทั้งห้า เบญจเทวี” อันประกอบด้วย พระแม่ธรณี, พระแม่คงคา, พระแม่โพสพ, พระแม่อัคคี, พระแม่วาโย เมื่อวันเสาร์ที่ 31 มกราคม 2569 เพื่อเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่สำหรับสายมู โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรี อำเภอแสนสุข ร่วมเป็นประธานพิธีบวงสรวง รวมถึงสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมพิธีและรับผ้ายันต์ พระแม่ทั้ง 5 ผู้สร้างโลก (ผ่านพิธีปลุกเสก) งานจัดขึ้น ณ ONPA Hotel & Residence ชลบุรี
โดย นายสันติ ปรีชาว่องไวกุล รองกรรมการผู้จัดการ บ.บูรพา บางเเสน การ์เด้น และผู้บริหาร ONPA Hotel & Residence ชลบุรี เผยถึงการจัดสร้างพระแม่ทั้งห้า เบญจเทวี ว่า
“การจัดสร้างพระแม่ทั้งห้า เบญจเทวีเป็นความคิดของผม ต้องเรียนอย่างนี้ก่อนว่า ด้วยความที่บ้านผมอาจจะสายมูไหว้เจ้าอะไรมา แล้วเราก็ศรัทธาพระแม่ธรณี พระแม่คงคาอยู่แล้วนะครับ เราคิดไปคิดมาว่าเราจะไหว้พระแม่คงคาได้ที่ไหน? เราคิดไม่ออกยกเว้นวันลอยกระทง แต่เราก็มีความศรัทธาในท่าน ทางโรงแรมมีที่ข้าง ๆ ซึ่งเป็นที่ของเราที่ไม่ได้ทำอะไร แต่ก็มีดำริว่าอยากจะทำให้สาธุชนทั่วไปได้เข้ามาสักการะสิ่งที่ครอบครัวผมเคารพนับถือ อยากจะเผยแพร่บารมีของท่านนะครับ เพราะว่าไม่มีที่ไหนในประเทศไทยที่มีพระแม่ห้าพระองค์รวมกัน ประกอบด้วย 1.พระแม่ธรณี ตัวแทนแห่งดิน 2.พระแม่วาโย ตัวแทนแห่งลม 3.พระแม่คงคา ตัวแทนแห่งน้ำ 4.พระแม่โพสพ ตัวแทนแห่งพืชพันธุ์ไม้ 5.พระแม่อัคคี ตัวแทนแห่งไฟ ก็จะเป็นธาตุทั้ง 5 ที่สร้างโลกนี้ขึ้นมา สร้างทุกคนขึ้นมา ซึ่งเป็นธาตุทั้ง 5 ที่ทำให้ชีวิตเรามีความสมดุล
อาจารย์ผู้รู้แนะนำว่าถ้าผมอยากจะสร้างแค่พระแม่คงคงจะไม่สมดุล ก็เลยต้องทำทั้ง 5 พระองค์ รวมถึงการเรียงองค์รูปปั้น อย่างพระแม่ธรณีองค์แรกตัวแทนแห่งดิน ดินมีสูงมีต่ำทำให้เกิดลม เป็นส่งเสริมพระแม่วาโย พระแม่วาโยตัวแทนแห่งลมทำให้เกิดฝนเป็นน้ำ ก็คือส่งเสริมน้ำ พระแม่คงคาก็คือส่งเสริมพระแม่โพสพ ส่งเสริมน้ำให้กับพืชพันธุ์ไม้ ๆ เป็นเชื้อเพลิงให้พระแม่อัคคี พระแม่อัคคีก็คือส่งเสริมไฟ พระแม่อัคคีเผาเป็นธุลีกลับกลายเป็นดินส่งเสริมดินมันจะวนอยู่อย่างนี้ครับ ก็คือเป็นธาตุทั้ง 5 ที่สร้างความสมดุลในชีวิตครับ คนปั้นคือพี่ชัยวัฒน์ ทองรอดครับ ทางผมเข้าไปหาอาจารย์อ๊อดที่ปั้นองค์เหมือนของรัชกาลที่ 9 ออกมาแกเป็นอาจารย์เลยแนะนำลูกศิษย์ที่มีความเก่งในการปั้นองค์เทพ องค์หนึ่งใช้เวลาปั้น 5-6 เดือน 5 องค์กว่าจะปั้นเสร็จ 3 ปีก็ได้ฤกษ์เบิกเนตร พระแม่ทั้งห้า เบญจเทวี วันที่ 31 มกราคม 2569 ครับ อาจารย์ปัญญาเป็นคนหาฤกษ์ให้เพื่อบวงสรวงเบิกเนตรท่าน หลังจากเบิกเนตรแล้วทุกคนใครมาไหว้ก็ได้ไม่มีค่าใช้จ่ายและเราทำที่จอดรถเผื่อไว้ให้ด้วยครับ”

อีกทั้งนายสันติ ปรีชาว่องไวกุล ได้เล่าถึงการนั่งแท่นบริหาร ONPA Hotel & Residence ว่า “ผมจะดูแลเรื่องอสังหาทั้งหมด เรื่องของการสร้าง เรื่องของการจัดการ และหาธุรกิจใหม่ในเรื่องของอสังหาทั้งในกรุงเทพ บางแสนและภูเก็ตครับ ส่วนของ ONPA Hotel & Residence ชลบุรี เปิดตั้งแต่ตอนน้ำท่วมสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ จำได้ว่าพอเปิดตึกปุ๊บน้ำท่วมใหญ่เลยและเปิดปุ๊บเต็มทุกห้องเพราะคนหนีน้ำท่วมมาอยู่บางแสน ถือว่าโชคดีของเราแต่โชคร้ายของคนอื่นครับ ลูกค้าบางส่วนเขาย้ายออฟฟิศมาแล้วให้พนักงานมาอยู่คือเหมาชั้นห้องพักไปเลย ตอนนั้นมีแค่ตึกเดียวแล้วเราก็เริ่มพัฒนาจนมี 4 แล้วเราก็พัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ ต้องบอกตรง ๆ แต่ก่อนเราเป็นบริษัท ONPA ทำเทปและซีดี ซึ่งตัวเทปและซีดีมันหายไปอย่างไร้ร่องรอย แล้วเราได้เปลี่ยนมาทำธุรกิจอสังหาก็ประสบความสำเร็จของ ONPA Hotel & Residence ชลบุรีเป็นที่แรก ปัจจุบันเรามี 4 ตึก รวมทั้งหมดเกือบ 300 ห้องครับ สำหรับราคาของห้องพักนั้นก็แล้วแต่ละตึก จะเริ่มต้นที่ 850 – 2,200 บาท แล้วก็ตอนนี้จะทำการเปิดตัวอาคารหอประชุมเพื่อที่ว่าจะรับงานเวดดิ้ง งานสัมมนา พวกเอ้าต์ติ้ง (Company Outing) จัดเลี้ยงเกษียณ เพราะบางแสนเนี่ยมันเป็นอะไรที่ใกล้กรุงเทพฯมากและเราสามารถหาลูกค้าได้ ก่อนหน้าเรามีห้องประชุมแต่ห้องประชุมเราเล็ก ลูกค้าเราเรียกร้องอยากจะได้ห้องประชุมที่ใหญ่ขึ้น บรรยากาศดีขึ้นเราก็เลยจัดเลย ห้องประชุมถ้าเป็นแบบโต๊ะจีนประมาณ 300 ท่านนะครับ ถ้าเป็นแบบเธียเตอร์ (Theater Style) หรือค็อกเทลจะได้ 500 ท่านครับ แล้วคือเวลาคนมาบางแสนก็จะมีปัญหาเรื่องที่จอดรถ หรือมาทะเลไม่ได้เล่นน้ำทะเล ต้องลุ้นว่าน้ำจะเขียวหรือไม่เขียวและขยะจะพัดเข้าไหม เพราะมันขึ้นอยู่กับลมฟ้าอากาศของแต่ละวัน เราพยายามทำที่พักของเราให้สะดวกสบายเหมือนคอนโดหรือเหมือนอยู่บ้านมีสวน พร้อมที่จอดรถ 400 คัน ซึ่งที่จอดรถเราไม่เคยมีที่เหลือจนกระทั่งลูกค้าข้างนอกเขาขอมาจอดกับเราก็มี ซึ่งมีรปภ.ดูแล 24 ชั่วโมงครับ”
สามารถสำรองห้องพักได้ที่ 084-689-3333, 088-8035555

