“ARNBOOK” ก้าวสู่ก้าวที่ยิ่งใหญ่นักอ่านเบียดเสียดซื้อ “เขมจิราต้องรอด”

สกู๊ปพิเศษ โดย…ยอดเยาวพา

ทุกครั้งที่ไปเก็บข่าวในงานหนังสือจะเห็นบูธน้องใหม่ที่ค่อย ๆ ก้าวทีละก้าวอย่าง ARNBOOK ที่วันนี้เห็นแล้วปลื้มใจแทนเพราะใน “งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ” ครั้งที่ 30 (BOOK EXPO THAILAND 2025) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่  9 – 19 ตุลาคม 2568 เวลา 10.00 – 21.00 น. ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ ARNBOOK กลายเป็นบูธใหญ่เห็นได้จากนักอ่านออกันเป็นแถวยาวอย่างเป็นระเบียบเพื่อซื้อ “เขมจิราต้องรอด” ฉบับเล่มพิเศษ พร้อมกับรอขอลายเซ็นนักเขียนเรื่อง “พอวากับภาคิน” ทำให้เราที่เห็นสำนักพิมพ์นี้มานานกว่าสามปีพลอยยิ้มกับความสำเร็จและก้าวที่ยิ่งใหญ่ในงานนี้ จึงได้ทักหา “หลิน – ณัฐกานต์ ถาวรชัยวัฒน์ ตำแหน่ง ฝ่ายขายและการตลาด (sale and marketing)  ผู้ซึ่งได้รับไม้ต่อจากนีน่า ที่ลาออกไปทำธุรกิจส่วนตัว โดยหลินก็เจียดเวลาให้สัมภาษณ์ด้วยความนอบน้อมและน่ารักด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นกับบรรยากาศบูธที่รายล้อมด้วยนักอ่านอุ่นหนาฝาคั่ง 

“บรรยากาศที่บูธของเราปีนี้คึกคักมากจริง ๆ ค่ะ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะกระแสความนิยมของนิยาย “เขมจิราต้องรอด” ที่ได้รับความรักจากผู้อ่านจำนวนมากมาตั้งแต่ช่วงวางจำหน่ายในรูปแบบหนังสือ และยิ่งหลังจากถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์ที่ออกอากาศไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งกระแสตอบรับดีมาก ทำให้แฟนคลับทั้งของนิยายและซีรีส์เพิ่มขึ้นอย่างล้นหลาม ส่งผลให้บูธ ARNBOOK ที่เป็นผู้ตีพิมพ์และตัวแทนจำหน่ายหนังสือเรื่องนี้ กลายเป็นหนึ่งในจุดหมายหลักของแฟน ๆ ที่อยากมาตามเก็บสินค้าจากเรื่องนี้ค่ะ

แม้ว่านิยายจะมีวางจำหน่ายที่บูธอื่นในงานเช่นกัน แต่บูธ ARNBOOK ถือเป็นบูธเดียวในงานที่มีสินค้าจาก “เขมจิราต้องรอด” ให้เลือกครบและหลากหลายที่สุด และหนังสือเล่มพิเศษ 1 ของ “เขมจิราต้องรอด” ซึ่งเป็นเล่ม Exclusive จาก ARNBOOK  ปกแจ็กเก็ตนักแสดงแบบออฟฟิเชียลจากค่ายซีรีส์ โดยสินค้าทั้งสองชิ้นนี้จะมีจำหน่าย เฉพาะที่บูธ ARNBOOK B2S เท่านั้น เรียกได้ว่าถ้าอยากเก็บคอลเลกชันจากเรื่องนี้ให้ครบ ต้องมาที่บูธเราเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้จัดทำโซนพิเศษที่ตกแต่งเป็นแบล็กดรอปขนาดใหญ่จากภาพปกนิยาย และตั้ง “โต๊ะบูชาพ่อครู” เพื่อให้แฟนนิยายและแฟนซีรีส์ได้มาร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นจุดแลนด์มาร์กที่คนมาต่อคิวถ่ายรูปตลอดทั้งวันเลยค่ะ

          ในส่วนของโปรโมชันที่บูธ ARNBOOK รอบนี้ เราได้เตรียมความพิเศษมาให้กับนักอ่านแบบจัดหนักจัดเต็มเลยค่ะ เริ่มตั้งแต่โปรโมชันส่วนลดหนังสือ 10% ทุกเล่ม สำหรับการซื้อที่บูธ ไปจนถึงกิจกรรม ช้อปครบ รับของพรีเมียมสุด Exclusive ที่เราผลิตขึ้นมาเฉพาะสำหรับงานสัปดาห์หนังสือครั้งนี้เท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นของสะสมที่แฟน ๆ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

          โดยของพรีเมียมที่เตรียมไว้ก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น พวงกุญแจลายพิเศษ, ที่วางโทรศัพท์แบบตั้งโต๊ะลายหน้าปก ARN Exclusive, ไปจนถึงกระเป๋าผ้าที่ดีไซน์ขึ้นมาใหม่ ซึ่งทุกชิ้นตั้งใจออกแบบและผลิตมาอย่างดีเพื่อมอบเป็นของแทนคำขอบคุณให้กับนักอ่านที่มาช้อปที่บูธของเราโดยเฉพาะ รับรองว่าใครที่มาช้อปที่บูธจะได้ของพรีเมียมกลับไปแบบจุก ๆ คุ้มค่าทุกยอดซื้อ ได้หนังสือกลับไปอ่านแบบฟิน ๆ ทุกเล่มแน่นอนค่ะ

          ในส่วนของนิยาย ARN Exclusive ที่ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปดัดแปลงเป็นซีรีส์ก็มีหลายเรื่องที่น่าติดตามค่ะ เรื่องแรกคือ “สิงสาลาตาย” ซึ่งมีกำหนดออนแอร์ในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ เป็นซีรีส์แนวสืบสวน สยองขวัญ ที่ได้รับความสนใจอย่างมากตั้งแต่เปิดตัว พอทีเซอร์ออกมา กระแสตอบรับก็แรงเกินคาด ส่งผลให้ยอดขายหนังสือพุ่งขึ้นจนต้องพิมพ์เพิ่มเพื่อรองรับความต้องการของผู้อ่านเลยค่ะ  และอีกเรื่องคือ “The Fridge ย้อนเวลาเป็น ข้ามเวลาตาย” ผลงานของคุณภาคินัย ซึ่งถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างเป็นซีรีส์ทาง Mono Original ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาและเตรียมการผลิตซีรีส์อย่างเป็นทางการค่ะ ซึ่งจุดที่น่าสนใจคือ ทั้งสองเรื่องนี้มีการต่อยอดไปสู่ตลาดต่างประเทศด้วยค่ะ

-“สิงสาลาตาย” ได้ออกเวอร์ชันภาษาอังกฤษในชื่อ Goddess Bless You From Death แล้ว และได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากนักอ่านต่างชาติ

-ส่วน “The Fridge” ก็กำลังจะมีเวอร์ชันภาษาอังกฤษตามมาเร็ว ๆ นี้เช่นกัน ซึ่งในอนาคต หากมีกระแสตอบรับดี เรามีแผนที่จะขยายการแปลเป็นภาษาต่าง ๆ เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าถึงนักอ่านในหลายประเทศมากยิ่งขึ้นค่ะ 

และที่น่ายินดีมาก ๆ คือเร็ว ๆ นี้จะมี นิยาย ARN Exclusive อีกหนึ่งเรื่องที่เพิ่งถูกติดต่อซื้อลิขสิทธิ์ไปดัดแปลงเป็นซีรีส์ด้วยค่ะ ตอนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เพราะอยู่ในขั้นตอนเจรจา แต่บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ที่น่าจับตามากจริง ๆ ซึ่งถ้าหากบอกชื่อเรื่องไปแล้วแฟน ๆ ต้องกรี๊ดแน่ค่ะ  ทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นว่านิยายที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์จะช่วยขยายฐานแฟนคลับได้กว้างขึ้นอย่างชัดเจนค่ะ ซึ่งถือเป็นทิศทางสำคัญของแพลตฟอร์ม ARNBOOK ในช่วงต่อจากนี้ เราจะมุ่งผลักดันผลงานของนักเขียนไทยทั้งในหมวด ARN Exclusive และผลงานจากนักเขียนที่เลือกมาวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มของเรา ไม่ว่าจะเป็นการนำฉบับรูปเล่มมาเปิด Pre-Order กับเรา หรือนำ E-Book มาวางจำหน่ายกับเรา ทางเราจะผลักดันให้ผลงานเหล่านี้มีโอกาสได้ถูกมองเห็นจากค่ายซีรีส์มากขึ้น และก้าวไปสู่การต่อยอดในระดับสากลอย่างจริงจังค่ะ

          ทาง ARNBOOK รู้สึกยินดีและซาบซึ้งใจมากค่ะ ที่ได้รู้ว่าแพลตฟอร์มที่พวกเราตั้งใจทำค่อย ๆ เป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ ทีละนิด โดยเฉพาะในงานหนังสือครั้งนี้ ถือว่าได้รับการตอบรับจากนักอ่านอย่างอบอุ่น บรรยากาศที่บูธคึกคักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งถือเป็นกำลังใจสำคัญให้กับทีมงานทุกคนที่ทุ่มเทเตรียมงานกันอย่างเต็มที่ค่ะ  เราหวังว่าจะได้ส่งต่อผลงานคุณภาพของนักเขียนไทยออกสู่สายตาผู้อ่านให้มากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ในทุก ๆ ปี ทั้งในรูปแบบ ARN Exclusive ที่เราดูแลและพัฒนาร่วมกับนักเขียนอย่างใกล้ชิด และผลงานจากนักเขียนอิสระ ที่เลือกมาวางจำหน่ายผ่านแพลตฟอร์มของเรา ไม่ว่าจะเป็นการเปิด Pre-Order, จำหน่ายหนังสือเล่ม, หรือ E-Book ก็ล้วนเป็นผลงานที่เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อสู่ผู้อ่านค่ะ

          สุดท้ายนี้ ทาง ARNBOOK อยากขอขอบคุณจากใจจริงค่ะ ขอบคุณนักเขียนทุกท่านที่ตั้งใจสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ และไว้วางใจให้ ARNBOOK เป็นแพลตฟอร์มในการส่งต่อผลงานอันมีค่าไปสู่มือนักอ่าน เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันผลงานของนักเขียนไทยให้เติบโตและเป็นที่รักของผู้อ่านมากขึ้นเรื่อย ๆ  ขอบคุณนักอ่านทุกท่านที่ยังคงรักและให้การสนับสนุนทั้งผลงานของนักเขียนไทยและแพลตฟอร์ม ARNBOOK มาโดยตลอด ความรักและแรงสนับสนุนของทุกคนคือ พลังสำคัญที่ทำให้พวกเรามุ่งมั่นที่จะเดินหน้าสร้างสรรค์และพัฒนาต่อไปค่ะ

และต้องขอขอบคุณพี่ลูกน้ำ ด้วยนะคะ ที่มอบพื้นที่สื่อให้ ARNBOOK ได้มีโอกาสออกมาส่งต่อความรู้สึกและความตั้งใจนี้ถึงนักเขียนและนักอ่านทุกท่าน ขอบคุณจากใจจริงค่ะ”

Related posts