การแข่งขันชิงชนะเลิศฟุตบอล VIP ประเทศไทย 

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 ได้มีการจัดการแข่งขัน “VIP VWFF Thailand Championship 2023″ ณ สนามกีฬาใจฟ้า อะคาเดมี่ จังหวัดลพบุรี  โดย สหพันธ์ฟุตบอล VIP โลก นำโดย ดร.ณัชรัตน์ กล่ำทวี ประธานสหพันธ์ฟุตบอลวีไอพีโลกและฑูตกีฬาแห่งเอเชีย เป็นประธาน โดยเป็นการแข่งขันจากสมาชิก 6 ภาคทั่วประเทศ  

โดยได้ทีมชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอล VIP VWFF ชิงแช้มป์ประเทศไทยรุ่น 40-45-50 ปีครั้งที่1 ณ สนามกีฬาใจฟ้า อคาเดมี่ ที่จังหวัดลพบุรีตัวแทนจากภาคอิสาน ( LOVETHAILAND-GOGI)

 

หลังจากการแข่งขันครั้งนี้เสร็จสิ้น ผู้ชนะ 2 ทีม จะเป็นตัวแทนในการแข่งขันระดับอาเซียน VIP ASEAN Championship  2023 ณ กรุงจากาต้าประเทศ อินโดนีเซีย ในวันที่ 17-21 สิงหาคม 2566 และวันที่13-16 ตุลาคม 2566 ที่ประเทศมาเลเซีย

โดย ดร.ณัชรัตน์ กล่ำทวี  ประธานและผู้ก่อตั้งสหพันธ์ฟุตบอล VIP โลก มีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างสันติภาพโลก เชื่อมความสัมพันธไมตรีระหว่างประเทศ และเป็นช่องทางส่งเสริมการท่องเที่ยวและธุรกิจการค้าต่างๆ ที่จะเข้ามาในประเทศไทย

ซึ่งฟุตบอลวีไอพี VWFF ชิงแช้มป์โลกที่ประเทศไทยจะจัดการแข่งขันครั้งแรกโดยมีสมาชิก 64 ประเทศทั่วโลก  ส่งตัวแทนมาแข่งขันกัน ณ สนามกีฬาใจฟ้า อคาเดมี่ จังหวัดลพบุรีในวันที่ 1-10  ธันวาคม2566

ในครั้งนี้มีการประชุมเลือกตั้งประธานสหพันธ์ฟุตบอล VIP แห่งประเทศไทย ได้แก่ นาวาอากาศเอก(พิเศษ) สุวิทย์ สีหินกอง   โดยมีดร. ณัชรัตน์  กล่ำทวี เป็นประธานที่ปรึกษา  ปัจจุบันทางสหพันธ์ฟุตบอล VIP แห่งประเทศไทย ยังคงเปิดรับสมาชิกทั่วประเทศ เพื่อร่วมกิจกรรมกับทางสหพันธ์

และวันแข่งขันในวันที่ 9 พค.นี้ เป็นวันครบรอบวันเกิดของดร.ณัชรัตน์ กล่ำทวี อีกด้วย จึงมีสมาชิกจากหลากหลายประเทศเดินทางมาแสดงความยินดีและอวยพรวันเกิด

และได้ให้สัมภาษณ์รายละเอียดของการจัดงานใหญ่ในวันที่1-10 ธันวาคม 2566

กับทางรายการเดอะพีเพิลโชว์ ทาง ททบ.5   อีกด้วย

Related posts