“อีบยองฮอน” หยุดวิกฤต “ไฟลท์คลั่ง” ที่ทั้งโลกไม่ให้แลนดิ้ง “Emergency Declaration”

              ฟิตร่างกายของคุณให้พร้อมก่อนเทกออฟสู่การค้นหาความจริง ของเที่ยวบินคลั่งที่ทั้งโลกไม่ให้แลนดิ้งในภาพยนตร์แอ็กชั่นหายนะฟอร์มยักษ์เรื่องแรกของเกาหลี “Emergency Declaration ไฟลท์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” ที่เล่าเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดซึ่งเกิดขึ้นบนไฟลท์บินจากกรุงโซลมุ่งหน้าสู่ฮาวาย เมื่อความโกลาหลบนเครื่องบินทำให้ต้องประกาศเหตุฉุกเฉินและต้องลงจอดในทันที แต่สถานการณ์นั้นกลับเลวร้ายเกินที่จะให้ลงจอดได้หลังพบว่า “บางอย่าง” บนไฟลท์นี้อาจพลิกชะตาชีวิตมนุษยชาติทั้งบนพื้นดินและบนฟ้าเข้าสู่ชะตากรรมวิกฤตล้างโลก

              และก่อนที่ทุกคนจะได้ลุ้นระทึกกับความมันส์เหนือขีดจำกัดของหายนะครั้งนี้ มงคลเมเจอร์ได้เปิด 5 เรื่องจริงของโปรเจกต์ยักษ์ Emergency Declaration”  ที่คุณควรรู้ก่อนชมภาพยนตร์บนจอใหญ่ 4 สิงหาคมนี้

1.           เทกออฟจากคานส์ สู่ทุกโรงภาพยนตร์

Emergency Declaration เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่กวาดคำชมอย่างล้นหลาม รวมทั้งยังเป็นภาพยนตร์ที่คอหนังและแฟน ๆ ต่างรอคอย หลังจากเปิดตัวในเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 74 พร้อมกับการฉายโชว์ครั้งแรก สำหรับภาพยนตร์นอกสายประกวดเช่นเดียวกับ The Wailing และ Train to Busan จนได้รับกระแสการตอบรับและคำชมมากมาย พร้อมเสียงปรบมือสนั่นโรงจากการยืนปรบมือ Standing Ovation นานถึง 10 นาทีเต็มหลังหนังจบ

2.           โปรเจกต์ยักษ์ทุ่มทุนสร้างมหาศาล สู่ผลงานสุดยิ่งใหญ่

อีกขั้นของความระทึกที่คุณจะได้พบแบบเต็ม ๆ ในภาพยนตร์แอ็กชั่นฟอร์มยักษ์แห่งปี ซึ่งนอกจากจะเป็นหนังหายนะเที่ยวบินเรื่องแรกของเกาหลีแล้ว ยังถือเป็นการสร้างมิติใหม่ของวงการภาพยนตร์เกาหลีที่ทุ่มทุนสร้างมหาศาลสูงถึง 28,000 ล้านวอน มากกว่า Train To Busan ถึง 3 เท่า เนรมิตความสมจริงของเที่ยวบินวิปโยคด้วยเครื่องบินจริงจากอเมริกา โดยได้อิมพอร์ตเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของจริงมาใช้ถ่ายทำจริง พร้อมอุปกรณ์ประกอบฉากที่ใช้ในเครื่องบินจริง ๆ ซึ่งสามารถรับรองความปลอดภัยให้ทีมงานและนักแสดงทุกคนได้ โดยนักแสดงกว่า 70 ชีวิตและผู้กำกับภาพต้องนั่งบนเก้าอี้ที่ล็อกติดพื้น เพื่อหมุนไปซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือกันระหว่างทีมศิลป์และทีมเทคนิคพิเศษ ทีมงานสร้างเครื่องบินขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ภายใต้การดูแลของผู้กำกับศิลป์ อี ม็อกวอน ที่เคยสร้างฉากรถไฟให้ Train to Busan รับรองว่าคุณจะต้องนั่งลุ้นหลังไม่ติดเบาะเลย

3.           ไต่ความระทึกจากพื้นดินจนสุดท้องฟ้าโดยทีมนักแสดงระดับ A-List

โปรเจกต์ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์กับครั้งแรกของหนังหายนะที่รวมทีมนักแสดงแถวหน้าระดับเอลิสต์ของเกาหลีมารวมกันมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ซงคังโฮ (PARASITE), อีบยองฮอน (G.I. JOE), จอนโดยอน (A MAN AND A WOMAN), คิมนัมกิล (THE CLOSET), อิมชีวาน (STRANGERS FROM HELL), คิมโซจิน (ESCAPE FROM MOGADISHU), พัคแฮจุน (A WORLD OF MARRIED COUPLE) และ ซอลอินอา (BUSINESS PROPOSAL) ซึ่งทุกคนล้วนเป็นระดับไอคอนที่ไม่ได้ดังแค่ในประเทศแต่ดังระดับโลก จนมีผู้กำกับมากมายอยากร่วมงานด้วย รวมถึง ฮันแจริม (THE KING) ผู้กำกับที่มองการณ์ไกล และสามารถดึงสถานการณ์ที่เป็นวิกฤตการณ์ของโลกในปัจจุบันมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์สุดระทึกในครั้งนี้

              ถ่ายทอดวิกฤตหายนะสมจริงทุกขั้นตอน เพื่อที่สุดแห่งความมันส์และความสมจริงกลางเวหา รวมถึงความตั้งใจของผู้กำกับที่ต้องการให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนเป็นหนึ่งในผู้โดยสาร ในฉากที่เครื่องบินเสียการควบคุมนักแสดงและทีมผู้กำกับภาพจะถูกผูกติดกับตัวเครื่องในขณะที่กล้องหมุนอยู่ในเครื่องบินแบบ 360 องศา เป็นร้อย ๆ รอบ ซึ่งวิธีนี้เองที่จะทำให้ผู้ชมสัมผัสประสบการณ์เดียวกับตัวละครตั้งแต่ต้นจบ

              ซึ่ง อีบยองฮอน เผยว่า “หนังฮอลลีวูดเคยหมุนเครื่องบินจริง แต่เป็นไซส์เล็กนี่จึงเป็นครั้งแรกของโลกกับการถ่ายทำแบบ 360 องศาบนเครื่องขนาดใหญ่” ฉากดิ่งเวหายกระดับความสมจริงขนาดนี้บอกเลยต้องดูฉากนี้ในโรงเท่านั้น

              มันส์จนหยุดหายใจ ลุ้นตั้งแต่ต้นจนจบ ไฟลท์แห่งปีชี้ชะตาคนทั้งโลก  ที่สุดของอลังการงานสร้าง และการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของทีมนักแสดงตัวท็อปในภาพยนตร์ที่พร้อมแลนดิ้งความระทึกสู่ทุกโรงภาพยนตร์ กับเรื่องราวของวิกฤตการคลั่งท้านรกเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดบนเครื่องบิน มีผู้โดยสารเสียชีวิตปริศนาบนเที่ยวบินจากกรุงโซลมุ่งหน้าสู่ฮาวาย สร้างความโกลาหลไปทั่วทั้งลำ กัปตันจึงตัดสินใจประกาศเหตุฉุกเฉินขอลงจอดทันที แต่สถานการณ์เลวร้ายเกินกว่านั้น หลังพบว่า “บางอย่าง” บนไฟลท์นี้อาจพลิกชะตาชีวิตมนุษยชาติ เมื่อไม่มีทางให้หนี ไม่มีสักที่บนโลกให้ลงจอด นำมาซึ่งการตัดสินใจครั้งสำคัญของทีมภาคพื้นและทีมน่านฟ้า โดยมีลมหายใจเป็นเดิมพันเพื่อร่วมกันยุติวิกฤตล้างโลก

              5 4 3 2 ได้เวลานับถอยหลังสู่ไฟลท์คลั่ง เต็มตาทุกซีน เต็มสตีมทุกฉาก ไต่ระดับความระทึกขีดสุดกับภาพยนตร์แอ็กชั่นหายนะแห่งปีที่ทุกคนไม่ควรพลาด “Emergency Declaration ไฟลท์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” 4 สิงหาคมนี้ ลุ้นนั่งไม่ติดเก้าอี้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น!

Related posts