“อิเมลด้า” สลัดภาพศาสตราจารย์สายเวท สวมบทแม่ชีด้านมืด ใน “Amulet ชีปีศาจ”

              มงคลเมเจอร์ ปล่อยความหลอนกับภาพยนตร์สยองขวัญประเด็นแรงอย่าง Amulet” ชีปีศาจ ที่ได้รับคำชื่นชม และเสียงวิจารณ์ในแง่บวกจากผู้ชม และนักวิจารณ์จนคว้าคะแนน Rotten tomatoes ไปกว่า 72% รวมทั้งยังได้รับการคัดเลือกให้ฉายเปิดในเทศกาลหนัง Sundance อีกด้วย ซึ่งนอกจากพล็อตหลอนสุดระทึก และเครื่องรางสุดสยองที่จะมาท้าทายความเชื่อ และความศรัทธาเผยปมปริศนาจากความลึกลับที่ซ่อนอยู่ ยังได้ทีมนักแสดงสายแกร่งมากฝีมือนำโดย อิเมลด้า สตอนตัน ซึ่งเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก Vera Drake และบทศาสตราจารย์หญิงจอมเวทมนตร์จาก ภ.สุดฮิต Harry Potter and the Order of the Phoenix  ล่าสุดกับบทบาท “ซิสเตอร์แคลร์” แม่ชีที่ได้ให้การช่วยเหลือชายไร้บ้านให้มีที่พึ่ง แต่ความจริงแล้วเธอมีความลับอันดำมืดซ่อนอยู่?  

              อเล็ก เซเคอรานู นักแสดงคุณภาพจาก ภ.เรื่อง God’s Own Country จนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจาก British Independent Film Awards (BIFA) และ ร่วมแสดงภาพยนตร์ Ammonite ในเรื่อง Amulet เขาผู้รับบท “โทมาส” ทหารผ่านศึกไร้บ้าน ที่กลับต้องมาพบกับปริศนา ความลึกลับสุดสะพรึงซ่อนอยู่ในบ้านหลังนี้  และ คาร์ล่า จูริ สาวสวยฝีมือเยี่ยมที่แจ้งเกิดจาก Wetlands และหนังไซไฟฟอร์มยักษ์ Blade Runner 2049  เธอรับบท “แม็กดา” หญิงสาวเจ้าของบ้านที่อาศัยอยู่กับแม่วัยชราเพียงสองคนในบ้านหลังเก่า ผู้ให้ที่พักอาศัยแก่โทมาสจนเกิดเรื่องราวความหลอนระทึกเกินคาดเดา

              “AMULET ชีปีศาจ” ผลงานกำกับของ “โรโมลา กาไร” นักแสดงหญิงชาวอังกฤษ ร่วมทดสอบความเชื่อ พิสูจน์ความกล้า ท้าทุกความกลัว 13 มกราคมนี้ในโรงภาพยนตร์

Related posts