“โซล-เอ็น เทค” เครื่องฆ่าเชื้อโรคต้านไวรัส นวัตกรรมคนไทย สู้วิกฤตโควิด-19

 

“โซล-เอ็น เทค”   ร่วมคนไทยสู้โควิด – 19  เปิดตัว นวัตกรรมเครื่องฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ในอากาศ ไวรัสล่าสุด “Sol-n(โซล-เอ็น)” UV Care 254 Airflow สัญชาติไทย ผ่านการรับรองมาตรฐาน ประสิทธิภาพ และความปลอดภัยระดับสากล จาก 5 หน่วยงานระดับชาติ “ประเดิม” ลุยตลาด ออฟฟิศ โรงพยาบาล ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน  ครอบคลุมทั้งประเทศให้ได้ก่อนสิ้นปีนี้

นางมัตติกา เอาแสงดีกุล  กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซล-เอ็น เทค  จำกัด ผู้ผลิตและคิดค้นนวัตกรรมเครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศของไทยแบรนด์ “Sol-n(โซล-เอ็น)” เปิดเผยว่า บริษัทฯ เปิดตัวเครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศ Sol-n ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมคนไทย ดูแลคนไทย” มีเป้าหมายหลักในการทำธุรกิจพัฒนานวัตกรรมของคนไทย เพื่อคนไทย หวังให้เครื่องนี้สามารถสนับสนุนด้านความปลอดภัยในอากาศและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ให้กับการทำงานของแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนคนไทยทุกคนให้ปลอดจากเชื้อโรคและเชื้อไวรัส  ร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

                สำหรับ เครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศของไทยแบรนด์ “Sol-n(โซล-เอ็น) UV Care254 Airflow เกิดจากพัฒนาคิดค้นนวัตกรรมใหม่ โดยทีมนักวิทยาศาสตร์เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านจุลชีววิทยาของชาวไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับประเทศ คิดค้น และผลิตเครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศและไวรัสเป็นรายแรกของไทย ที่สามารถฆ่าเชื้อโรคในอากาศ เชื้อไวรัสต่าง ๆ  รวมไปถึงเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด -19   โดยผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรคจากไบโอเทค หรือศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ และ ศูนย์ทดสอบผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (PTEC) ว่ามีอัตราการฆ่าเชื้อโรคได้มากกว่า 99.99% สามารถฆ่าเชื้อโรคได้สูงกว่าระดับมาตรฐานถึง 40 เท่า และผ่านการรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ถึงการใช้งานสัมผัสกับคนได้อย่างปลอดภัย

นอกจากนี้ จุดเด่นของโซล-เอ็น ที่ผ่านการรับรองเรื่องความปลอดภัยจาก 2 หน่วยงานระดับชาติ คือ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)   และ มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.)   จะทำลูกค้ามั่นใจได้ถึงความปลอดภัยในการใช้งานร่วมกับคน และสัตว์เลี้ยงได้ แม้ในขณะที่เครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศโซล-เอ็นทำงาน ซึ่งเป็นจุดแตกต่างที่สำคัญ เมื่อเทียบกับสินค้าแบรนด์อื่นที่มีข้อจำกัดที่ห้ามสัมผัสโดยตรง และใช้งานในพื้นที่ที่มีคนและสัตว์เลี้ยงอยู่ร่วมด้วย

“ ส่วนตัวรู้สึกดีใจที่ได้มีส่วนในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและการผลิตให้เกิดขึ้นในประเทศไทย และมีนวัตกรรมที่มีประโยชน์และใช้งานได้จริงในภาวะวิกฤติโรคระบาดทางอากาศ  คิดค้นเครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศ และเชื้อไวรัสได้เป็นผลสำเร็จที่มาจากคนไทยครั้งแรก นอกจากจะสร้างประโยชน์ และคุณูปการให้กับคนไทยแล้ว ยังเชื่อว่าจะสร้างชื่อให้กับประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากลด้วย   นางมัตติกา กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน นายฐิติวัฒน์ บรรจงกาลกุล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กู๊ดเทค อินโนเวชั่น จำกัด  ผู้จัดจำหน่าย (Distributor) ทั้งระบบออฟไลน์ – ออนไลน์ และเป็นผู้ทำการตลาดสร้างแบรนด์ “Sol-n(โซล-เอ็น)” กล่าวว่า  โซล-เอ็น เป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากงานวิจัยและพัฒนาจากคนไทย แท้ ที่มีการยื่นจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  เชื่อมั่นว่า จะสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในอนาคตได้อย่างแน่นอน  เพราะประสิทธิภาพสูงฆ่าเชื้อโรคในอากาศ เชื้อไวรัส ได้ถึง 99.99%    มีการใช้งานง่าย เสียบปลั๊ก  (220v) ก็พร้อมใช้งานได้ทันที  เป็นระบบปิด ที่ปลอดภัยกับสิ่งมีชีวิตทั้งคนและสัตว์

สำหรับคุณสมบัติ  และการใช้งานของเครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศ Sol-n  สามารถใช้งานได้สองรูปแบบ คือ รูปแบบแรก เป็นแบบติดตั้งบนผนังที่ครอบคลุมพื้นที่อากาศในความสูงช่วงระยะหายใจของมนุษย์ และรูปแบบที่สอง เป็นแบบเคลื่อนย้ายได้ มีคุณสมบัติในการลดความเสี่ยงการติดเชื้อในมุมอับของห้อง-เน้นเรื่องเครื่องฆ่าเชื้อในอากาศ  โดยมีลูกค้าจำนวนมากให้ความเชื่อมั่น โซล-เอ็น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มแพทย์ โรงพยาบาล โรงแรม ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า  และออฟฟิศสำนักงานเริ่มมีการสั่งซื้อเข้ามามากขึ้นต่อเนื่อง  ทั้งที่พึ่งออกมาจำหน่ายได้ไม่นาน

“โดยเฉพาะร้านอาหาร  ผู้ประกอบการห้างร้าน เอสเอ็มอี ที่ติดตั้งเครื่องโซล-เอ็น ทางบริษัทฯ จะมีการออกใบ Certificate พร้อมสติกเกอร์ติดหน้าร้าน หรือบริเวณร้านค้า เพื่อรับรองว่าอากาศในพื้นที่นี้ ฆ่าเชื้อโดย UV Care254 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านอาหารนั้นๆ  ด้วย อันเป็นการตอบสนองนโยบายแรกในการคิดค้นเครื่องโซล-เอ็น ดังกล่าว จะช่วยขับเคลื่อนภาคธุรกิจเอสเอ็มอีร้านค้า ให้ได้ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน ล่าสุด ร้านมนต์นมสด สำนักงานทนายความอนันต์ชัย   ได้ไว้วางใจ เลือกใช้ Sol-n เพื่อสร้างความมั่นใจ และปลอดภัยให้กับลูกค้าแล้ว ”   นายฐิติวัฒน์  กล่าวเพิ่มเติมถึงช่องทางจัดจำหน่ายว่า

พร้อมกันนี้ทางบริษัท โซล-เอ็น เทคฯ  ได้ลงนามแต่งตั้งให้ บริษัท กู๊ดเทค อินโนเวชั่น จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่าย (Distributor) ทั้งระบบออฟไลน์ และออนไลน์ รวมถึงสร้างแบรนด์และทำการตลาด  โดยล่าสุดกู๊ดเทคฯ ได้มีการแต่งตั้ง บริษัท ไวส์ 32 มีเดีย แอนด์ คอนซัลแตนท์ จำกัด เป็นดีลเล่อร์ผู้แทนจำหน่ายและบริหารจัดการด้านการตลาดรีเทล  รวมทั้งยังมีผู้แทนจำหน่ายรายอื่นๆ ด้วย   โดยผู้ที่สนใจสามารถพบกับแบรนด์โซล-เอ็น ได้ที่ www.goodtech.com  หรือ Facebook: Goodtech Thailand และ Line: @goodtech

————————————————–

Related posts