รื่นวิชา “มหายันต์รวย” เปิดแลนด์มาร์ครวมเทพศักดิ์สิทธิ์แห่งแรกย่านดอนเมืองต้อนรับประชาชนผู้ศรัทธาเข้าสักการะ

กรุงเทพฯ – อาจารย์ ดร.ไพโรจน์ รื่นวิชา เจ้าตำรับชั้นเซียนผู้เขียนยันต์ศักดิ์สิทธิ์ จนเป็นตำนานพลิกชีวิตแก่ผู้บูชา ถือฤกษ์มงคลวันที่ ๙ เดือน ๙ ปี ๖๓ ซึ่งรวมกันเป็นเลข ๙ เปิดแลนด์มาร์ค“มหายันต์รวย” ศูนย์รวมใจผู้ศรัทธาที่พร้อมต้อนรับประชาชนเข้าสักการะสิ่งศักดิ์อันเป็นที่เลื่อมใส แห่งแรกบนถนนวิภาวดีรังสิตโดยนิมนต์ ครูบาอริยชาติ อริยจิตโต วัดแสงแก้วโพธิญาณ จ.เชียงราย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และได้รับเกียรติจาก พลตรีวัชรินทร์ สุวรรณรินทร์ เจ้ากรมสารวัตรทหารบก เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยดารานักแสดงชื่อดังร่วมงานอย่างล้นหลาม

​อาจารย์ ดร.ไพโรจน์ รื่นวิชา เปิดเผยว่า แลนด์มาร์ค “มหายันต์รวย” เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่อยากสร้างขึ้นเพื่อให้การต้อนรับเหล่าสาธุชนผู้มีจิตศรัทธาต่อมหาเทพผู้ทรงความศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายได้เข้าสักการะเสริมสร้างบารมีและความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต โดยแลนด์มาร์คแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 3 ไร่ เป็นที่ตั้งสำนักงานมหายันต์รวย และในพื้นที่ดังกล่าวมีต้นไทรขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปีที่ทางกรุงเทพมหานครได้สงวนไว้ ซึ่งมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นหลายครั้ง จนกระทั้งมีการย้ายศาลปู่-ย่า มเหสักข์มาตรงบริเวณต้นไทร ด้วยกิตติศัพท์อันเป็นที่กล่าวขานถึงความศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกแพร่สะพัดออกไปจากผู้มีประสบการณ์ที่ได้มากราบไหว้และประสบผลสำเร็จมีโชคลาภ จึงมีประชาชนหลั่งไหลเดินทางมาตามเสียงร่ำลือเป็นจำนวนมาก เลยเกิดเป็นความคิดริเริ่มที่จะแปรงสภาพพื้นที่ดังกล่าวให้กลายเป็นจุดศูนย์รวมความศรัทธาและให้การต้อนรับบุคคลทั่วไปได้เข้ามากราบสักการะ และสามารถกล่าวได้ว่าเป็น “แลนด์มาร์คสายมู” แห่งแรกบนถนนวิภาวดี-รังสิต อีกทั้งยังส่งเสริมโอกาสในการประกอบอาชีพของพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่อีกด้วย

​นอกจากจะเป็นที่ตั้งของต้นไทรศักดิ์สิทธิ์ที่ประทานโชคลาภแก่ผู้ศรัทธาแล้ว แลนด์มาร์คมหายันต์รวย ยังเป็นที่ประดิษฐานของเหล่าองค์เทพที่เปี่ยมด้วยพลังเมตตาที่ให้คุณอย่างแรงกล้า ได้แก่ พระตรีมูรติ เทพผู้ประทานพรเรื่องความรัก ที่ผู้คนมักถวายสักการะบูชาด้วยดอกกุหลาบ และธูปเทียนสีแดงตามความเชื่อ พระพิฆเนศวร เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ อันเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มอาชีพแวดวงศิลปะ บันเทิง พระราหู เทพผู้เสริมแกร่งดวงชะตา ให้พ้นเคราะห์ ภยันตราย ที่ผู้คนต่างนิยมถวายด้วยเครื่องบูชาสีดำ และท้าวเวสสุวรรณ ผู้ประทานโชคลาภ ความร่ำรวย เสริมดวงปีชง โดยเหล่าองค์เทพทั้งหมด อาจารย์ไพโรจน์เป็นผู้ออกแบบด้วยตนเอง โดยจะมีลักษณะเฉพาะคือมีสรีระที่สมบูรณ์ กำยำ แข็งแรง ด้วยความเชื่อที่ว่าจุดเริ่มต้นของชีวิตที่ดี ประสบความสำเร็จ ต้องเริ่มจากสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเช่นกัน เพราะฉะนั้นผู้ที่เดินทางมากราบสักการะเหล่าองค์เทพที่ประดิษฐาน ณ แลนด์มาร์คมหายันต์รวย นอกจากจะได้เสริมดวงชะตา ขอสิ่งใดสมปรารถนาแล้ว ยังได้รับประทานพรเรื่องสุขภาพกลับไปด้วย

​สำหรับแลนด์มาร์ค “มหายันต์รวย” ตั้งอยู่ในพื้นที่สำนักงานของ อาจารย์ ดร.ไพโรจน์ รื่นวิชา อาคารเลขที่ ๖๓ ติดถนนวิภาวดีรังสิต สนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร นอกจากจะเป็นจุดศูนย์รวมความศรัทธาจนสามารถเรียกว่าเป็น “แลนด์มาร์คสายมู” ย่านดอนเมืองแล้ว ยังมี “มหายันต์รวย อาร์ตแกลเลอรี่” ซึ่งรวบรวมผลงานศิลปะอักขระเลขยันต์ที่มีมาตั้งแต่โบราณวาดลงบนผืนผ้ายันต์จากฝีมือของอาจารย์ไพโรจน์ ที่วาดออกมาได้อย่างวิจิตรบรรจงโดยรูปแบบลวดลายเส้นสายที่อิงตามวันเดือนปีเกิด และความปรารถนาของผู้บูชา เป็นที่เล่าลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเหล่าดารานักแสดง มหาเศรษฐีชื่อดังของเมืองไทยต่างให้ความนับถือ จัดแสดงเพื่อให้ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ทุกวัน โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการเช่าบูชามหายันต์รวย อาจารย์ไพโรจน์ ได้นำไปใช้เพื่อสร้างกุศลในโอกาสต่าง ๆ มากมาย เช่นการซื้อที่ดินสร้างวัด สร้างวิหาร สร้างโบสถ์ สร้างโรงพยาบาล อีกทั้งยังมีการแจกทุนการศึกษาในเด็กที่ขาดกำลังทรัพย์ มอบสิ่งของจำเป็นให้กับผู้ยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร เรียกได้ว่าใครที่มีโอกาสเช่าบูชามหายันต์รวยของ อ.ไพโรจน์แล้ว ยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างกุศลที่ยิ่งใหญ่อีกด้วย

Related posts