“เมกเซน” แชมป์โลกหญิงกลอรี่ ซุ่มฝึกมวยไทยค่ายไทเกอร์ที่ ภูเก็ต

อนิสซ่า เมกเซน (Anissa Meksen) แชมป์โลกคิกบ๊อกซิ่งหญิง แดนน้ำหอม แอบซุ่มเก็บตัวฝึกวิชามวยไทย ที่ ภูเก็ต กับค่ายใหญ่  “ไทเกอร์ มวยไทย ยิม” เตรียมพร้อมกลับไปป้องกันแชมป์โลกที่บ้านเกิด ในศึกกลอรี่ 66 ที่ มหานครปารีส คืนวันเสาร์ที่ 22 มิ.ย.นี้

อนิสซ่า เมกเซน แชมป์โลกหญิง กลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง ชาวฝรั่งเศส  (สถิติ ชนะ 94  ( K031)แพ้ 4) มีโปรแกรมป้องกันแชมป์ ซูเปอร์แบนตัมเวต พิกัด 52.8 กก. (116 ปอนด์) กับ โซเฟีย โอลอฟส์สัน รองอันดับ 1 ชาวสวีเดน ชนะ 49(KO21) แพ้ 8 ) ศึกกลอรี่ 66 การชกจะมีขึ้นที่ สังเวียน เซนิต ปารีส ลาวิลเลตเต้ ในนครปารีส ฝรั่งเศส คืนวันเสาร์ที่ 22 มิ.ย.นี้

ล่าสุด เมกเซน เดินทางมาซุ่มเก็บตัวในไทย ที่ เกาะภูเก็ต กับค่าย “ไทเกอร์ มวยไทย” ซึ่งเป็นค่ายมวยระดับอินเตอร์ ซึ่งเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก และจะมี บรรดาแชมป์โลก คิกบ๊อกซิ่ง เควัน ฯลฯ แอบมาเก็บตัว เพื่อฝึกฝนวิชามวยไทยอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่รู้จักกันดีไปทั่วโลก ในแวดวงนักสู้

เมกเซน เปิดใจว่า “ไทยแลนด์เป็นประเทศที่ฉันชอบมาเที่ยว และฝึกซ้อมที่นี่ เป็นที่ๆมีอากาศดี และชายหาดสวยงาม ฉันมาเก็บตัวที่ ค่ายไทยเกอร์ มวยไทย บนเกาะภูเก็ต และตอนนี้พร้อมแล้วสำหรับการป้องกันแชมป์ใน กลอรี่ 66 ที่ปารีส”

“ตลอดสี่ปีที่ผ่านมา ฉันรักษาอันดับ 1 แชมป์โลก เมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ ประกาศให้รู้ว่า ฉันคือ อนิสซ่า เมกเซน ที่ไม่มีใครหน้าไหนจะมาล้มได้” ยอดมวยโลกหญิงกล่าว

เมกเซน เริ่มหัดมวยไทยตั้งแต่อายุ 12 ปี ตามรอยพี่ชายที่เป็นนักมวย ก่อนเธอจะกลายเป็นแชมป์โลกกลอรี่ ครั้งแรก ศึกกลอรี่ 48 ที่ นิวยอร์ก นอกจากนี้เธอยังเป็นเพื่อนกับ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง อดีตแชมป์โลกกลอรี่ รุ่นไลต์เวต และเคยต่อยร่วมรายการกันมาหลายครั้งอีกด้วย

 

3473533

Related posts