นักปั่นแห่สมัครชิงชัยที่ทองผาภูมิ ผอ.เขื่อนวชิราลงกรณ เชิญชวน สัมผัสธรรมชาติ-ชิมอาหารรสเด็ด

นักกีฬาจักรยานหลายร้อยคน แห่สมัครแข่งขันสองล้อถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์ภูมิพล” และเสือภูเขา ชิงถ้วยพระราชทาน “รัชกาลที่10” สนามที่ 4 ที่ อ.ทองผาภูมิ “ไทยพีบีเอส” ยิงสดทั้งประเภทอินไลน์เรซ และ ดาวน์ฮิลล์ ด้าน ผอ.เขื่อนวชิราลงกรณ เชิญนักปั่นถ่ายภาพทิวทัศน์ที่สวยงาม ภายในเขื่อน เหมาะแก่การเซลฟี่ และเช็คอิน พร้อมทั้งกิจกรรมล่องแพ และรับประทานอาหารรสเด็ด

  “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ เผยว่า ความคืบหน้าการจัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์ภูมิพล” และจักรยานเสือภูเขา ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สนามที่ 4 ประจำปี  2562 ที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี วันที่ 7-9 มิ.ย. ล่าสุดได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่รับสมัครว่า สนามนี้มีนักปั่นแห่มาสมัครร่วมแข่งขันหลายร้อยคน ทั้งประเภทถนน และประเภทเสือภูเขา นับว่าบรรยากาศคึกคักอย่างมากทีเดียว

 

1bicycle12

 

พล.อ.เดชากล่าวต่อไปว่า สำหรับวันที่ 9 มิ.ย. จะมีการแข่งขัน 2 ประเภท คือช่วงเช้า เวลา 08.00 น. จักรยานประเภทถนน อินไลน์เรซ ใช้เส้นทางรอบเขื่อนวชิราลงกรณ์ ระยะทางรอบละ 7.5 กม. สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส จะถ่ายทอดสดผ่านทางเฟซบุ๊คไลฟ์ เวลา 08.00-10.00 น. จากนั้นแข่งขันประเภทเสือภูเขา ดาวน์ฮิลล์ รอบคัดเลือก ที่เชิงภูเขาภายในเขื่อนวชิราลงกรณ์ และเวลา 14.00-16.00 น. รอบชิงชนะเลิศ โดยจะถ่ายทอดสดทางไทยพีบีเอส ดิจิตัล HD (หมายเลข 3) ซึ่งเลือกถ่ายทอดสดดาวน์ฮิลล์ เพราะเป็นการแข่งขันที่สนุก เร้าใจ แฟน ๆ กีฬาดูง่าย โดยสนามนี้มีนักปั่นสนใจสมัครจำนวนมาก อาจเป็นเพราะสนามแข่งขัน คือ เขื่อนวชิราลงกรณ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของ จ.กาญจนบุรี

สำหรับโปรแกรมวันอื่น ๆ วันศุกร์ที่ 7 มิ.ย. เวลา 08.00 น. แข่งขันประเภทถนน ไทม์ไทรอัล เส้นทางจากหน้าที่ว่าการอำเภอทองผาภูมิ ไปกลับตัวที่หน้าเขื่อนวชิราลงกรณ์ รอบละ 10 กม. ส่วนช่วงเย็นเวลา 16.00 น. เป็นกิจกรรมขี่จักรยาน “ปั่นเพื่อสุขภาพ” ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง สมาคมกีฬาจักรยานฯ กับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)  และ เทศบาลทองผาภูมิ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนหันมาออกกำลังกาย โดย นายประเทศ บุญยงค์ นายกเทศมนตรีตำบลทองผาภูมิ ยืนยันว่าทางเทศบาลตำบลทองผาภูมิ มีความพร้อมเต็มที่ และขอเชิญชวนนักปั่นมาสมัครเข้าร่วมกิจกรรมกันเยอะ ๆ

ส่วนวันที่ 8 มิ.ย. เวลา 08.00 น.จักรยานเสือภูเขา ประเภทครอสคันทรี่ คลาส A ที่บริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ภายในเขื่อนวชิราลงกรณ ช่วงบ่าย เวลา 13.00 น. จะแข่งขันในคลาส B

ด้านนายไววิทย์ แสงพาณิชย์ ผู้อำนวยการเขื่อนวชิราลงกรณ์ เปิดเผยว่า สำหรับเส้นทางการแข่งขันในเขื่อนวชิราลงกรณ บรรดานักปั่นจะได้สัมผัสธรรมชาติที่งดงาม มีจุดให้ถ่ายภาพสวย ๆ เหมาะแก่การมาเซลฟี่และเช็คอินเป็นอย่างมาก รวมทั้งมีอากาศที่บริสุทธิ์ สดชื่น ไร้มลพิษ สูดลมหายใจได้เต็มปอด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ เช่น การล่องแพเหนือเขื่อนชมทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถพักค้างแรมได้ด้วย มีร้านอาหารรสเด็ดหลายร้าน ต้อนรับแขกผู้มาเยือน เรียกว่ามาปั่นจักรยานรายการนี้ได้ท่องเที่ยว พักผ่อน รับประทานอาหารรสเด็ดครบทุกรสชาติแน่นอน

 

1bicycle13

Related posts