“คุณหญิงปัทมา” ชมหัวใจ “บาส-ปอป้อ” สุดแกร่ง ระเบิดฟอร์มโค่นคู่มือ 1 โลกทะลุชิงฯ ที่ สิงคโปร์

คุณหญิงปัทมา” ชมหัวใจ “บาส-ปอป้อ” สุดแกร่ง

ระเบิดฟอร์มโค่นคู่มือ 1 โลกทะลุชิงฯ ที่ สิงคโปร์

 

ศึกตบลูกขนไก่สะสมคะแนนโลก ระดับซูเปอร์ 500 “สิงคโปร์ โอเพ่น 2019” ที่สิงคโปร์  เมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา รอบรองชนะเลิศ คู่ผสม  “บาส”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ -“ปอป้อ”ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 4 ของโลก เจอกับ เจิ้ง ซิเหว่ย-หวง หย่าเฉียง คู่มือ 1 ของโลก จากจีน โดยสถิติการเจอกัน 6 ครั้ง เป็นคู่แดนมังกรเอาชนะได้ทั้งหมด

ส่วนผลปรากฎว่า คู่ บาส-ปอป้อ แก้เกมมาดี และโชว์เกมรับที่เหนียวแน่น และจังหวะการตีที่แม่นยำกว่า พลิกเอาชนะไปได้อย่างสุดมัน 2 เกมรวด 24-22, 21-19 เข้ารอบชิงฯ ไปพบ ตัน เคียง เมิง-เป่ย จิง ไล้ คู่มือ 26 ของโลก จากมาเลเซีย วันที่ 14 เม.ย. เริ่มเวลา 12.00 น.ตามเวลาประเทศไทย

หลังการแข่งขัน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า เป็นการเล่นที่ท็อปฟอร์มของ บาส-ปอป้อ เพราะมีหลายจังหวะที่เหมือนจะเสียเปรียบ แต่ก็พลิกสถานการณ์กลับมาจนได้แต้ม โดยเฉพาะในช่วงท้ายเกมที่สามารถปิดเกมเอาชนะมาได้ ซึ่งนั่นบ่งบอกถึงการพัฒนาด้านสมาธิ และจิตใจของทั้งคู่

ส่วนรอบชิงฯเจอคู่จากมาเลเซีย ถือว่ายังประมาทไม่ได้ เพราะแม้อันดับโลกของเขาจะมากกว่า แต่สถิติเจอกัน 4 ครั้งผลัดกันแพ้-ชนะมา จึงขอให้แฟนกีฬาชาวไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์กันต่อไป เพื่อให้ทั้งคู่คว้าแชมป์เป็นของขวัญให้กับประชาชนชาวไทย ในเทศกาลสงกรานต์นี้ด้วย

 

15551577533720

 

 

Related posts