“วอลเทอร์” แชมป์โลกละตินเลือดไทยเข้าเยี่ยม “บิ๊กโก” เป็นล่ามสื่อให้ ศรีสะเกษ

“วอลเทอร์” แชมป์โลกละตินเลือดไทยเข้าเยี่ยม “บิ๊กโก” เป็นล่ามสื่อให้ ศรีสะเกษ

วอลเทอร์ สระน้อย นักชกอเมริกันสายเลือดไทย ลัดฟ้าจากอเมริกาเข้าคาราวะ “บิ๊กโก” พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานใหญ่สภามวยโลก พร้อมเป็นล่ามให้ HBO สื่อยักษ์ใหญ่อเมริกัน สัมภาษณ์ “พี่แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ถึงความมั่นใจก่อนบินไปป้องกันกับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า ที่อเมริกา
เมื่อวันที่ 22 มี.ค.62 ที่สำนักงานใหญ่สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) ซอยพหลโยธิน 4 กรุงเทพฯ นายวันนิวัติ ศรีไกรวิน ผู้ประสานงานพา นายวรพจน์ สระน้อย หรืออดีตนักมวยเก่า “ธีระ เลือดจาเลงกาโบ” พร้อมลูกชาย “วอลเทอร์ สระน้อย” แชมเปี้ยนสภามวยโลก ละตินอเมริกา (WBC Latino) รุ่นเฟเธอร์เวต เข้าเยี่ยมคาราวะ พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย และ รองประธานใหญ่สภามวยโลก

 

2949187

โดย วอลเทอร์ เป็นนักชกสายเลือดไทยมีพ่อแม่เป็นคนไทย แต่ถือกำเนิดในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ปัจจุบันอายุ 32 ปี คว้าแชมป์สภามวยโลก ละตินอเมริกาที่”ว่าง” ด้วยการน็อก ลูอิส ลูโก้ นักชกเม็กซิกันยก 3 เมื่อเดือนต.ค.ปีที่ผ่านมา ไฟต์ล่าสุดเมื่อ 8 มี.ค.62 เพิ่งอุ่นเครื่องน็อก เอ็ดการ์ ปูเอตาร์ ยก 5 ก่อนจะเดินทางมาเมืองไทย เพื่อเข้าเยี่ยมขอพรจาก พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ซึ่งรองประธานใหญ่สภามวยโลกได้ให้พร พร้อมชื่นชมที่ วอลเทอร์ แม้จะเกิดในอเมริกาแต่ก็มีสายเลือดคนไทยเต็มเปี่ยม เพราะมีพ่อแม่เป็นคนไทย และพูดภาษาไทยได้ชัดเจน ที่สำคัญพ่อก็ยังเป็นนักมวยเก่าชื่อดัง “ธีระ เลือดจาเลงกาโบ” ปลูกฝังให้ลูกชายมีความสำนึกรักในแผ่นดินถิ่นกำเนิดของต้นตระกูล ถือเป็นเรื่องน่ายกย่องอย่างยิ่ง

 

2949184

สำหรับ วอลเทอร์ สระน้อย มีบ้านอยู่ในมอนเทอร์พาร์ค นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ก่อนหน้านี้ได้รับมอบเข็มขัดแชมเปี้ยน จากมือ มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่ WBC ที่เม็กซิโก โดยมี จอร์ช โฟร์แมน อดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์คนดังร่วมแสดงความยินดี ซึ่งวอลเทอร์พูดได้ทั้งสามภาษาคือ อังกฤษ สแปนิช และไทย ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ รวมทั้งขอให้คนไทยช่วยสนับสนุนตนต่อไปอีกด้วย
วอลเทอร์ สระน้อย เจ้าของฉายา “สคูลบอย” มีสถิติการชก ชนะ 22 น็อก 14 แพ้ 4 เผยว่า มัวริซิโอ สุไลมานรับปากว่าหากตนอุ่นเครื่องได้สวยงามอีกราว 2 ไฟต์จะไฟเขียวให้ขึ้นชิงแชมป์ เข็มขัดเงิน (ซิลเวอร์ เบลต์) สภามวยโลก ซึ่งนายเกียรติ กัญจนศิริกุล หนึ่งในตัวแทนคณะกรรมการ WBC กล่าวเสริมว่า ปัจจุบันสภามวยโลก จะยกระดับแชมป์“เข็มขัดเงิน“ขึ้นแทนที่ แชมป์โลก”เฉพาะกาล” (interrim) และยังจะมีสิทธิ์ได้ชิงแชมป์โลกสถาบันใหญ่อีกด้วย
นอกจากนั้น วอลเทอร์ เดินทางไทยครั้งนี้ ยังจะทำหน้าที่เป็นล่ามให้กับ สถานีทีวีชื่อดัง เอชบีโอ (HBO) ของอเมริกัน สัมภาษณ์ความพร้อมของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ถึงความมั่นใจ ก่อนจะเดินทางไปป้องกันแชมป์โลก WBC ซูเปอร์ฟลายเวต กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า ที่ สหรัฐอเมริกา ในวันเสาร์ที่ 27 เม.ย. ศกนี้ ตามเวลาไทยอีกด้วย

 

2949188

Related posts