“สมมติ” (Supposed) ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ “ธนกร พงษ์สุวรรณ” ได้รับเลือกฉายในเทศกาลหนัง “Osaka Asian Film Festival 2024”

            เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยคุณภาพเมื่อปีที่ผ่านมา “สมมติ” (Supposed) ผลงานกำกับของ “ธนกร พงษ์สุวรรณ” ที่ได้รับการคัดเลือกจากโปรแกรมเมอร์ของเทศกาลให้เข้าฉายใน “เทศกาลภาพยนตร์โอซาก้า ครั้งที่ 19” (Osaka Asian Film Festival 2024 / OAFF) ร่วมกับภาพยนตร์ไทยอีก 7 เรื่อง โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 มีนาคมนี้ ณ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

            ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าเรื่อง “สมมติ” (Supposed) ถือเป็นงานกำกับชิ้นสุดท้ายของผู้กำกับในความทรงจำ “ธนกร พงษ์สุวรรณ” และการพบกันครั้งแรกของสองนักแสดงมากฝีมือ “อนันดา เอเวอริงแฮม” และ “ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช” กับความสัมพันธ์สุดเหงาในเมืองใหญ่ของหนุ่มสาวยุคโซเชียลที่มีเส้นบาง ๆ คั่นกลางระหว่างความจริงกับเรื่องสมมติ

              ไม่ว่าความรักจะสมหวังหรือผิดหวัง มันก็ส่งผลให้ชีวิตเราเปลี่ยนไปอยู่ดี เมื่อ “นน” (อนันดา) หนุ่มใหญ่ผู้เปลี่ยวเหงา และ “เดียร์” (แพต ชญานิษฐ์) หญิงสาวผู้ลึกลับได้มาพบกันและตกลงสานสัมพันธ์โดยไม่ต้องรู้จักตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน จนกระทั่งความผูกพันลึกซึ้งอาจก่อตัวเป็น “ความรัก” โดยไม่ทันคาดคิด ซึ่งสุดท้ายแล้วมันจะเป็น “ความจริง” หรือเป็นเพียงเรื่อง “สมมติ” ตลอดไป

            “อั๋น ธนกร” เป็นผู้กำกับมากฝีมือที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์ไทยคุณภาพน่าจับตาและสร้างสีสันประดับวงการไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น “Fake โกหกทั้งเพ” (2546), “เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์” (2547), “โอปปาติก (โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ) เกิดอมตะ” (2550) ฯลฯ กับการถ่ายทอดหลากหลายเรื่องราวในมุมมองแปลกใหม่ บันทึกภาพสวยแปลกตาของกรุงเทพฯ รวมทั้งสะท้อนชีวิตของผู้คนในเมืองศิวิไลซ์แห่งนี้ผ่านโมเมนต์เหงาเอาเรื่องได้อย่างมีเสน่ห์และสไตล์เฉพาะตัว

            “สมมติ” (Supposed) อีกหนึ่ง “หนังไทยแห่งปี” สมศักดิ์ศรี “ภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย” ของ “ธนกร พงษ์สุวรรณ”

ตัวอย่างหนัง (ซับอังกฤษ):

 คลิปภาพยนตร์:

https://shorturl.asia/7jDh3

Related posts