“นางฟ้านักปั่น” สู่ “นางฟ้าติดสปีด” หวานหวาน อรุณณภา พักปั่นจักรยานบินร่วมงานครบรอบ 60 ปีปอร์เช่ 911

              “หวานหวาน” อรุณณภา พาณิชจรูญ  ก้าวข้ามพิกัดความเร็วขอพักฉายา “นางฟ้านักปั่น” ที่รู้จักกันดีในวงการนักปั่นจักรยานเมืองไทย ก้าวสู่การเป็น “นางฟ้าติดสปีด” เมื่อ หวานหวานได้รับเชิญเข้าร่วมงาน Gipfel TREFFEN ซึ่งก็คืองาน Birthday RoadTrip 3 วัน 3 ประเทศ ฉลองครบรอบ 60 ปี ของรถปอร์เช่ รุ่น 911 โดยมีประเทศต้นกำเนิดแบรนด์อย่างประเทศเยอรมันเป็นผู้จัดงาน

               โดยในงานนี้ ปอร์เช่ ได้เชิญกลุ่มคนที่มีอิทธิพลต่อแบรนด์มาร่วมทริป และ หวานหวาน อรุณณภาก็เป็นหนึ่งในคนไทยเพียงไม่กี่คนที่ได้รับการเชิญเข้าร่วมงาน  โดยบรรยากาศภายในงานได้พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยน กับคนรักปอร์เช่จากหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงพบปะพูดคุย และไฮไลต์สุดพิเศษของงาน คือการจัดทริป Birthday RoadTrip  3 วัน 3 ประเทศ ฉลองครบรอบ 60 ปี ของรถปอร์เช่ รุ่น 911 โดยหวานหวานได้ขับ Porsche 911 CarreraS  สีส้ม ซึ่งในงานทั้งสามวันนี้มีพาหนะคู่ใจเป็นปอร์เช่  ม้าเหล็กในตำนาน เพื่อใช้ขับซิ่งผ่าน 3 ประเทศ เยอรมัน – ออสเตรีย – อิตาลี ด้วยระยะทางการเดินทาง กว่า 1000 กิโลเมตร โดยทริปนี้ต้องขับผ่านเทือกเขามรดกโลก “DOLOMITES” ที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของประเทศอิตาลี ได้รับการยกย่องให้เป็นเทือกเขาที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก  และได้ประลองความเร็วทะลุไมล์ ที่ถนนออโตบาห์น Autobahn ถนนสายแรงไม่จำกัดสปีด เร่งได้ถ้าใจถึง

              โดยหวานหวานเล่าถึงการได้รับเชิญร่วมงานว่า   “ต้องบอกเลยว่าดีใจมาก ๆ ที่เราเป็นคนไทยเพียงไม่กี่คนที่ได้เข้าร่วมงานนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ หวานจะมีคนรู้จักและให้ฉายาหวานว่าเป็น นางฟ้านักปั่น เพราะหวานจะมีภาพลักษณ์ที่คุ้นตาว่าเป็นคนชอบขี่จักรยาน และเป็นตัวแทนในฐานะคนรักจักรยานในหลาย ๆ งานที่จัดขึ้น แต่จริง ๆ แล้วลึก ๆ หวานเป็นคนที่ชอบอะไรที่มีการขับเคลื่อนบนล้อมาก ๆ ทั้งจักรยาน มอเตอร์ไซด์  หรือรถทุกประเภท โดยในช่วงปีที่ผ่านมา หลาย ๆ ครั้งที่หวานหวานได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกับปอร์เช่ในประเทศไทย จนคนวงในรู้กันว่าหวานหวาน น่าจะกำลังก้าวข้ามแค่นักปั่นจักรยานในเร็ว ๆ นี้แน่นอน และครั้งนี้หวานก็ปลื้มสุด ๆ ที่ ได้รับเกียรติถูกเชิญไปร่วมงานครั้งนี้ด้วย 

             ​ต้องบอกว่าการไปร่วมงานครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ล้ำค่ามาก ๆ เราได้เห็นวิวัฒนาการของรถปอร์เช่ที่เราชอบ อย่างรุ่นที่จัดคือ ปอร์เช่ 911 ที่เขาฉลองครบรอบเป็นปีที่ 60 แล้ว แต่เขายังสวยงามและทันสมัยสุด ๆ  ในงานนี้นอกจากเราได้พบปะพูดคุยกับคนรักความเร็วจากทั่วโลก รวมทั้งได้แลกเปลี่ยนมุมมองของเรากับผู้บริหารระดับสูงของปอร์เช่ด้วยแล้ว เรายังได้มีโอกาสร่วมทริป 3 วัน 3 ประเทศ ต้องขับปอร์เช่ 911 ผ่าน 3 ประเทศ เยอรมัน – ออสเตรีย – อิตาลี ด้วยระยะทาง กว่า 1,000 กิโลเมตร ได้ขับรถผ่าน ขึ้นเทือกเขามรดกโลก “DOLOMITES” ที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของประเทศอิตาลี ได้รับการยกย่องให้เป็นเทือกเขาที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก   และที่สำคัญสุด ตอนผ่านไปที่ประเทศเยอรมัน หวานได้ไปท้าความกล้าของตัวเอง โดยได้ ขับรถPorsche 911 CarreraS ไปซิ่งที่ถนนออโตบาห์น Autobahn ถนนสายแรงที่ไม่จำกัดสปีด เร่งได้ถ้าใจถึง เป็นถนนในฝันของคนรักความเร็วทุกคนที่อยากเข้าไปเหยียบคันเร่ง ท้าความเร็ว ทะลุไมล์ ทะลุความกลัวในจิตใจว่าใครจะเหยียบได้เร็วที่สุดแค่ไหน เพราะเขาสร้างให้ถนนเส้นนี้มีทัศนวิสัยที่พร้อมจนสามารถทำความเร็วได้เท่าที่เราต้องการ โดยหวานก็เหยียบคันเร่งทำความเร็วได้ถึง 250 กม./ชม.  เป็นประสบการณ์ครั้งแรกในชีวิตที่ยอมรับว่าตื่นเต้นที่สุด และตอนนี้หวานก็เลยขอก้าวข้ามจาก นางฟ้านักปั่น เป็น “นางฟ้าติดสปีด” จากงานนี้นะคะ จากประสบการณ์ล้ำค่า ที่ทั้งสนุก ตื่นเต้นและว้าวมาก ๆ ในครั้งนี้ หวานเลยอยากนำประสบการณ์นี้มาฝากทุก ๆ คนให้ได้สัมผัสการเดินทางร่วมไปกับหวาน โดยหวานได้นำไปลงในช่องยูทูป Sweetvarnvarn สามารถเข้าไปชมได้เลยนะคะ หวานขอฝากช่องเพื่อเข้าไปรับชมและติดตาม เพื่อพบเรื่องราวดี ๆ และเป็นกำลังใจให้หวานด้วยนะคะ”

SweetVarnvarn Youtube Channel

SweetVarnvarn Instagram

SweetVarnvarn Facebook Fanpage

SweetVarnvarn TikTok

Related posts