Thailand International TRUCK SHOW 2017 ตอกย้ำที่สุดของงานแสดงสินค้ารถบรรทุกและการขนส่งแห่งภูมิภาคอาเซียน

Thailand International TRUCK SHOW 2017

ตอกย้ำที่สุดของงานแสดงสินค้ารถบรรทุกและการขนส่งแห่งภูมิภาคอาเซียน

เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับมหกรรมรถบรรทุกประเทศไทย ครั้งที่ 2  หรือ Thailand International TRUCK SHOW 2017  พร้อมทัพนวัตกรรมรถบรรทุกและรถประกอบการเพื่อการพาณิชย์  มุ่งเชื่อมโยงระบบการขนส่งในภูมิภาคอาเซียน  เสริมทัพด้วย ATF ร่วมจัดประชุมสามัญประจำปี  กับ 10 ประเทศอาเซียน  โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 10 มิถุนายน 2560  ณ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

rsz_ts121

                คุณอลงกรณ์  พลบุตร  รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศคนที่ 1 กล่าวว่า จากความตั้งใจของทางผู้จัดงานที่เล็งเห็นความสำคัญของระบบการขนส่งของประเทศไทยที่พร้อมขับเคลื่อนสู่การเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคอาเซียน  อีกทั้งผู้แสดงสินค้าและผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน ต่างก็ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานครั้งนี้ด้วย

“สำหรับในด้านเศรษฐกิจในประเทศ  ทางรัฐบาลได้มีการอนุมัติงบประมาณในการก่อสร้างเมกะโปรเจกต์ต่างๆ ซึ่งมีความจำเป็นที่จะต้องใช้รถบรรทุกเพื่อการอุปโภคและบริโภค  บวกกับสัญญาณการส่งออกที่เริ่มฟื้นตัว  การเติบโตของการท่องเที่ยว  และมูลค่าการค้าในกลุ่ม AEC ที่ยังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นที่ไม่อาจประเมินคุณค่าทางเศรษฐกิจได้ในอนาคต”  นายอลงกรณ์กล่าว

rsz_ts14

                คุณยู เจียรยืนยงพงศ์  ประธานสหพันธ์การขนส่งทางรถบรรทุกแห่งอาเซียน  กล่าวว่า ATF เกิดขึ้นมาได้ด้วยการสนับสนุนจาก บริษัท นิชิโอะ เร้นท์ ออล จำกัด และก่อตั้งขึ้น ในปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งตลอดระยะเพียง 1 ปี เราได้มีการบรรลุข้อตกลงของกลุ่มประเทศในภูมิภาคอาเซียน ทั้ง 10 ประเทศ และภายในงานปีนี้จะมีการลงนามของประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งจะทำให้ ASEAN TRUCKING FEDERATION มีความสมบูรณ์ และนับเป็นโอกาสอันดีที่งานนี้จะช่วยผลักดันเศรษฐกิจภาคการขนส่งทางถนนของประเทศ ให้มีศักยภาพและขีดความสามารถในการแข่งขันเพิ่มขึ้นด้วย

rsz_ts15

                คุณศุภวรรณ  ตีระรัตน์  รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ  กล่าวเสริมว่า  งานนิทรรศการนี้มีกลุ่มเป้าหมายชัดเจน  นับว่ามีความแตกต่างจากการจัดงานอื่นๆ ที่ผ่านมา  ในฐานะทางสำนักงานได้ร่วมเป็นอีหนึ่งแรงในการประชาสัมพันธ์  เพื่อเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าชมงาน   โดยเรามั่นใจว่าจะได้รับความสนใจทั้งจากผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน รวมถึงจะมีผู้ประกอบการจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลกเข้าร่วมงาน เพื่อนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ด้านยานยนต์บรรทุกอย่างแน่นอน

rsz_ts13

                และปิดท้ายด้วย  Mr.Masashi  Nishio  ประธานคณะกรรมการจัดงาน Thailand International TRUCK SHOW  กล่าวขอบคุณทุกหน่วยงานที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานแสดงสินค้าในครั้งนี้  สำหรับการก้าวเข้าสู่ปีที่ 2 ของการจัดงานภายใต้แนวคิด “Move Forward with ASEAN Truck Logistics”  ซึ่งมีผู้แสดงสินค้ามากกว่า 70 บริษัทชั้นนำทั่วโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมการขนส่งและโลจิสติกส์  อาทิ HINO, ISUZU, FUSO, Iveco, CIMC, Komatsu, Nittsu Shoji, Furukawa, PTT และสินค้าอื่นๆ อีกมากมายทั้งเคมีภัณฑ์, อะไหล่ที่เกี่ยวข้อง, อุปกรณ์เกี่ยวเนื่องด้านโลจิสติกส์  ซึ่งทางบริษัทล้วนเตรียมโชว์นวัตกรรมรุ่นใหม่ล่าสุด  และเสริมด้วยโปรโมชั่นต่างๆ มาจัดแสดง

rsz_ts18     rsz_ts16

                “นอกจากนี้ไฮไลต์อีกอย่าง คือ กิจกรรมประชุมใหญ่สามัญของ ATF ซึ่งมีผู้นำจากกลุ่มประเทศอาเซียน บวก 1 เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้  สิ่งสำคัญคือการเข้าร่วมเป็นสมาชิก ATF ของ 2 สมาคมยักษ์ใหญ่จากประเทศฟิลิปปินส์  ทำให้ ASEAN

Trucking Federation  มีสมาชิกครบ 10 ประเทศในภูมิภาคอาเซียนอย่างสมบูรณ์ในด้านวิชาการนั้น  โดยจัดสัมมนานานาชาติ One Belt One Road และ Myanmar the last frontier in Asia เป็นต้น  รอบรองว่างานครั้งนี้ครบวงจรและยิ่งใหญ่กว่าครั้งแรกแน่นอน”  Mr.Nishio กล่าว

พบกันที่งาน Thailand International TRUCK SHOW 2017 ได้ตั้งแต่วันที่ 8 – 10 มิถุนายน 2560  ณ  ฮอลล์ 1-2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี   

rsz_ts22     rsz_ts19

rsz_ts20     rsz_ts21

rsz_ts5     rsz_ts4

rsz_ts1

 

 

Related posts