“รมต.พิพัฒน์” มอบนโยบาย สั่ง กกท.เน้นพัฒนากีฬาเยาวชนสู่ การเป็นนักกีฬาอาชีพ

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวเเละกีฬา มอบนโยบายแก่ผู้บริหารจากส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ และหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ  เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งรมต.การกระทรวงการท่องเที่ยวเเละกีฬา โดยมี ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, พันโท รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์, นายราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายบริหาร, นายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายส่งเสริมกีฬา และผู้บริหารจากส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ และหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯร่วมงาน ที่ บริเวณชั้น 1 กระทรวงการท่องเที่ยวเเละกีฬา เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ กล่าวว่า การท่องเที่ยวในประเทศไทย เป็นรายได้หลักของประเทศ  จึงมองถึงการพัฒนาว่าจะทำอย่างไรให้ประเทศมีนักท่องเที่ยวมากขึ้น และนำรายได้มาสู่ประเทศ โดยปัจจัยต่างๆด้านการท่องเที่ยวปัจจุบัน นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในไทยไม่มีความมั่นใจในด้านความปลอดภัย   ดังนั้นภารกิจเร่งด่วนที่สุดก็คือ การสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว  และเศรษฐกิจโลกมีผลต่อนักท่องเที่ยว ไทยถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวติดอันดับต้นๆของโลก โดยจะส่งเสริมการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทย ในประเทศที่มีเศรษฐกิจที่ดี เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว

 ในส่วนการพัฒนาด้านกีฬา มุ่งเน้นพัฒนากีฬาระดับเยาวชนสู่ การเป็นนักกีฬาอาชีพ เพื่อส่งเสริมให้มีนักกีฬาอาชีพมากขึ้น ปลายปีนี้มีการแข่งขันกีฬาซีเกมส์  ซึ่งต้องรอดูว่าจะยกฐานะนักกีฬาเป็นเจ้าเหรียญทองได้อย่างไร และการส่งเสริมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว จะดึงการจัดรายการแข่งขันกีฬาระดับโลกมากยิ่งขึ้น  ปัจจุบันก็คือ การแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ Motor GP ซึ่งในอนาคตอยากจัดแข่งขันวิ่งระดับโลก รวมทั้งกีฬา E-Sport ดึงรายการแข่งขันใหญ่ๆเข้ามา เพื่อทำให้นักท่องเที่ยว และผู้ติดตามเข้ามาในประเทศมากยิ่งขึ้น

Related posts