งาช้างดำน่าน คว้าโควตาเปตองซีเกมส์

งาช้างดำน่าน คว้าโควตาเปตองซีเกมส์

การแข่งขันเปตองคัดเลือกทีมชาติไทย ไปแข่งกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ สนามเปตองในร่มของสมาคมฯ หัวหมาก เมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา ประเภทคู่ชายแข่งระบบสัมผัส ได้ดำเนินมาจนถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยมี ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เป็นประธาน นักโยนลูกเหล็กจากชมรมงาช้างดำน่าน “อาร์ต” อนุพงษ์ คำฟู กับ “โฟค” ภานุกร ฤกษ์สนิท ได้โคตวต้าไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ ฟิลิปปิ่นส์ วันที่ 30พ.ย.-11 ธ.ค.นี้

 

 %e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b8%95%e0%b8%ad%e0%b8%872

รอบชิงชนะเลิศ ชมรมงาช้างดำน่าน ประกอบด้วย “อาร์ต” อนุพงษ์ คำฟู เหรียญเอเชีย ที่ ไต้หวัน “โฟค” ภานุกร ฤกษ์สนิท เหรียญเงินกีฬาซีเกมส์ ที่ พม่า ชนะ ชมรมจังหวัดลพบุรี ประกอบด้วย สันติภาพ รุ่งเรืองศรี ดาวรุ่งจากลพบุรี พงศ์กร อินภู่ อันดับ 3 เยาวชนเอเชีย 3-1

รอบรองชนะเลิศ ชมรมจังหวัดลพบุรี ชนะ ขมรมจังหวัดระยอง 3-1 ชมรมงาช้างดำน่าน ชนะ ชมรมราชพฤกษ์บ้านฉาง 4-0
ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองฯ กล่าวภายหลังจบการแข่งขัน ว่า การแข่งขันในครั้งนี้ใช้กติกาสากล รอบรองฯและรอบชิงฯใช้แข่งขันแบบระบบสัมผัส ได้นักเปตองที่มีฝีมือที่ดี มีระเบียบวินัย และเคยผ่านสังเวียนนานาชาติมาแล้ว นับว่าน่าชื่นชมอย่างมาก

ส่วนการคัดเลือกตัวนักเปตองทีมชาติไทยชุดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 คู่หญิง ที่ สนามในร่มของสมาคมฯ ระหว่างวันที่ 15-17 ก.พ.เริ่มเวลา 9.00 น.

 

59188-1

Related posts