เปตองบุกอินเดียลุ้น 2 ทองเอเชีย

735050-1

เปตองบุกอินเดียลุ้น 2 ทองเอเชีย

 

นายชุริน ภัทรดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เผยว่า ระหว่างวันที่ 16-18 พ.ย.นี้ สมาคมฯจะส่งนักเปตองทีมชาติไทย จำนวน 4 คน ชาย 2 คน หญิง 2 คน และโค้ชอีก 2 คน ไปร่วมการแข่งขันเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2018 ประเภทชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว คู่ชาย คู่หญิง และคู่ผสม ซึ่งสหพันธ์เปตองนานาชาติ(FIPJP) จัดขึ้นเป็นครั้งแรก ที่ เมืองโอริสสา ประเทศอินเดีย นับว่าเป็นรายการที่จัดขึ้นรูปแบบใหม่ ที่ไม่เคยจัดแข่งขันมาก่อน และนักกีฬาแต่ละชาติไม่มีใครได้เปรียบหรือเสียเปรียบใคร

 

735054     735056

 

ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า รายการนี้จะมีการชิงชัยทั้งสิ้น 5 เหรียญทอง นักเปตองทีมชาติไทยชุดนี้ ซึ่งเป็นชุดที่ดีที่สุด และเคยผ่านประสบการณ์ แข่งขันระดับนานาชาติระดับโลกมาอย่างโชกโชน และมีดีกรีแชมป์เอเชียแชมป์โลกมาแล้ว โดยได้วางโปรแกรมแข่งของแต่ละคนไว้แล้ว ชายเดียว “ คอนโด” จ.ท.ธนากร สังข์แก้ว แชมป์เดี่ยวชาย “แชมป์ชนแชมป์” 2 สมัย หญิงเดี่ยว “ ต่าย” พ.อ.อ.หญิงพันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช คู่ชาย “ แจ๊ค”จ.อ.ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง จ.ท.ธนากร สังข์แก้วแชมป์คู่ชาย “แชมป์ชนแชมปฺ”2 สมัย คู่หญิง พ.อ.อ.หญิงพันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช “ ฝ้าย ”จ.ท.หญิง นันทวัน เฟื่องสนิทแชมป์โลกคู่หญิง ปี 2017 คู่ผสม พ.อ.อ.หญิง พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช จ.อ.ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง ซึ่งมีพล.ต.ต.หญิงฤชุมน วิชัย ดิษฐ น.อ.เกษม พรหมเย็น รน.เป็นโค้ช

ส่วนทีมคู่แข่งนั้น นักเปตองของไทยไม่หวั่น เพราะเป็นทีมในย่านเอเชีย ที่แข่งขันกันบ่อยๆ โดยคาดหวังว่าจะเข้ารอบตัดเชือดทุกประเภท และตั้งเป้าอย่างน้อย 2 เหรียญทอง

 

735058     735050     735059

Related posts