Marriott Thailand Business Council และมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย (Operation Smile Thailand) เป็นเจ้าภาพจัดงาน Fight Night นำรอยยิ้มคืนแก่เด็กๆที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่

1fight1

Marriott Thailand Business Council และมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย (Operation Smile Thailand)

เป็นเจ้าภาพจัดงาน Fight Night

นำรอยยิ้มคืนแก่เด็กๆที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่

 

กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย, วันที่ 11 ตุลาคม 2561 – Marriott Thailand Business Council ร่วมมือกับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย (Operation Smile Thailand)  เป็นเจ้าภาพจัดงาน “Fight Night 2018” งานชกมวยการกุศลเพื่อระดมทุนช่วยผ่าตัดฟรีให้กับเด็กๆที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ รวมทั้งความผิดปกติบนใบหน้าอื่นๆ

 

1fight2

 

“Fight Night” จัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2561 ที่โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค งานนี้เปิดโอกาสให้นักมวยสมัครเล่นขึ้นโชว์ฝีมือบนเวที ผู้ร่วมงานได้สนุกสนานไปกับการชกมวยในบรรยากาศตื่นเต้นสไตล์ลาสเวกัส รวมทั้งได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมจับฉลากรางวัลพิเศษ เงินบริจาคได้มาจากการจำหน่ายบัตรเข้างาน รวมถึงโต๊ะวีไอพีชิดติดขอบสนาม โดยรายได้ทั้งหมดที่ได้จากงานนี้จะนำไปบริจาคให้มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย

 

นี่คือการจัดงานครั้งที่่ 7 และประสบความสำเร็จในการช่วยคืนรอยยิ้มให้กับเด็กด้อยโอกาสนับพันๆคนในประเทศไทยและที่อื่นๆ Marriott Thailand Business Council มุ่งมั่นในการช่วยเหลือชุมชนและสร้างกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ไม่ว่าจะทำธุรกิจในที่ใดๆ และยังให้การสนับสนุนมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย ผ่านกิจกรรมระดมทุนหลายกิจกรรมด้วยกัน รวมทั้งงาน  Fight Night และการจัดแข่งขันกอล์ฟ แมริออท ไทยแลนด์ โอเพ่น อาสาสมัครของแมริออทยังได้ร่วมภารกิจทางการแพทย์ทั่วประเทศไทยอีกด้วย สิ่งนี้เป็นไปตามเจตนารมย์ของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ว่า “Serve 360 – ทำดีในทุกทิศทาง” ซึ่งประกาศไว้เมื่อปี 2017 และตั้งเป้าหมายไว้ที่การรับผิดชอบต่อสังคมไปตลอดจนถึงปี 2025

 

1fight3

 

มร. เทรเวอร์ เมย์ ประธานMarriott Thailand Business Council ให้ความเห็นว่า “การสนับสนุนมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย ทำให้เราทุกคนในฐานะพนักงานที่แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนลได้ยิ้มและภาคภูมิใจ ในฐานะบริษัท เราดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ และเชื่อมั่นในการให้สิ่งดีๆกลับคืนสู่ชุมชน มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย ไม่เพียงแต่เป็นพันธมิตรของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นองค์กรที่เราไว้วางใจ ทางมูลนิธิฯแสดงให้เราเห็นถึงความมุ่งมั่นและจริงจังต่อภาระสัญญาที่ให้ไว้ และเรายินดีมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จนี้”

 

มูลนิธิสร้างรอยยิ้มเป็นหนึ่งในองค์กรทางการแพทย์อาสาสมัครที่ไม่แสวงผลกำไรที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งโดย ดร.บิล มากี (Dr. Bill Magee) และเคที่ มากี (Kathy Magee) ภรรยาของเขา เพื่อทำการผ่าตัดฟรีให้เด็กๆในประเทศไทยและประเทศใกล้เคียง ที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ และมีความผิดปกติบนใบหน้าอื่นๆ ตั้งแต่ปี 1997 อาสาสมัครทางการแพทย์และอาสาสมัครทั่วไป รวมทั้งพนักงานของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ได้ทุ่มเททำงานอย่างไม่รู้เหน็ดเหนื่อย มูลนิธิฯได้ทำการผ่าตัดสำเร็จไปแล้วมากกว่า 12,000 ราย ให้แก่เด็กในพื้นที่ห่างไกลทั่วทั้งประเทศไทย

 

ในการสนับสนุนมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม Marriott Thailand Business Council มุ่งมั่นที่จะช่วยเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ทั่วประเทศไทยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และมีรอยยิ้มที่สดใสขึ้นต่อไป

 

1fight4     1fight5

 

เกี่ยวกับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย

มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย เป็นหนึ่งในองค์กรการกุศลทางการแพทย์เพื่อช่วยผ่าตัด ให้กับเด็กๆที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในประเทศไทยทางมูลนิธิฯได้ให้การรักษาเด็กกว่า 12,000 คน นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 ทีมแพทย์อาสาสมัครได้ช่วยเหลือเด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล ให้มีโอกาสได้รับสิ่งที่พวกเขาต้องการมากที่สุด คือ รอยยิ้ม และการใช้ชีวิตได้ตามปกติ

 

1fight7

 

เกี่ยวกับMarriott Thailand Business Council

แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนลมี Business Council 98 แห่งทั่วโลก ซึ่งแต่ละ Business Council ประกอบไปด้วยผู้จัดการทั่วไป พนักงานจากทุกแบรนด์ในเครือ และหน่วยงานธุรกิจในแต่ละตลาดหรือภูมิภาค Marriott Thailand Business Council เป็นตัวแทนของโรงแรม 44 แห่ง จาก 16 แบรนด์ ในพื้นที่ทั่วประเทศ 10 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร พัทยา หัวหิน ระยอง เชียงราย เชียงใหม่ เกาะสมุย เขาหลัก ภูเก็ต และกระบี่ แมริออทเชื่อว่าวิธีการประกอบธุรกิจมีความสำคัญเท่ากับธุรกิจที่เราทำ ตามนโยบายการทำธุรกิจอย่างยั่งยืนเพื่อสังคมของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ “Serve 360”: ทำดีในทุกๆทาง แมริออทให้คำมั่นที่จะสร้างผลกระทบที่ดีและยั่งยืนในทุกๆที่ที่ประกอบธุรกิจ ตามนโยบายการประสานงานและเป้าหมายของ Serve 360 Marriott Thailand Business Council ยังทำงานร่วมกับอีกหลายหลากองค์กร ได้แก่ สหภาพระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (International Union for the Conservation of Nature หรือ IUCN) แคมเปญรณรงค์ใส่หมวกนิรภัยของสหพันธ์พิทักษ์เด็ก (Save the Children National Crash Helmet Campaign) มูลนิธิอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว (Mai Khao Marine Turtle Foundation) โรงเรียนเยาววิทย์ (Yaowawit School) และมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย (Operation Smile Thailand)

 

1fight6     1fight8

 

Related posts