หนังดีติดดาว

หนังดีติดดาว 

 

         วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส หนึ่งในกลุ่มบริษัท วอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ภาพยนตร์จะจัดจำหน่ายในประเทศจีนโดย Gravity Pictures สำหรับ“” นำทีมปราบฉลามโดยนักแสดงนักบู๊หน้านิ่ง เจสัน สเตแธม (“Spy,” “Furious 7,” “The Expendables”) ประกบนักแสดงหญิงชาวจีน หลี่ ปิงปิง (“Transformers: Age of Extinction,” “Forbidden Kingdom,” “The Message”) นำแสดงในภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟสุดระทึกขวัญ “The Meg” ร่วมด้วย เรนน์ วิลสัน (ภาพยนตร์ทางทีวี “The Office,” “Super”), รูบี้ โรส (“xXx: Return of Xander Cage,” ภาพยนตร์ทางทีวี “Orange is the New Black”), วินสตัน เจ้า (“Skiptrace,” “Kabali”), เพจ เคนเนดี้ (ภาพยนตร์ทางทีวี “Rush Hour”), เจสสิก้า แม็คนามี (“The Vow,” ภาพยนตร์ทางทีวี “Sirens”), โอลาเฟอร์ ดาร์รี โอลาฟส์สัน (“The BFG,” ภาพยนตร์ทางทีวี “The Missing”), โรเบิร์ต เทย์เลอร์ (“Focus,” ภาพยนตร์ทางทีวี “Longmire”), โซเฟีย ชูยา ไค (“Somewhere Only We Know”), มาซี่ โอคา (ภาพยนตร์ทางทีวี “Hawaii Five-0,” “Heroes”) และนักแสดงชาวนิวซีแลนด์ คลิฟฟ์ เคอร์ทิส (“The Dark Horse,” “Risen,” ภาพยนตร์ทางทีวี “Fear the Walking Dead”)  เทอร์เทลทอล์บกำกับฯ จากบทภาพยนตร์ของ ดีน จอร์แกริส และ จอน โฮเบอร์ และ อีริช โฮเบอร์ สร้างอิงจากนิยายขายดีของสตีฟ อัลเทน อำนวยการสร้างฯ โดย โลเรนโซ ดิ โบนาเวนทูรา (“Transformers” ), เบลล์ เอเวอรี่ (“Before the Devil Knows You’re Dead”) และ โคลิน วิลสัน  ณ ห้วงแห่งท้องทะเลลึกคือส่วนหนึ่งของโครงการเฝ้าสังเกตใต้ทะเลนานาชาติ ที่ถูกสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ทำลาย ซึ่งก่อนหน้าคิดว่าน่าจะสูญพันธุ์ไปแล้ว โจนัส เทย์เลอร์ (เจสัน สเตแธม) ถูกเรียกตัวจากนักถ่ายภาพทางสมุทรศาสตร์ชาวจีนช่างจินตนาการ (วินสตัน เจ้า) จากความต้องการของ ซูยิน ลูกสาวของเขา (หลี่ ปิงปิง) ให้มาช่วยทีมและมหาสมุทรจากภัยร้ายที่ยากจะหยุดยั้งจากฉลามที่มีความ 75 ฟุตที่มีมาแต่สมัยยุคก่อนประวัติศาสตร์ รู้จักกันในนาม ‘เมกะโลดอน’ สิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน เทย์เลอร์เคยพบกับสิ่งมีชีวิตที่ชวนผวาแบบเดียวกันนี้มา ซูยินต้องเผชิญหน้ากับความกลัวและเสี่ยงชีวิต เพื่อช่วยทุกคนจากกับดักที่อยู่เบื้องล่างกับเพชฌฆาตขนาดยักษ์ที่ยิ่งใหญ่สุดตลอดกาล

หนังทำออกมาได้สนุกตั้งแต่ต้น เรื่องราวการจ้องไล่ล่ากันทั้ง 2 ฝ่าย ดุเดือดเผ็ดมันมาก ลุ้นระทึกได้ตลอด เดาเหตุการณ์ได้ยาก บทภาพยนตร์ดี CG ทำได้ปกติ นักแสดงโดยเฉพาะ สเตแธมสลัดลูกปืนมาไล่ล่าฉลามก็แปลกดี ถือเป็นนักแสดงเข้าถึงทุกบทบาทและที่ขาดไม่ได้เฮียก็ไม่ยิ้มเหมือนเดิม ส่วนนักแสดงคนอื่นเล่นได้ตามมาตรฐาน ถือเป็นหนังฉลามที่ตัวใหญ่เว่อร์กว่าที่ผ่านๆ มา คอหนังที่ชื่นชอบแนวนี้ไปดูเอามันส์สะใจว่าคนกับฉลามให้จะชนะ!

ติดให้ *** ครึ่ง

 

 

1mhotel

         โซนี่ พิคเจอร์ส แอนิเมชั่น พาครอบครัวปีศาจกลับมาป่วนใน“Hotel Transylvania 3: A Monster Vacation โรงแรมผีหนีไปพักร้อน 3 ซัมเมอร์หฤหรรษ์“ เขียนบทโดย เก็นน์ดี้ ทาร์ทาคอฟสกี้ และกำกับ  ภาคนี้เหล่าผีป่วนก๊วนฮายกโขยงไปล่องเรือสำราญปีศาจสุดหรู หลังจากที่คอยดูแลช่วงเวลาวันหยุดของคนอื่นๆ ที่โรงแรมมาตลอด คลื่นลมที่สงบ เหล่าปีศาจทั้งหลายปล่อยตัวปล่อยใจไปกับความสนุกสนาน เพลิดเพลินบนเรือสำราญกับกิจกรรมต่างๆ แต่เมื่อเมวิส ตระหนักว่า แดร็คตกหลุมรัก เอริคก้า กัปตันเรือผู้ลึกลับ ผู้ซ่อนความลับอันตรายที่อาจจะทำลายบรรดาปีศาจทั้งปวง!

จากเห็นทีเซอร์อยากดู เพราะดูมา 2 ภาค เป็นหนังไม่มีพิษภัยแทรกความฮา น่ารักของก๊วนผี คราวนี้ขนขบวนไปลั้นลาบนเรือสุดหรู กราฟฟิศตื่นตาตื่นใจ สีสันสดใสแบบ 2 ภาคแรก และหนังสอดแทรกแง่คิดที่เด็กๆ ดูได้ โดยสอนให้รู้ว่า ผีหรือมนุษย์ทุกคนมีหัวใจ และรู้จักการให้อภัย มีมุกตลกและความป่วนมากขึ้น จริงๆ ทำได้อีกหลายภาค ถ้าพาออกไปท่องโลกแบบภาคนี้ก็ได้เห็นกราฟฟิศสวยๆ เนียนตา ทั้งหวนคิดถึงเพลงดังในอดีตได้ขยับตาม และปิดท้ายความหวานของคู่แดร็กด้วย

ติดให้ *** ครึ่ง

 

 

 

1mchrist

          “Christopher Robin” โดย ดิสนีย์ ได้นำเสน่ห์อมตะและความโหยหาความหลังของเรื่องราวและตัวละครโดย เอ.เอ. มิลน์ สู่จอเงินในเรื่องราวจินตนาการบรรเจิดเกี่ยวกับความสุขและความบริสุทธิ์ของวัยเยาว์ กำกับโดย มาร์ค ฟอสเตอร์  ผู้รับบท คริสโตเฟอร์ โรบิน คือ ยวน แม็คเกรเกอร์ ร่วมด้วยนักแสดงคับคั่ง เฮลีย์ แอทเวลล์ ในบท เอเวอลิน ภรรยาของคริสโตเฟอร์ โรบิน, บรอนท์ คาร์ไมเคิล ในบท แมดเดอลิน ลูกสาว, มาร์ค กาทิสส์ ในบท กีเลส วินสโลว์ เจ้านายของโรบิน ยังร่วมพากย์เสียงโดย จิม คัมมิ่งส์ ในบท วินนี่ เดอะ พูห์ และ ทิกเกอร์, แบรด การ์เรทท์ ในบท อียอร์, โทบี้ โจนส์ ในบท อาว, นิค โมฮัมหมัด ในบท พิคเลท, ปีเตอร์ คาพัลดิ ในบท แรบบิท และ โซฟี โอโคเนโด ในบท แคงก้า  ในตอนที่ คริสโตเฟอร์ โรบิน ยังเป็นเด็กชาย เขาผจญภัยนับครั้งไม่ถ้วนกับผองเพื่อนตุ๊กตาของเขาในป่าร้อยเอเคอร์ กระทั่งโตเป็นผู้ใหญ่เขาใช้ชีวิตอยู่ในกรุงลอนดอน พร้อมรับมือกับความตึงเครียดของผู้บริหารที่สั่งให้เขาปลดพนักงานออก เนื่องจากบริษัทผลิตกระเป๋าขาดทุน ทั้งเป็นสาเหตุให้เขาต้องยกเลิกการไปเที่ยวกับเอเวอร์ลิน ภรรยาของเขาและแมดเดอลิน ลูกสาว เพื่อทำงานในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ขณะเดียวกันเขาได้เจอวินนี่ เดอะ พูห์ และเพื่อนเก่าของเขาจากป่าร้อยเอเคอร์อีกครั้ง การพบกันครั้งนี้ทำให้คริสโตเฟอร์ โรบินหาวิธีแก้ไขสถานการณ์ของบริษัทและได้ใช้ชีวิตร่วมกับผองเพื่อนอีกครั้ง

ใช้ภาพเล่าเรื่องไปเรื่อยๆ กระทั่งเปิดตัวคริสโตเฟอร์ โรบินตอนเด็กกับผองเพื่อน วินนี่ เดอะ พูห์, ทิกเกอร์, อียอร์, อาว, พิคเลท, แรบบิท และ แคงก้า ขณะเล่าเรื่องก็ไม่ได้ยืดยาด ภาพความสัมพันธ์จนถึงการจากลาสื่อออกมาซึ้งดี ครั้นคริสโตเฟอร์ โรบินมีครอบครัวได้ยวน มาถ่ายทอดอารมณ์ สีหน้า แววตารับรู้และคล้อยตาม หนังดูได้เรื่อยๆ ไม่น่าเบื่อหรือเผลอหลับยังแทรกมุกตลกเป็นระยะ และที่เน้นคือ ความสัมพันธ์ของครอบครัวและเพื่อนไม่มีวันจืดจางไม่ว่าเวลาจะเปลี่ยนไปนานเท่าไหร่ ดูจบอมยิ้มและตบมือ

ติดให้ ****

 

 

 

 

1mdarkest

          “The Darkest Minds” จากผู้สร้างฯ Stranger Things และ Arrival ผลงานการกำกับของ เจนนิเฟอร์ ยูห์ เนลสัน รังสรรค์บทภาพยนตร์โดย แชด ฮอดจ์ จากบทประพันธ์ของ อเล็กซานดรา แบร็คเคน นำแสดงโดย แมนดี้ มัวร์, อแมนด์ล่า สเตนเบิร์ก, เกวนเดอลีน คริสตี้, แฮร์ริส ดิคคินสัน, วอลเลซ แลงแฮม, มาร์ค โอ’ ไบรอัน, โกลเดน บรูคส์ และแพทริค กิ๊บสัน เป็นต้น  เรื่องราวของเหล่าวัยรุ่นที่เกิดพัฒนาความสามารถใหม่อันทรงพลังอย่างลึกลับ และพวกเขาถูกรัฐบาลข่มขู่ คุกคามและคุมขัง  รูบี้ สาวน้อยวัย 16 ปีที่มีพลังระดับสีส้ม ซึ่งเป็นอันตรายแต่ไหวพริบทำให้เธอรอดมาได้จนได้รับการช่วยเหลือออกมาจากกลุ่มที่ต่อต้านรัฐบาล แต่ก่อนเธอจะตัดสินใจลุกขึ้นสู้กับรัฐบาลรูบี้จำต้องลบความทรงจำของเธอกับชายที่รักเพื่อให้เขาจากไปปกป้องคนที่เหลือรอดอยู่

เปิดเรื่องก็เข้าใจได้ว่าบรรดาเด็กเหล่านี้มีพลัง แต่จะอยู่ในระดับที่ควบคุมได้ไหมเท่านั้น ตัวเอกกว่าจะเปิดเผยให้รู้ว่ามีพลังอะไร ตอนแรกก็งงนิดหน่อย แล้วก็เข้าใจ รู้สึกว่ามีพลังแบบนางเอกก็ดีนะ สามารถสั่งให้ใครคิดหรือทำอะไรตามต้องการได้ แต่ก็ต้องใช้ให้ถูกทางด้วย เรื่องนี้เหมือนชูนางเอกผิวหมึก เอ๊ะอะซูมหน้าๆ นักแสดงเล่นดีทุกคน แต่ฉากโชว์พลังน้อยไปหน่อย มาเข้าใจ เพราะอั้นไว้สู้กันภาคต่อ ทำให้ภาคนี้เลยออกแนวหนังรักมากกว่า ซึ่งพระเอกน่ารักดี หน้าตาน่าไปได้ไกล ส่วนพวกมีพลังสีแดงเอาเข้าจริงมีพลังทำลายแต่ไม่มีสมอง

ติดให้ *** ครึ่ง

 

 

 

 

1mwhen

MONO FILM พาคุณฮากับกลยุทธ์แกล้งตาย ใน When I Get Home, My Wife always Pretends to be Dead ผมล่ะเพลีย..เมียแกล้งตาย!?” นำทีมแกล้งตายโดย นานะ อิกุระ” และ “เคน ยาซูดะ  รังสรรค์การแกล้งตายโดย ริ โทชิโอะ  พูดถึงความเพี้ยนหนักของ จิเอะ ศรีภรรยาที่แกล้งตายได้ทุกวี่วัน จน จุน สามีเริ่มสงสัยว่าเธอทำแบบนั้นไปทำไม?

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคนที่คุณรักได้ตายจากคุณไป บางคนอาจไม่เคยคิดหรือให้ความสำคัญกับคนที่อยู่ด้วยกันมาตลอด แต่เพิ่งมาเห็นค่าและความสำคัญวันที่คู่ชีวิตจากไป หนังไม่ใช่แค่ความสนุก ขบขัน แต่ให้แง่คิดของคุณค่าชีวิตเรากับคนรอบข้าง ซึ่งพล็อตเรื่องมาจากเรื่องจริงของคู่สามีภรรยาชาวญี่ปุ่น ที่ฝ่ายเมียเล่นพิเรนทร์แกล้งตายทุกครั้งที่สามีกลับบ้านด้วยมุกแปลกๆ จนเป็นกระแสดังในกระทู้ Yahoo Japan ได้สองนักแสดงดังเล่นดีมาก หนังค่อยๆ เปิดเหตุผลที่ภรรยาทำแบบนั้น พร้อมสอดแทรกวิถีการใช้ชีวิตคู่ของแต่ละคน ผ่านตัวละครทำให้เข้าใจชีวิตมากขึ้น บางช่วงอาจเครียดแต่ก็ใส่ตลกให้พอเหมาะ และบางฉากเรียกน้ำตาซึมเลย

ติดเต็ม *****

 

 

 

 

1mspy

          มงคลเมเจอร์ ส่งสปายสาวเซ็กซี่นำโดย มิล่า คูนิส และ เคท แมคคินนอน ในThe Spy Who Dumped Me” ร่วมด้วย จัสติน เทอโรซ์  เรื่องราวของ ออเดรย์ (มิล่า คูนิส) และเพื่อนสาว มอร์แกน (เคท แมคคินนอน) ที่ชีวิตของพวกเธอกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อหนุ่ม ดรูว์ (จัสติน เทอโรซ์) แฟนเก่าของเธอโผล่มาที่อพาร์ทเม้นท์พร้อมกับทีมนักฆ่าที่ไล่หลังมาเป็นพรวน ทั้งคู่ต้องงัดเทคนิคการต่อสู้และเอาตัวรอดแบบงงๆ หนำซ้ำพวกเธอยังได้ไปขโมยแฟลชไดร์ฟที่เก็บความลับสุดยอดจากศพของมือสังหาร ก่อนสวมรอยเป็นคู่สายลับสุดเริ่ดออกเดินทางลุยข้ามโลกไปปฏิบัติภารกิจสุดฮาช่วยโลก
หนังทำได้สนุกสนานเฮฮามาก บทภาพยนตร์ดี สลับซับซ้อนพองาม แวะไปถ่ายสถานที่ต่างๆ ทั่วยุโรปดี นักแสดงนำเล่นได้ดีมาก สนุกไม่ซ้ำแบบใคร หนังไล่ล่าแบบเฮฮาเหมือนได้ไปเที่ยว อาจจะมีเนื้อเรื่องสลับซับซ้อนจนมีงงบ้าง ถือว่าเป็นหนังดูสนุก ไม่ต้องคิดเยอะ คิดมาก

ติดให้ *** ครึ่ง

 

         เฉลยคำถาม““Sicario: Day of the Soldado” : เบเนซิโอ เดล โทโร่

 

คำถาม“The Spy Who Dumped Me” : สองนักแสดงหญิงตัวเอกคือ?

ทราบคำตอบเขียนชื่อ – ที่อยู่และคำตอบให้ชัดเจน ลงไปรษณียบัตร ส่งมาที่

หนังดีติดดาว

เลขที่ 32/15 ซ.ลาดพร้าว 23 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

ผู้ตอบถูก 3 ท่าน ได้ของรางวัลจาก มงคลเมเจอร์ (ขอบคุณที่สนับสนุนของรางวัล)

 

 

 

 

1madrift

          มงคลเมเจอร์  พาคุณพบกับADRIFT รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน”  สร้างจากเรื่องจริงของสองหัวใจอิสระที่พบกันโดยบังเอิญ จนเกิดเป็นความรัก นำไปสู่การผจญกัยสุดยิ่งใหญ่  นำการผจญภัยด้วยหัวใจโดย เชย์ลีน วู้ดลีย์ นักแสดงสาวมาแรงแห่งวงการฮอลลีวู้ด วัย 27 ปี ประกบ แซม คลาฟลิน   เรื่องราวของสองชีวิตนักเดินเรือที่พร้อมจะออกเดินทางข้ามมหาสมุทร ทามี่ โอลด์แฮม ที่ต้องเผชิญกับมหันตภัยพายุเฮอริเคนที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์กลางมหาสมุทรแปซิฟิก ร่วมกับคู่หมั้น ริชาร์ด ชาร์ป (แซม คลาฟลิน) โดยพวกเขาต้องพยายามหาทางเอาตัวรอดทุกวิถีทางท่ามกลางอาการบาดเจ็บและเรือที่ใกล้อัปปางลงเต็มที หลังพายุพัดผ่าน ทามี่ตื่นขึ้นมาพบว่าริชาร์ดบาดเจ็บสาหัสและเรือของพวกเขาเหลือแต่ซาก ทามี่ต้องหาทางรวบรวมสติและความแข็งแกร่งเพื่อช่วยชีวิตชายคนเดียวที่เธอรัก
หนังทำออกมาดี ถ่ายทอดเรื่องราวความรู้สึกได้เหมือนจริง บทภาพยนตร์ดี ตัดต่อเรื่องราวไปมาให้รู้สึกอินมากขึ้น ส่วนนักแสดงนำทั้งคู่เล่นได้ดีมาก ให้อินตามอารมณ์ที่ถ่ายทอดออกมา ฉากบรรยากาศต่างๆ ทำออกมาได้ไม่น่ายากมาก ไม่มีอะไรซับซ้อน พายุทำได้เหมือนเกิดขึ้นต่อหน้าจริงๆ เหมือนกำลังตกอยู่ในกลุ่มพายุนั้น

ติดให้ ***

 

 

 

 

1mbillian

          มงคลเมเจอร์ พาคุณดราม่า-เขย่าขวัญตีแผ่ด้านมืดของวงการนักลงทุนที่หักเหลี่ยมเฉือนคมดุเดือดไม่แพ้หนังแอ็คชั่นกับ กำกับโดย เจมส์ ค็อกซ์ (Wonderland, Straight A)  นำกลยุทธ์หักเหลี่ยมโดย ทารอน เอเกอร์ตัน (Kingsman : The Secret Service), แอนเซล เอลก็อต (Baby Driver, The Fault in Our Star), เควิน สเปซีย์ (American Beauty, The Usual Suspects) และ เอ็มมา โรเบิร์ตส (Nerve)  ภาพยนตร์ ดราม่าเขย่าขวัญตีแผ่ด้านมืดของวงการนักลงทุน ที่หักเหลี่ยมเฉือนคมดุเดือดไม่แพ้หนังแอ็คชั่นเรื่องไหน เรื่องเกิดขึ้นในนครลอสแอนเจลิสยุค 80 ของกลุ่มนักศึกษาวิชาธุรกิจฐานะดีจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด นำโดย โจ ฮันท์ (แอนเซล เอลก็อต) จัดตั้งคลับนักลงทุนที่ชื่อว่า Billionaire Boys Club ที่หวังรวยทางลัดด้วยเทคนิคแชร์ลูกโซ่ แต่แผนกลับพังไม่เป็นท่า เงินทุนที่ระดมมาลอยหายไปในอากาศ ทำให้ ฮันท์ และหุ้นส่วนตกที่นั่งลำบาก ฮันท์ จึงพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอดแม้ต้องให้มือตัวเองเปื้อนเลือดก็ตาม

หนังทำออกมาสนุกสนานตื่นเต้น ให้แง่คิดในการลงทุน คิดก่อนตัดสินใจลงทุน แฉเทคนิคในการใช้กลโกง บทภาพยนตร์ทำออกมาได้ดีมาก คนที่ไม่ค่อยเข้าใจการลงทุนก็ยังสามารถเข้าใจได้ง่าย นักแสดงนำเล่นได้ดีทุกคน ฉากทำย้อนยุค แต่ยังไม่เนียนมากเท่าไหร่ แอบเห็นพวกหลอดไฟ LED ซึ่งยุคนั้นยังไม่น่าใช้กันแพร่หลาย(หึ)

ติดให้ *** ครึ่ง

 

 

 

1m7days_online

          Tech Thailand (เทค ไทยแลนด์) ภูมิใจเสนอภาพยนตร์รักอัศจรรย์แห่งปี7 Days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์” กับการโคจรมาเจอกันของ 3 พระนาง อนันดา เอเวอริงแฮม, กันต์ กันตถาวร และ มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน กำกับโดย ปี๊ด ปัญจพงศ์ คงคาน้อย ผู้กำกับมากรางวัลการันตีจากภาพยนตร์เรื่อง ซัมบาลา ร่วมด้วย บอย ตรัย ภูมิรัตน, สตาร์บัคส์ พงศ์พิชญ์ ฯลฯ  เรื่องราวความรักระหว่าง แทน เชฟหนุ่มหัวกบฏ กับ มีน นักวิจารณ์อาหารฝีปากกล้าที่มารักกัน เมื่อทั้งคู่มีปัญหาถึงขั้นทะเลาะกันอย่างรุนแรงในคืนวันหนึ่ง รุ่งขึ้นแทนก็หายตัวไป แล้วเมื่อแทนตื่นมาพบว่า ตัวเองอยู่ในร่างใครก็ไม่รู้ถึง 7 คน ภายใน 7 วัน เขาพยายามอธิบายให้มีนเข้าใจในตลอดเวลา 7 วันที่เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดนี้ขึ้น…

หนังใช้เวลาไปเกือบค่อนเรื่องเล่าตัดสลับไปมาระหว่างเหตุการณ์ในปัจจุบันและอดีตของตัวละครหลักและตัวละครรอง ปูเรื่องอย่างค่อยเป็นค่อยไปแล้วมาขยี้อารมณ์ในช่วงท้าย แล้วใส่มุกตลกและดราม่าที่ผสมกันอย่างกลมกล่อม ภาพและแสงสวย ส่วนดนตรีประกอบไพเราะ และเหนืออื่นใดหนังพูดถึงความรักและตัวตนของคนเราว่า จะยังรักกันได้หรือไม่ถ้า วันนึงคนรักของเราเปลี่ยนไป เปลี่ยนไปทั้งสภาพร่างกาย จิตใจ บุคลิกและหน้าตา ความรักของคุณจะยังคงอยู่ต่อไปไหม? นอกจากนี้ยังพูดถึงความรักในมุมปัจจุบันและอนาคตคล้ายบอกว่า อะไรจะเกิดก็ควรทำวันนี้ให้ดีที่สุด  ติดให้ **** ครึ่ง

 

         คำถาม“7 Days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์” : กันต์ และ มิวมีอาชีพอะไร?

ทราบคำตอบเขียนชื่อ – ที่อยู่และคำตอบให้ชัดเจน ลงไปรษณียบัตร ส่งมาที่

หนังดีติดดาว

เลขที่ 32/15 ซ.ลาดพร้าว 23 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

ผู้ตอบถูก 3 ท่าน ได้ของรางวัลจาก Tech Thailand (ขอบคุณที่สนับสนุนของรางวัล)

 

        

 

1misle

          FOX SEARCHLIGHT PICTURES และ INDIAN PAINTBRUSH ขอเสนอ ISLE OF DOGS” ผลงานการสร้างของ AMERICAN EMPIRICAL PICTURE  กำกับและเขียนบทโดย เวส แอนเดอร์สัน เรื่องโดย โรมัน คอปโปลา, เจสัน ชวอร์ตซ์แมน และ คูนิชิ โนมูระ พากย์เสียงโดย ไบรอัน แครนสตัน, โคยุ แรนคิน, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน, บ็อบ แบลาบัน, บิลล์ เมอร์เรย์, เจฟฟ์ โกลด์บลัม, คูนิชิ โนมูระ, อากิระ ทาคายามา, เกรตา เกอร์วิก, ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์, อากิระ อิโตะ, สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน, ฮาร์วีย์ ไคเทล, เอฟ เมอร์เรย์ อับราฮัม, โยโกะ โอโนะ, ทิลดา สวินตัน, เคน วาตานาเบ, มาริ นัตสึกิ, ฟิชเชอร์ สตีเวนส์, นิจิโระ มุราคามิ, ลีฟ ชไรเบอร์ และ คอร์ตนีย์ บี แวนซ์   ISLE OF DOGS เล่าเรื่องราวของ อาตาริ โคบายาชิ เด็กชายวัย 12 ปี ซึ่งอยู่ภายใต้ความดูแลของนายกเทศมนตรีโคบายาชิ ผู้ชั่วร้าย เมื่อมีคำสั่งตามกฎหมายออกมาว่า สุนัขทุกตัวในเมืองเมงาซากิจะต้องถูกเนรเทศไปยังพื้นที่ทิ้งขยะ อาตาริจึงออกเดินทางตามลำพังด้วยเครื่องบินจูเนียร์เทอร์โบขนาดเล็กไปยังเกาะขยะเพื่อค้นหาสุนัขบอดีการ์ดของเขาชื่อ สป็อตส์ เมื่อไปถึงที่นั่น เขาได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนใหม่ ซึ่งเป็นฝูงสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ และเขาก็ได้เริ่มต้นการเดินทางอันยิ่งใหญ่ที่จะชี้ชะตาและกำหนดอนาคตของเมืองนี้

ธีมและความเป็นญี่ปุ่นของหนังเรื่องนี้มีสูงมาก เรียกได้ว่าผู้กำกับตั้งใจคารวะความเป็นญี่ปุ่นผ่านผลงานชิ้นนี้ มุกตลกจิกกัดและเสียดสีก็ยังมีอยู่ แล้วทุกครั้งที่ยิงมุกก็ทำให้หัวเราะและเออออห่อหมกตามด้วย เรื่องราวไม่ได้มีอะไรแปลก แต่เล่าเรื่องผ่านวิธีการตัดสลับไปมาระหว่างอดีตกับปัจจุบัน ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้ดูยากแต่มันมีการเติมเต็มซึ่งกันและกันระหว่างอดีตกับปัจจุบันได้เรื่อยลื่นจนทำให้เข้าใจเรื่องราวทั้งหมดว่า ที่มาที่ไปเป็นอย่างไรแล้วพอตอนจบก็เต็มอิ่มยิ้ม

ติดให้  *** ครึ่ง

 

 

 

 

1m50first

          มงคลภาพยนตร์  นำผลงานจากฝรั่งเมกาที่รีเมคเรื่อง50 First Kisses” โดยผู้กำกับ ฟุคุดะ ยูอิจิ  ได้ 2 นักแสดงมาถ่ายทอด โดย ยามาดะ ทาคาอุจิ  รับบท ยูเกะ ไดสุเกะ  ส่วน มาซามิ นางาซาวะ รับบท ฟุจิชิมะ รุอิ  เป็นหนังรีเมคมาจากหนังโรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง 50 First Dates (2004) แสดงโดย อดัม แซนเลอร์ และ ดรูว์ แบร์รีมอร์ สำหรับเวอร์ชั่นญี่ปุ่นนี้ก็มีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดพอสมควร แต่จิตวิญญาณของต้นฉบับดั้งเดิม   หนังเล่าเรื่องราว เรื่องราวของ ยูเกะ ไดสุเกะ ไกด์หนุ่มชาวญี่ปุ่นที่ประจำการอยู่ที่ฮาวาย วันหนึ่งเขาได้พบผู้หญิงที่ชื่อ ฟุจิชิมะ รุอิ ที่คาเฟ่ และเขาก็ตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ แต่ทว่าเมื่อไดสุเกะได้พบเธอที่คาเฟ่เดิมอีกครั้ง เธอกลับจำเขาไม่ได้? เพราะรุอิเคยเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ต้องสูญเสียความทรงจำระยะสั้น รุอิใช้ชีวิตในวันเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมา โดยมีพ่อและน้องชายที่เป็นห่วงเป็นใยเธอคอยปิดบังความจริงนี้ไว้ ไดสุเกะล่วงรู้ความจริงเรื่องนี้ แต่เขาก็เฝ้าบอกรักเธอที่จำเขาไม่ได้อยู่ทุก

อย่างที่บอกตอนต้นจิตวิญญาณของต้นฉบับยังคงอยู่ ไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องมาตะขิดตะขวงใจ หนังมีความสนุกสนานเพลิดเพลินมาก มีมุกตลกแทรกเข้ามาตลอดเวลา แล้วทุกครั้งที่ยิงมุกสามารถเรียกเสียงฮาแต่บางครั้งก็ใส่มุกตลกช่วงที่ไม่น่าจะตลกทำให้รู้สึกเหมือนหนังไม่ค่อยมีกาลเทศะ ประเด็นความรักมีความพยายามขยี้ในแบบมุมมองญี่ปุ่น แต่รู้สึกว่าขยี้ได้ไม่สุดจึงไม่คล้อยตามเวอร์ชั่นญี่ปุ่นนี้ และถ้าดูต้นฉบับมาจะถูกเปรียบเทียบและไม่อินกับเวอร์ชั่นญี่ปุ่น

ติดให้ **

 

 

คำถาม“50 First Kisses” : ใครสูญเสียความทรงจำระยะสั้น?

ทราบคำตอบเขียนชื่อ – ที่อยู่และคำตอบให้ชัดเจน ลงไปรษณียบัตร ส่งมาที่

หนังดีติดดาว

เลขที่ 32/15 ซ.ลาดพร้าว 23 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

ผู้ตอบถูก 3 ท่าน ได้ของรางวัลจาก มงคลภาพยนตร์ (ขอบคุณที่สนับสนุนของรางวัล)

 

 

 

Related posts