“ยามาดะ”ควง“มาซามิ”การันตีความฮาซึ้งใน“50 First Kisses 50 เดทจูบเธอให้ไม่ลืม”

170522_0843

“ยามาดะ”ควง“มาซามิ”การันตีความฮาซึ้งใน“50 First Kisses  50 เดทจูบเธอให้ไม่ลืม”

 

กับเรื่องราวของ ยูเกะ ไดสุเกะ เพลย์บอยที่ได้มาทำหน้าที่ประสานงานในฮาวาย วันหนึ่งเขาได้พบผู้หญิงที่ชื่อ ฟุจิชิมะ รุอิ ที่คาเฟ่ และเขาก็ตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบแต่ทว่า เมื่อไดสุเกะได้พบกับเธอที่คาเฟ่เดิมอีกครั้ง เธอกลับจำเขาไม่ได้?  เพราะเธอเคยเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ต้องสูญเสียความทรงจำระยะสั้น โดยที่ความทรงจำใหม่ๆ ของเธอหายไปทุกๆ หนึ่งวัน รุอิใช้ชีวิตในวันเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมา โดยมีพ่อและน้องชายที่เป็นห่วงเป็นใยเธอคอยปิดบังความจริงนี้ไว้ ไดสุเกะล่วงรู้ความจริงเรื่องนี้ แต่เขาก็เฝ้าบอกรักเธอที่จำเขาไม่ได้อยู่ทุกวัน สำหรับรุอิแล้วไดสุเกะคือคนแปลกหน้าที่พบกันครั้งแรก แต่ด้วยไหวพริบ และความสามารถของไดสุเกะ ทั้งคู่เลยรักกันได้ จนกระทั่งวันที่รุอิค้นพบความฝันของไดสุเกะ เธอจึงตัดสินใจทำบางอย่าง…

 

170522_0254     170503_0744

 

มงคลภาพยนตร์  นำผลงานจากฝรั่งเมกาที่รีเมคโดยผู้กำกับ ฟุคุดะ ยูอิจิ  ได้ 2 นักแสดงมาถ่ายทอด โดย ยามาดะ ทาคาอุจิ  รับบท ยูเกะ ไดสุเกะ  เล่าว่า

“อาจไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมอ่านบทแล้วรู้สึกขำ แล้วก็เศร้าขนาดนี้นะครับ แต่ในแง่ของเรื่องราวความรัก ถือว่าเป็นอะไรที่น่าประทับใจสุดๆ ในแง่ของเรื่องราวขบขันก็ตลกมากจริงๆ ส่วนบทภาพยนตร์ก็ยอดเยี่ยมมาก ถึงขนาดที่ว่านักแสดงแล้วก็ทีมงานต่างก็หลงรัก  ซึ่งแน่นอนว่าเราได้นำเอาความสุดยอดทั้งหมดมาใส่ไว้ในหนังด้วย ถ้าผมได้ดูผลงานฉบับสมบูรณ์ก็คงกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ แล้วก็อดคิดไม่ได้ว่าพอคนดูแล้วออกจากโรงหนังมา พวกเขาจะรู้สึกยังไงกัน อาจจะแบบ “ไม่อยากเชื่อเลยว่าผู้กำกับฟุคุดะ ยูอิจิ จะทำให้เราร้องไห้ได้ ” ก็ได้นะครับ ถามถึงความลำบากระหว่างถ่ายทำในสถานที่จริง ถ้าตัดประเด็นพิเศษที่ความทรงจำของรุอิจะหายไปทุกๆ หนึ่งวัน แล้วให้เป็นการใช้ชีวิตโดยทั่วไปของคน ที่ส่วนหนึ่งของชีวิตขาดหายไป การสร้างตัวละครที่มีลักษณะพิเศษ มันก็จะขาดความพิเศษไป นอกจากนี้ ตอนแรกผมก็แสดงแบบคนทั่วไปที่พูดแล้วก็เคลื่อนไหวอย่างธรรมชาติ แต่ผมก็อยากเล่นให้ดูเป็นคนคล่องแคล่วหัวไว ผมเลยพยายามพูดให้ไวเข้าไว้ครับ การได้ร่วมงานผู้กำกับฟุคุดะ นั่นสิ รู้สึกยังไงกันนะ (หัวเราะ) เรื่องนี้มันมีความเป็นเรื่องขบขันก็จริง แต่ยังไงก็เป็นเรื่องรักใช่ไหมล่ะครับ เพราะงั้นก็ต้องต้องทำให้มันเป็นเรื่องรัก แต่ในทางกลับกันก็ต้องมีทั้งจุดที่ตลกและไม่ตลก ซึ่งผมคิดว่าความตลกมันคือจุดเด่นของเรื่องเลย สำหรับผมที่ได้เป็นตัวละครหนึ่ง ก็จะมีตั้งแต่ “เอาล่ะ เริ่มได้” ไปจนถึง “คัต” ปกติผู้กำกับฟุคุดะแกจะไม่ค่อยอะไรกับใคร แต่หลังจากสั่งคัต แกถึงกับร้องไห้ด้วยความภูมิใจว่า ไดสุเกะถ่ายทอดอารมณ์ได้สุดยอดจริงๆ จะว่าไปก็ไม่ค่อยได้ร้องไห้ไปกับผู้กำกับแบบนี้เท่าไหร่นะครับ (หัวเราะ)”

 

170503_0234     170515_1669

ทางด้านนักแสดงหญิง มาซามิ นางาซาวะ รับบท ฟุจิชิมะ รุอิ กล่าวว่า

“ฉันได้รับบทเป็นสาวที่สูญเสียความจำในทุกวัน ซึ่งไม่มีอะไรที่เชื่อมโยงถึงตัวเองเลย บ่อยครั้งเลยแอบคิดว่าเราอาจจัดการกับบทได้ไม่ดีพอ บางทีก็คิดว่าช่างมันแล้วกัน แต่ด้วยความที่เราก็เป็นคนเหมือนกัน เลยคิดว่านี่แหละคือจุดเชื่อมโยงที่สำคัญ แล้วก็เป็นบทที่สำคัญในแง่ของเวลาด้วยค่ะ  สำหรับฉากที่เป็นไฮไลท์ และน่าจับตาของเรื่องตรงความหลากหลายค่ะ ผู้ชมน่าจะประทับใจกับเรื่องราวแนวรักขบขัน ที่เรียกทั้งเสียงหัวเราะและน้ำตาได้อย่างที่ไม่เคยชมมาก่อน  แล้วฉันเคยคิดนะคะว่าตัวเองคงขี้เหงามากที่ไม่ขำเวลาดูแนวรักขบขัน แต่นักแสดงชายอย่าง คุณยามาดะ ทาคาอุจิ กลับเปลี่ยนความคิดฉันได้ เป็นอีกมุมมองที่ไม่เคยคิดมาก่อนจริงๆ ค่ะ นอกจากนี้ โดยส่วนตัวแล้วก็มีฉากครอบครัวค่ะ ครอบครัวของเธอพยายามทำเพื่อเธอทุกๆ วัน เพราะไม่อยากทำลายความรู้สึกอันบริสุทธิ์ของเธอที่สูญเสียความทรงจำไปทุกๆ หนึ่งวัน ในเรื่องจะมีหลายฉากเลยที่ทำให้เรารู้สึกตกหลุมรักกับความรักของครอบครัวนี้ เพราะงั้นก็แนะนำประเด็นนี้เลยค่ะ”

         12 กรกฎาคม บทพิสูจน์ความรักของพวกเขา “50 First Kisses  50 เดทจูบเธอให้ไม่ลืม” ในโรงภาพยนตร์

 

170512_1894_2

170516_1532     170506_1083

 

 

Related posts