เที่ยวไปกับพี่หนุ่ม-สุทน : เดินทางตามเส้นทางจังหวัดสระแก้ว

เที่ยวไปกับพี่หนุ่ม-สุทน

เดินทางตามเส้นทางจังหวัดสระแก้ว

 

สวัสดียามเช้าครับวันนี้พี่หนุ่ม-สุทน มีเรื่องราวการเดินทางไป จ.สระแก้ว   มาเล่าให้ฟังเช่นเคย พี่หนุ่ม-สุทนเชื่อว่าหลายๆคนคงไม่เคยได้ยินคำว่าทุเรียนสระแก้ว แต่ตอนนี้จ.สระแก้วมีชาวบ้านหนองไทรนำทุเรียนมาปลูกแซมกับพื้ชผัก  เมื่อประมาณ 30-40 ปีในเนื้อที่ประมาณ 200 กว่าไร่ ปรากฎว่าได้ผลดีก็เลยเลิกปลูกผัก หันมาทำเป็นสวนผลไม้โดยเฉพาะทุเรียนหมอนทองนำพันธุ์มาจากระยองและจันทบุรี มีมากหลายพันต้นและปลูกผลไม้อื่นๆเช่น เงาะและกระท้อน มะม่วง มะนาว

 

ska1

ska2     ska3

ska4     ska5

 

สวนทุเรียนหมอนทองของบ้านหนองไทร อ.เมือง จ.สระแก้ว  รสชาติหอมหวานเนื้อนุ่มอร่อยมาก สำหรับรุ่นสุดท้ายของทุเรียนบ้านหนองไทรออกเดือนมิถุนายน 2561 นี้ ท่านที่สนใจชอบกินทุเรียนแล้วนั่งรถอีแต๊กเข้าชมภายในสวนทุเรียนเนื้อที่ 200 ไร่  มีโอกาสเดินทางไปเที่ยว จ.สระแก้ว แวะเข้าไป บ้านหนองไทร  เขตอ.เมือง  จ.สระแก้วได้ก่อนจะสิ้นเดือนมิถุนายนนี้หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ททท.สำนักงานนครนายก  โทรศัพท์03731-2282-4 ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา0 8.30 – 16.30 น.

 

ska7     ska8

 

และอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวพลาดไม่ได้น่าเดินทางไปเที่ยวคือ โรงเรียนกาสรกสิวิทย์  อ.เมือง  จ.สระแก้ว เช่นเดียวกัน โรงเรียนกาสรกสิวิทย์เยี่ยมชมเพื่อการเรียนรู้การทำนาข้าว การไถนาด้วยควาย การใช้คันไถและการฝึกหัดควายให้ไถนา ชมบ้านดิน มีร้านกาแฟควายคนอง รสชาติของกาแฟควายคนองมันอร่อยถูกใจคอกาแฟ แล้วยังมีร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวชมโรงเรียนกาสรกสิวิทย์ มีบึงน้ำอากาศสดชื่น วิวทิวทัศน์สวยงามน่านั่งทานอาหารหรือกาแฟสดยามเช้าได้บรรยากาศดีมาก

 

ska9     ska12

 

พี่หนุ่ม-สุทน รุ่งธัญรัตน์ขอบอกได้เลยว่าทั้งสองสถานที่น่าเดินทางไปเที่ยวมาก วันนี้ขอจบเรื่องเล่าไว้แค่นี้ก่อนโปรดติดตามเรื่องราวสถานที่ท่องเที่ยว จ.สระแก้ว ได้ตอนหน้าครับและขอบคุณ จ.ส.ต.สกล ทองคำ ผู้อำนวยการททท.สำนักงานนครนายก  ที่ได้เชิญสื่อมวลชนชมรมนักข่าวท่องเที่ยวไปเก็บข้อมูลเรื่องท่องเที่ยว จ.สระแก้ว

 

ska11     ska13

ska10     ska14

ska15

Related posts