หนังดีติดดาว

rmpge

หนังดีติดดาว

 

เปิดตัวยิ่งใหญ่ สำหรับ “Rampage – ใหญ่ชนยักษ์ จัดโดย วอร์เนอร์ บราเดอร์ นำแสดงโดย ดเวย์น จอห์นสัน,นาโอมี แฮร์ริส, มาลิน เอเคอร์แมน, เจค ลาซี, โจ แมนเกนเนโล่, เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน ร่วมด้วย พี.เจ. เบิร์น, มาร์ลีย์ เชลตัน, บรีแอน ฮิลล์, แจ็ค เควด, แม็ตต์ เจอรัลด์, เจสัน ไลเลส, วิล ยุน ลี ฯลฯ กำกับโดย แบรด เพย์ตัน  เรื่องราวของนักวานรวิทยา ดาวิส โอโคเย ชายผู้หลบเลี่ยงห่างไกลจากผู้คน เขามีสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นที่ไม่มีวันสั่นคลอนกับ “จอร์จ” กอริลล่าหลังเงินที่เฉลียวฉลาดยิ่งกว่ากอริลล่าทั่วไปที่เขาเป็นผู้เลี้ยงตั้งแต่มันเกิด แต่เกิดมีบางอย่างหล่นลงมาแล้วทำให้กอริลล่าแสนสุภาพตัวนี้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่โหดร้ายตัวใหญ่ยักษ์! และไม่ใช่แค่ จอร์จ ยังมีสัตว์อื่นอีกที่กลายพันธุ์เช่นเดียวกัน กลุ่มของโอโคเยและนักพันธุวิศวกรรมผู้ไม่น่าเชื่อถือต้องปกป้องแอนติโดส เพื่อหยุดยั้งจุดจบของโลก!

ถือเป็นปีทองของจริงๆ ของพระเอกกล้ามโต ดเวย์น พักหลังเล่นหนังแนวเด็กล่าสุด แรมเพจ เปิดฉากก็ตื่นเต้นตั้งแต่ห้วงอวกาศจนถึงพื้นพิภพ จอร์จน่ารัก ดเวย์นเรื่องนี้พระเอ้กพระเอก ตอนเอาตัวบังนางเอกเท่ แต่พอเจอคาวบอยเฒ่าสวมสูทเท่มั๊กมาก แม้บทบู๊เทให้พระเอกกล้ามโตและกอริลล่าก็เถอะ ถือเป็นหนังมันส์ตั้งแต่ต้นจนจบ ดูเพลิน มีผวาตกใจบ้าง อาจไม่เหมาะกับเด็กเล็ก เพราะมีฉากรุนแรง แต่ถามความมันส์สะใจสุดๆ และเป็นการรวมหนังคิงคอง ก็อตซิลล่า จูราสสิค พาร์ค เอามาปะทะกันแตกเป็นความมันส์ล้นจอ และแทรกความรักของคนกับสัตว์ได้อย่างซาบซึ้ง ปนทะลึ่งตึงตัง

ติดให้ **** ครึ่ง

 

 

midnight-sun_key-thai

 

มงคลเมเจอร์ มอบความรักแสนอบอุ่นในMIDNIGHT SUN หลบตะวัน ฉันรักเธอ” นำแสดงโดย แพทริค ชวาร์เซเนกเกอร์ ควงคู่ เบลล่า ธอร์น เรื่องราวของ เคธี่ สาวน้อยวัย 17 ปีที่เติบโตมากับโรคแพ้แสงแดด ทำให้ช่วงกลางวันเธอต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้าน จะออกมาสู่โลกภายนอกเฉพาะยามค่ำคืน กระทั่งคืนแห่งพรหมลิขิต เธอบังเอิญเจอกับ ชาร์ลี นักกีฬาหนุ่มหล่อของไฮสคูลที่เธอเฝ้าหลงรักมาตลอด 10 ปี ทั้งสองมีโอกาสเริ่มต้นความสัมพันธ์กัน ทุกอย่างไปได้ดี เธอมีความน่ารักในหลายๆ มุมทำให้ชาร์ลีตกหลุมรัก

เน้นความรักแสนอบอุ่นที่คลอเคล้าด้วยเสียงเพลง นักแสดงนำ แพทริคและเบลล่า ถ่ายทอดตัวละครออกมาน่ารัก เล่นเข้าขากันดี ดูแล้วเชื่อเหมือนทั้งคู่เป็นคู่รักที่อบอุ่น ฉากเรียกน้ำตาก็ทำได้จนอินตามเลยล่ะ ช่วงเรียกรอยยิ้มก็อิ่มเอมมีความสุข ฟิน หนังทำให้เห็นคุณค่าของความรักมากขึ้น ร้อยเรียงเรื่องดูเพลินเรื่อยๆ อิน ฟินกับภาพถ่ายออกมาสวย เป็นหนังที่ดูแลอบอุ่นหัวใจ เหมาะควงคู่รักไปดูหรือดูคนเดียวก็ได้

ติดให้ *** ครึ่ง   


เฉลยคำถามภาพยนตร์เรื่อง“The Hurricane Heist : ร็อบ โคเฮน

 

เฉลยคำถามภาพยนตร์เรื่อง“Death Wish” พอล เคอร์ซี(บรูซ วิลลิส) : ศัลยแพทย์

 

คำถามภาพยนตร์เรื่อง“MIDNIGHT SUN” นักแสดงนำชาย-หญิงคือ?

 

คำถามภาพยนตร์เรื่อง“7 DAYS IN ENTEBBE” ใครกำกับ?

 

คำถามภาพยนตร์เรื่อง“Slumber” นักแสดงนำหญิงใครเล่น?

ทราบคำตอบเขียนชื่อ – ที่อยู่และคำตอบให้ชัดเจน ลงไปรษณียบัตร ส่งมาที่

หนังดีติดดาว

เลขที่ 32/15 ซ.ลาดพร้าว 23 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

ผู้ตอบถูก 5 ท่าน ได้ของรางวัลจาก มงคลเมเจอร์ (ขอบคุณที่สนับสนุนของรางวัล)

 

 

 

doraemon

         เอ็ม สตูดิโอ ต้อนรับปิดเทอมด้วยภาพยนตร์ที่คุณหนูรู้จักดีกับ “โดราเอมอน ตอน คาชิ-โคชิ การผจญภัยขั้วโลกใต้ของโนบิตะ” เนื้อหาภาคนี้เล่าถึงช่วงกลางฤดูร้อนในวันหยุด…โดราเอมอนกับโนบิตะและผองเพื่อนที่สุดจะทนกับอากาศอันร้อนระอุไม่ไหว พวกเขาได้หาวิธีคลายร้อนด้วยการไปยังทวีปขั้วโลกใต้แอนตาร์กติก ที่นั้นพวกเขาต้องผจญภัยท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บ

         ช่วงปิดเทอมคุณพ่อคุณแม่เหมาะจูงลูกจูงหลานเข้าไปดูโดราเอมอน การ์ตูนที่ไร้พิษภัย เปิดฉากมาก็รัวๆ กับของวิเศษในกระเป๋าโดราเอมอน ภาคนี้ช่างเว่อร์วังซะจริงๆ และภาคนี้พาไปขั้วโลกที่หนาวเหน็บ สีสันสดใส สบายตา สบายอารมณ์ คนที่เป็นแฟนคลับไม่พลาดจูงลูกเข้ามาดู แม้บางช่วงอาจเผลอหลับบ้าง แต่ความเป็นโดราเอมอนก็ยังเป็นการ์ตูนขวัญใจใครหลายคน แม้เรื่องจะเดาทางได้ก็ตามที

ติดให้ *** ครึ่ง

 

 

 

readyplayerposter

 

ภาพยนตร์ไซไฟแอ็คชั่นผจญภัยจากจินตนาการสู่โลกเสมือนจริง Ready Player One – สงครามเกมคนอัจฉริยะ” ผลงานจากผู้สร้างภาพยนตร์ สตีเฟน สปีลเบิร์ก สร้างขึ้นจากนิยายขายดีของ เออร์เนสต์ ไคลน์ ในชื่อเดียวกันที่สร้างปรากฎการณ์มาแล้วทั่วโลก นำแสดงโดย ไท เชอริแดน, โอลิเวีย คุก, เบ็น เม็นเดลซอน, ที.เจ. มิลเลอร์, ไซมอน เพ็กก์ และ มาร์ค ไรแลนซ์ ฯลฯ  เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2045 ช่วงที่โลกเต็มไปด้วยความวุ่นวายและการล่มสลาย ช่วงเวลาเดียวที่ เวด วัตส์ (ไท เชอไรรแดน) รู้สึกถึงการมีชีวิตอยู่คือตอนที่เขาหนีไปที่ดิ โอเอซิส ซึ่งเป็นจักรวาลเสมือนจริงอันกว้างใหญ่ที่เราสามารถไปที่ไหนก็ได้ ทำอะไรก็ได้ เป็นใครก็ได้ มีเพียงจินตนาการของเราเป็นขีดจำกัด ดิ โอเอซิสสร้างขึ้นโดย เจมส์ ฮัลลิเดย์ (มาร์ค ไรแลนซ์) ผู้มีความแปลกประหลาดและอัจฉริยะ เขาได้ทิ้งทรัพย์สมบัติมหาศาลและอำนาจในการควบคุมดิ โอเอซิสทั้งหมดให้ผู้ชนะการแข่งขันทั้ง 3 ด่านที่เขาออกแบบไว้ เพื่อค้นหาผู้รับมรดกที่คู่ควร เมื่อเวดเป็นผู้ชนะคนแรกของการล่าสมบัติ เขากับเพื่อนๆ ในนาม เดอะ ไฮไฟฟ์ ต้องเข้าไปอยู่ในจักรวาลมหัศจรรย์แห่งการค้นหาและฝ่าฟันอันตราย เพื่อปกป้องดิ โอเอซิส

มาตราฐานหนังสูงสุดให้ได้เท่าไหร่ก็จัดเต็มไปเลย ด้วยเนื้อหาสนุกไม่แพ้นิยาย หนังร่วมสมัยไม่ว่าจะคนยุคดิจิทอลจะชื่นชอบ ออกแนวล้ำด้วยซ้ำ แต่ที่ดูจะน่าปลื้มมากๆ คือรุ่น 40  เพราะได้ฟื้นความหลังกับหนังในอดีตชนิดนับไม่ถ้วน รวมทั้งเกมยุคเก่า ส่วนกราฟฟิคไม่ต้องพูดถึง พ่อมดฮอลลีวูดร่ายเวทย์ถึงขั้นน่าจะเป็นต้นแบบของหนังกราฟฟิคยุคต่อจากนี้ไป มีหลายฉากจินตนาการล้ำไปไกลไม่เคยเห็นในหนังเรื่องใด ส่วนนักแสดงแม้ไม่ใช่ระดับแม่เหล็กแต่ไม่ใช่ปัญหา ทุกคนทำหน้าที่ได้ดี และยังคงลายเซ็นสปีลเบิร์กที่ดูได้ทั้งครอบครัวและสอดแทรกแง่คิด ว่าคนปัจจุบันก้มหน้าเล่นมือถือจนลืมโลกความจริง ที่มีเพื่อน คนรักและครอบครัวยืนหยัดเคียงข้างคุณ ขอแนะนำให้ดู 3 มิติ

ติดเต็ม *****

 

 

 

7entebbe

          มงคลเมเจอร์ พาคอหนังเข้าสู่เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงใน“7 DAYS IN ENTEBBE”  ได้สองนักแสดงนำมากฝีมืออย่าง โรซามันด์ ไพค์ และ แดเนียล บรูห์ล ซึ่งได้ศึกษาประสบการณ์ตรงจาก อาเมียร์ โอเฟอร์ ผู้เคยเป็นอดีตทหารที่เข้าร่วมภารกิจจู่โจมในครั้งนั้นด้วย ผลงานของ โฆเซ่ พาดิลาห์ ผู้กำกับสายเข้มข้นจากซีรีส์ Narcos และ Robocop

อำนวยการสร้างโดย ทิม บีแวน กับ เคท โซโลมอน  ถ่ายทอดเหตุการณ์สลัดอากาศ 4 คนบุกจี้เครื่องบินจับตัวนักบินและผู้โดยสารทั้งหมดกว่า 248 ชีวิตเป็นตัวประกัน และบังคับให้บินไปลงจอดยังสนามบินเอนเทบเบ้ ในประเทศอูกันด้า โดยมีเป้าหมายเพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวชาวปาเลสไตน์ที่ถูกขังอยู่ในอิสราเอล

หนังเดินเรื่องเร็วมาก ใช้วิธีตัดสลับเหตุการณ์ไปมาระหว่างการจี้เครื่องบิน มุมมองของผู้ก่อเหตุกับตัวประกัน และการวางแผนรับมือและแก้สถานการณ์ของรัฐบาลอิสราเอล เรียกว่าเป็นหนังที่ดูไปลุ้นระทึกว่าเหตุการณ์จะเดินหน้าไปอย่างไร และจบลงอย่างไร นอกจากนี้ยังถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครต่างมีจิตใจและความรู้สึก ทั้งอธิบายถึงเหตุและผลของเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้ดีพอสมควร แต่ต้องยอมรับว่าหนังมีความเข้าข้างอิสราเอลซ่อนอยู่ลึกๆ ส่วนโปรดักชั่นดีเห็นบรรยากาศปลายยุค 70’s ได้อย่างสมจริง มีความคลาสสิกของยุคสมัยผ่านงานสร้างของหนัง

ติดให้ ****

 

 

 

slumber

 

มงคลเมเจอร์ ส่งความหลอน สยองขวัญเรื่องSlumber” โดยผู้กำกับ โจนาธาน ฮอปกิ้นส์ นำทีมสยองขวัญโดย แม็กกี้ คิว (Mission: Impossible III, Live Free or Die Hard, Nikita (TV)), แซม ธรูตัน (The Ritual , Alien VS Predator), ซิลเวสเตอร์ แม็คคอย (ไตรภาค The Hobbits)  เมื่อ อลิซ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านปัญหาการนอนหลับ ผู้ที่ยังคงถูกหลอกหลอนด้วยการเสียชีวิตอย่างน่าสยดสยองของพี่ชาย ระหว่างที่เธอพยายามวินิจฉัยอาการละเมอของครอบครัวหนึ่ง เธอกลับถูกคนเป็นพ่อในครอบครัวนั้นทำร้าย ชายคนนั้นถูกจับ และถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุของอาการละเมอของทุกคนในบ้าน แต่แม้เขาจะอยู่ในคุกอาการของแต่ละคนก็แย่ลงกว่าเดิม อลิซยอมทิ้งเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ เพื่อเดินทางผ่านฝันร้ายของตัวเองเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายที่หลอกหลอนเธอสมัยเด็ก?

ว่าด้วยหนังระบุเป็นหนังสยองขวัญ แต่เปลี่ยนเป็นหนังดราม่าสืบสวนจะดีกว่า เพราะ ไม่มีส่วนไหนที่รู้สึกลุ้นระทึกหรือสยองขวัญ คนที่กลัวผีระดับ1 สามารถดูได้สบายไม่ต้องเอามือปิดตาหรือแอบหรี่ตา ไอเดียของหนังที่นำเสนอเรื่องผีอำเป็นไอเดียที่น่าสนใจ แต่กลับทำได้แย่มาก ด้วยเนื้อเรื่องและฉากจบน่าจะทำได้ดีกว่านี้ ส่วนจุดเด่นคือให้คนสืบค้นหาความจริงถึงแม้จะรู้ตอนจบคืออะไร แต่ก็ยังอยากรู้จุดเชื่อมโยงต่างๆ หากหนังสอบตกกับการเป็นหนังสยองขวัญ กระนั้นคนดูอาจได้คำตอบกับคำถามที่ ว่าภูตผีปีศาจกับปมในใจอย่างไหนน่ากลัวกว่ากัน

ติดให้ * ครึ่ง

 

 

 

eric-clapton

 

มงคลเมเจอร์ พาคุณเพลิดเพลินหนังสารคดีเรื่อง Eric Clapton : Life in 12 Bars” เขียนบทโดย สตีเฟน เวียนเทราบ์, แลร์รี่ เยเลน (Shine a light) แสดงนำโดย          เอริค แคลปตัน (ให้เสียงบรรยาย) ภาพยนตร์สารคดีชีวประวัติที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของศิลปินผู้เป็นตำนาน ‘เอริค แคลปตัน’ มือกีตาร์ยอดฝีมือที่ได้รับสมญาว่า “Mr. Slowhand” ชายคนเดียวที่เคยถูกเสนอชื่อว่า Rock and Roll Hall of Fame ถึง 3 ครั้ง และเป็นผู้ชนะรางวัลแกรมมี่อวอร์ด 18 ครั้ง แต่ก่อนที่เขาจะเป็นตำนานมือกีตาร์ในแบบทุกวันนี้ ชีวิตเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ต้องพบโศกนาฏกรรม จนถึงติดยา ติดเหล้า และความสูญเสียครั้งสำคัญที่เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดซิงเกิ้ล Tear in Heaven ผลงานที่ประสบความสำเร็จที่สุดในชีวิต บอกเล่าผ่านทีมงานสารคดีระดับรางวัลที่เคยฝากผลงานไว้ในสารคดีคุณภาพอย่าง Amy มาแล้ว

โดยหนังพาย้อนอดีตสู่ยุค 60’s – 90’s โดยโฟกัสเรื่องราวชีวิตส่วนตัวของเอริคที่ต้องบอกว่ามันช่าง brutally honest เสียจริง หนังไม่ปรานีปราศรัยเรื่องของการพูดถึงความไม่ดีและความผิดพลาดในชีวิตของเอริคเลย ถ้าใครที่เป็นแฟนเพลงเอริคอยากจะเข้าไปดูเนื้อหาสาระที่เกี่ยวกับเพลงก็ต้องบอกก่อนว่าหนังไม่ได้พูดถึงเพลงและอัลบั้มสักเท่าไหร่ แต่มุ่งเน้นเล่าเรื่องราวชีวิตส่วนตัวของเขามากกว่า คิดว่าแฟนเพลงคงสนุกไปกับการได้ดูรูปภาพเก่าที่เชื่อว่าหลายภาพอาจไม่เคยเผยแพร่ที่ไหน ถือเป็นหนังสารคดีที่เล่าเรื่องราวชีวิตของคนหนึ่งได้น่าสนใจระดับหนึ่ง

ติดให้ *** ครึ่ง

 

 

 

Related posts