“TV Thunder”จับมือ“LINE TV”สร้างปรากฏการณ์ Augmented Reality ครั้งแรกของเอเชีย

TV Thunder”จับมือ“LINE TV”สร้างปรากฏการณ์ Augmented Reality ครั้งแรกของเอเชีย

 

นับเป็นการสร้างปรากฏการณ์ร่วมกันระหว่าง ผู้นำด้านการผลิตคอนเทนต์เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ชั้นนำของประเทศไทย โดย คุณจ๊อบ-ณฐกฤต วรรณภิญโญ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการพัฒนาธุรกิจ บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) และ คุณแพร-พัลภา มาโนช หัวหน้าธุรกิจ LINE TV  LINE ประเทศไทย ร่วมผนึกกำลังกันสร้างปราฏการณ์ครั้งสำคัญในการผลิต Original Content ทั้งประเภทรายการและซีรีส์ เพื่อผู้ชมบนแพลตฟอร์มทีวีย้อนหลังอันดับ 1 ของไทยอย่าง LINE TV  งานใหญ่นี้เปิดตัว ณ โรงภาพยนตร์ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต

 

tv4

             ซึ่งปรากฏการณ์สำคัญของทั้งสององค์กรในครั้งนี้ เป็นการร่วมลงทุนเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้ชมรุ่นใหม่ที่ต้องการบริโภคคอนเทนต์ที่มีความน่าสนใจหลากหลายประเภท โดยในปี 2016 ที่ผ่านมา ทีวี ธันเดอร์ และ LINE TV ได้ร่วมสร้างรายการ ‘Take Guy Out Thailand’ รวม 2 ซีซั่น ซึ่งสามารถปลุกกระแสคอนเทนต์ในโลกออนไลน์ได้เป็นอย่างดีตั้งแต่เปิดตัวออกมาครั้งแรก จนล่าสุดได้รับรางวัล LINE TV Top Entertainment ด้วยยอดวิวมากกว่า 105 ล้านวิว และในปี 2017 ก็ได้ร่วมกันสร้างปรากฏการณ์นำนิยายออนไลน์ชื่อดังมาสร้างเป็นซีรีส์จนมีฐานแฟนคลับจำนวนกว่า 30 ประเทศทั่วโลก คือ ‘Together With Me The Series’ ซึ่งในปี 2018 นี้ ทีวี ธันเดอร์ และ LINE TV เตรียมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ เพื่อสอดรับกับพฤติกรรมผู้ชมที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเตรียมปล่อย 4 คอนเทนต์ที่สามารถรับชมได้บน LINE TV เท่านั้น โดยผู้บริหารหนุ่มสุดหล่อ คุณจ๊อบ-ณฐกฤต ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการพัฒนาธุรกิจ ทีวี ธันเดอร์ เปิดเผยว่า

 

tv5     tv6

            “ปีนี้เรามั่นใจว่าเราคือตัวจริงเรื่องคอนเทนต์ ไม่ใช่เพียงผู้ผลิตแค่รายการโทรทัศน์อีกต่อไป ดังนั้น เราเตรียมเสริมทัพ Original Content ให้กับทาง LINE TV ต่อเนื่องตลอดทั้งปี โดยเตรียมไว้ 3 รายการและอีก 1 ซีรีส์ ได้แก่ Take Guy Out Thailand ซีซั่น 3, Ghost Town เกมซ่อนผี, ซีรีส์ภาคต่อ Together With Me The Next Chapter ที่ขนนักแสดงชุดเดิมมามอบความฟิน และความพิเศษสุดในปีนี้คงไม่พ้นรายการ Dance Dance Dance Thailand ที่เราลงทุนนำเทคโนโลยีภาพเสมือนจริง (Augmented Reality) เข้ามาใช้ในการถ่ายทำรายการเป็นครั้งแรกของเอเชีย งานนี้ร่วมด้วยตัวแทนผู้เข้าแข่งขัน 4 คู่ได้แก่ เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ คู่กับ โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์, ซาร่า-นลิน โฮเลอร์ ควงคู่หวานใจตัวจริง เต้ย-ธโนทัย เอื้ออมรรัตน์, สาวมาดเท่ เอม-สาธิดา ปิ่นสินชัย คู่หนุ่มเสียงดี ธามไท แพลงศิลป์ครับ”

 

tv9     tv7

            ด้าน คุณแพร-พัลภา หัวหน้าธุรกิจ LINE TV กล่าวว่า “ LINE TV และ ทีวี ธันเดอร์ ถือได้ว่าเป็นพาร์ตเนอร์ที่ทำงานกันมายาวนานในหลากหลายมิติตั้งแต่ริเริ่มโปรเจกต์จนถึงการโปรโมทคอนเทนต์ส่งถึงผู้ชม ทำให้ผลงานที่ร่วมกันสร้างได้รับความนิยมมากในกลุ่มผู้ชม ทั้งแฟนๆ ของ LINE TV เอง และแฟนๆ ของ ทีวี ธันเดอร์ ด้วยเช่นกัน ซึ่งเรามองเห็นศักยภาพและโอกาสในการยกระดับคุณภาพคอนเทนต์ที่ LINE TV สร้างร่วมกับพันธมิตรสำคัญอย่าง ทีวี ธันเดอร์ สู่ระดับสากลอย่างแท้จริง และมั่นใจมากว่าทั้ง 4 คอนเทนต์ใหญ่ในปีนี้จะแสดงจุดแข็งที่แตกต่าง สร้างกระแสบนโลกออนไลน์ได้อย่างแน่นอน”

 

tv8

            ส่วนนักแสดงสาว ไอซ์ – ปรีชญา หนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน Dance Dance Dance Thailand ถูกจับคู่หนุ่มหล่อปริศนา ซึ่งยังไม่เปิดเผยว่าเป็นใคร กล่าวด้วยรอยยิ้มว่า

“อันดับแรกก็ต้องเตรียมใจเราก่อนแหละ เพราะเรารู้ว่าเราต้องเจออะไรบ้างค่ะ มันค่อนข้างต้องมีอุปสรรคต่างๆ ที่ตามมาอยู่แล้ว ก็พยายามเตรียมพร้อมไว้ทุกด้าน ไอซ์เป็นคนไม่แข็งแรงด้วย เป็นคนดูเปราะ มันอาจต้องออกกำลังกายมากขึ้น เตรียมตัวมากขึ้น เรารู้อยู่แล้วว่าถ้าเรารับรายการนี้ยังไงก็ต้องแบ่งเวลาตรงนี้กับงานละคร เพราะเราก็ต้องทำงานอื่นด้วย ซึ่งละครก็อย่างที่รู้ถ่ายค่อนข้างเยอะต่อสัปดาห์ ด้วยเหตุผลที่ไอซ์รับรายการนี้เพราะจุดประสงค์ของรายการหลักๆ เขาทำเพื่อบริจาคด้วยค่ะ”

 

tv2

Related posts