หนังดีติดดาว

7herricane

หนังดีติดดาว 

 

         มงคลเมเจอร์ จับทีมปล้นฝ่าพายุร้ายใน “The Hurricane Heist ปล้นเร็วฝ่าโคตรพายุ” การันตีความมันส์โดย  ร็อบ โคเฮน (ผู้กำกับ The Fast and the Furious และ xXx ) หยุดทีมปล้นโดย โทบี้ เค็บเบล (Warcraft, War for the Planet of the Apes, Kong: Skull Island, Ben-Hur)  และ แม็กกี้ เกรซ สาวสวยที่คุ้นหน้าคุ้นตาในไตรภาค Taken และ The Twilight Saga  กับเรื่องของนักไล่ล่าพายุหนุ่มที่ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่สาวผู้พิทักษ์ทรัพย์สินของรัฐ ในปฏิบัติการหยุดแผนโจรกรรมครั้งอุกอาจที่สุดแห่งประวัติศาสตร์ของกลุ่มแฮ็คเกอร์ มือโปรที่บุกโรงกษาปณ์แห่งอเมริกา เพื่อปล้นเงิน 600 ล้านดอลลาร์ ในเวลาเดียวกับพายุเฮอริเคนระดับ 5 ที่รุนแรงที่สุดในศตวรรษกำลังเข้าโจมตีเมืองและพังทุกอย่างราบเป็นหน้ากอง การหยุดแผนปล้นเหนือชั้นนี้ พร้อมการเอาชีวิตรอดจากเฮอร์ริเคนลูกยักษ์!
หนังทำออกมาได้สนุกเร้าใจมาก การไล่ล่าถล่มกันไม่เน้นความบ้าเถื่อนรุนแรง แต่การถล่มที่รุนแรงจากลมพายุน่าตื่นตาตื่นใจมากกว่า บทภาพยนตร์ดีเยี่ยม นักแสดงนำเล่นได้สมกับอยู่ท่ามกลางพายุจริงๆ CG ขั้นเทพ ดูยิ่งใหญ่แต่ก็เนียนตา สมการการันตีความมันส์ระทึกของผู้กำกับ

ติดให้ ****

 
          เฉลยคำถามภาพยนตร์เรื่อง“ALL THE MONEY IN THE WORLD” : ริดลีย์ สก็อตต์

 

          เฉลยคำถามภาพยนตร์เรื่องDen of Thieves : นักแสดง/โปรดิวเซอร์

 

เฉลยคำถามภาพยนตร์เรื่อง“มอนสเตอร์ ฮันท์ 2” : ตู้ นักพนันที่เจ้าเล่ห์

 

คำถามภาพยนตร์เรื่อง“The Hurricane Heist” ใครกำกับ?

 

คำถามภาพยนตร์เรื่อง“Death Wish” พอล เคอร์ซี(บรูซ วิลลิส) มีอาชีพอะไร?

 

ทราบคำตอบเขียนชื่อ – ที่อยู่และคำตอบให้ชัดเจน ลงไปรษณียบัตร ส่งมาที่

หนังดีติดดาว

เลขที่ 32/15 ซ.ลาดพร้าว 23 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

ผู้ตอบถูก 5 ท่าน ได้ของรางวัลจาก  มงคลเมเจอร์ (ขอบคุณที่สนับสนุนของรางวัล)

 

 

 

1earth

            มงคลเมเจอร์ ภูมิใจเสนอ Earth : One Amazing Day” หนังสารคดีจากทีมผู้สร้าง Walking with Dinosaurs 3D นำโดยผู้กำกับ ปีเตอร์ เว็บเบอร์ (Ten Billion, 2015), ริชาร์ด เดล (Rx for Survival: A Global Health Challenge, 2005) และ ลีซิน แฟน (Last Train Home, 2009)  ถ่ายทำโดยใช้เวลาถึง 142 วัน เก็บภาพสัตว์ถึง 22 ประเทศ เวลา 1 วันของสิ่งมีชีวิตที่อาศัยบนโลกมีค่าแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับวิธีการใช้ชีวิตและการเห็นคุณค่าของเหล่าสัตว์นั้นๆ

ซึ่งจริงๆ หนังสารคดีเรื่องนี้คือ การรวมเรื่องราวของสัตว์ต่างๆ แต่ผู้กำกับทำให้เกิดความน่าสนใจโดยใส่เงื่อนไขของเวลาว่าในหนึ่งวันนั้น สิ่งมีชีวิตแต่ละอย่างทำอะไรบ้าง? ใช้ชีวิตรอดอย่างไร? ผ่านการถ่ายทำที่ต้องยอมรับว่า ภาพสวยมากถึงมากที่สุด และได้ทีมพากษ์ที่คุ้นเคยอย่างวู้ดดี้  ใครชอบหนังสารคดี และนับความคุ้มค่าราคาที่จ่ายค่าตั๋วเรื่องนี่ถือว่าไม่แพงเลย เพราะได้เห็นภาพสวยๆ และพฤติกรรมแปลกๆ ของสิ่งมีชีวิตเหล่านั้น

ติดเต็ม *****

 

 

 

4wrinkle

 

เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัด พาคอหนังเข้าสู่การผจญภัยข้ามมิติเวลาสุดอัศจรรย์ A WRINKLE IN TIME – ย่นเวลาทะลุมิติ” การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่สร้างจากวรรณกรรมคลาสสิกโดยแมดเดอลีน เลงเกิล นำแสดงโดย  โอปราห์ วินฟรีย์ รับบท คุณนายวิช, รีส วิเธอร์สปูน บทคุณนายวอทซิท, มินดี้ คาร์ลิ่ง ในบท คุณนายฮู, สตอร์ม รีด ในบท เม็ก เมอร์รี่, เลวี่ มิลเลอร์ ในบท คาลวิน, เดริค แมคเคป ในบท ชาร์ลส์ วอลเลส, กูกู มบาธาร์-รอว์ ในบท คุณนายเมอร์รี่, ไมเคิล เพนญ่า ในบท เรด ร่วมด้วย แซค กาลิฟิอานาคิส เจ้าของสองรางวัลเอ็มมี ในบท แฮปปี้ มีเดียม และ คริส ไพน์ ในบท คุณเมอร์รี่ จากผู้กำกับวิสัยทัศน์กว้างไกล เอวา ดูเวอร์เนย์  เรื่องราวของ เม็ก เมอร์รี่ เด็กนักเรียนธรรมดา ลูกสาวของนักฟิสิกส์ชื่อก้องโลกที่หายตัวไปอย่างลึกลับเมื่อสี่ปีก่อน ทำให้เม็กเศร้าโศก ส่วนแม่ของเธอหัวใจสลาย ในคืนหนึ่ง ชาร์ลส์ วอลเลส, เม็ก และ คาลวิน เพื่อนร่วมชั้นของเธอได้พบผู้วิเศษสามคนที่เดินทางมายังโลก พวกเขาร่วมมือกันออกตามหาพ่อของเธอโดยการนำของคุณนายวิช, คุณนายฮู และคุณนายวอทซิท โดยการย่นเวลาในห้วงอวกาศไปสู่โลกเหนือจินตนาการและเผชิญหน้ากับพลังชั่วร้ายที่ทรงพลัง

หนังทำออกมาสนุก บทภาพยนตร์เยี่ยม ให้แง่คิดได้ดี เดินเรื่องได้ไม่ชักช้าเข้าใจง่าย การกระทำทุกอย่างของตัวละครทุกตัวล้วนมีความหมายและแง่คิดแฝงอยู่ ส่วนนักแสดงนำเล่นได้ดีทุกคน แถมภาพ CG สวยงามชวนฝันมาก ดูสนุก เหมาะกับทุกวัยไปดูกันเถอะ

ติดให้ ****

 

 

 

9this


            เอ็ม สตูดิโอ  พาคุณท้าทายเกมความตายใน This is your death – เกมส์โชว์ตาย” นำแสดงโดย จิอันคาร์โล เอสโปซิโต้ (เมชรันเนอร์), เจมส์ ฟรังโก้ (สไปร์เดอร์แมน), จอช ดูฮาเมล (ทรานฟอร์เมอร์), เฟมเก้ เจนเซ่น ผลงานของผู้กำกับ จิอันคาร์โล เอสโปซิโต้ (เมชรันเนอร์)  เรื่องราวกล่าวถึงการฆ่าตัวตายของคนมาเป็นรายการโชว์สดบนทีวี โดยให้คำนิยามเพื่อให้ผู้ชมเห็นคุณค่าของชีวิตและเอาชีวิตของคนที่ตายมาแข่งขัน เพื่อเงินให้กับครอบครัวของผู้แข่งขันแทนการตายที่สูญเปล่า แต่แน่ใจหรือว่ารายการโชว์นี้ ทำให้เราเห็นคุณค่าของชีวิตจริงๆ ไม่เพียงเพื่อความบันเทิงและเรตติ้งของทีวีเท่านั้น

ซึ่งหนังนำเสนอโดยอาศัยพิธีกรรายการผู้เชื่อมั่นตัวเองสูง และคิดว่าชีวิตคนจะทำให้เกิดคุณค่าได้มากกว่าการตายฟรี หากกลายเป็นว่าเห็นชีวิตคนเป็นแค่เส้นทางสู่ความสำเร็จของรายการแค่นั้น ด้วยตัวพล็อตเป็นอะไรที่แปลกใหม่ น่าตื่นเต้น ตามลุ้นว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อ แต่ด้วยบทหนังที่อ่อนด้อยและการดำเนินเรื่องที่ไม่มีจุดลุ้นระทึกมากนัก รู้สึกเสียดายไอเดียดีๆ หนังไม่ทำให้เกิดอารมณ์ร่วม แถมจุดพีคก็เป็นอะไรที่เดาทางออกตั้งแต่แรกแล้ว และก็จบห้วนๆ ง่ายๆ เกินอ่ะ

ติดให้ * ครึ่ง 

 

 

 

3bb_1sht_th

 

FOX SEARCHLIGHT PICTURES และ FILM4 ขอเสนอผลงานการสร้างของ BLUEPRINT PICTURES “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri – 3 บิลบอร์ด ทวงแค้นไม่เลิก” เขียนบทและกำกับโดย มาร์ติน แม็คดอนนา คว้านักแสดงมือรางวัล ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์ ร่วมด้วย วู้ดดี ฮาร์เรลสัน, แซม ร็อคเวลล์, แอบบี คอร์นิช, ลูคัส เฮดเจส, เชลโค อิวาเนค, คาเลบ แลนดรี โจนส์, คลาร์ก ปีเตอร์ส, ซามารา วีฟวิง, จอห์น ฮอว์คส์ และ ปีเตอร์ ดิงค์เลจ อำนวยการสร้างโดย เกรแฮม บรอดเบนต์, พีท เชอร์นิน และ มาร์ติน แม็คดอนนา อำนวยการสร้างบริหารโดย เบอร์เจน สวอนสัน, เดียร์มุด มิคโยน, โรส การ์เน็ตต์, เดวิด คอส, เดเนียล แบตต์เซค ผู้กำกับภาพ เบน เดวิส, BSC ผู้ออกแบบงานสร้าง อินบัล ไวน์เบิร์ก ผู้ตัดต่อ จอน เกรกอรี, ACE ออกแบบเครื่องแต่งกาย เมลิสซา ท็อธ ดนตรีโดย คาร์เตอร์ เบอร์เวลล์ ผู้ร่วมอำนวยการสร้าง เบน ไนท์ คัดเลือกนักแสดงโดย ซาราห์ แฮลลีย์ ฟินน์, CSA   เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อหนึ่งเดือนผ่านไปหลังจากลูกสาวของ มิลเดร็ด เฮย์ส ถูกฆาตกรรมโดยไม่สามารถจับคนผิดมาลงโทษได้ เธอเริ่มทวงถามอย่างแสบสัน ซื้อป้ายบิลบอร์ดสามป้ายริมถนนในเมืองของเธอ เพื่อส่งข้อความทวงหาผู้กระทำผิดจาก วิลเลียม วิลเลอบี้ หัวหน้าตำรวจประจำเมือง นี่คือการต่อสู้ของผู้เป็นแม่ กับกระบวนการยุติธรรมที่เสียดสีสังคมได้อย่างร้ายกาจ

โดยหนังทำออกมาได้อารมณ์มากๆ นักแสดงนำเล่นได้ยอดเยี่ยมจริงๆ สมกับรางวัลที่ได้รับรวมถึง Oscar ด้วย ฉากต่างๆ ทำออกมาสื่ออารมณ์ดี เสื้อผ้า หน้า ผมดูเข้ากับเนื้อเรื่องและงานที่ทำของตัวละครนั้นๆ กับบรรยากาศเมืองเล็กๆ ส่วนบทภาพยนตร์ดีเข้าถึงรายละเอียดในเวลาจำกัดได้ดีมาก มีหลากหลายมิติ มุมมองของตัวละครดูดิบดี ได้อารมณ์ตัวละครมาก

ติดให้ **** ครึ่ง

 

 

 

5tomb

          Warner Bros. Pictures และ Metro-Goldwyn-Mayer Pictures เปิดตำนานเกมอีกครั้ง  “Tomb Raider” โดยผู้กำกับ รอร์ อูธัก (“The Wave”) โดยมีผู้ชนะรางวัลออสการ์ เกรแฮม คิง (“The Departed”) เป็นผู้อำนวยการสร้างในนามบริษัท GK Films คว้านักแสดงสาวผู้คว้ารางวัลออสการ์ อลิเซีย วิแคนเดอร์ ร่วมด้วย โดมินิก เวสต์ (“Money Monster,” “300”), วอลตัน ก็อกกินส์ (“The Hateful Eight”, “Django Unchained”), แดเนียล วู (“Into the Badlands” ทางช่อง AMC) และ คริสติน สก็อตต์ โธมัส  เรื่องราวของลารา ครอฟต์ ลูกสาวผู้พึ่งพาตัวเองของนักผจญภัยประหลาดที่หายตัวไปตั้งแต่เธอยังไม่เป็นวัยรุ่น มาตอนนี้หญิงสาววัย 21 ผู้ไร้เป้าหมาย ลาราทำงานเป็นคนปั่นจักรยานส่งของตามท้องถนนอันวุ่นวายของย่านอีสต์ลอนดอน แต่รายได้ไม่พอค่าเช่าบ้าน ผู้ดูแลเธอกล่อมลาราให้เซ็นรับมรดกเพียงยอมรับว่าพ่อของเธอเสียชีวิตแล้ว ครั้นลาราตัดสินใจเซ็นยอมรับเรื่องพ่อกลับพบปริศนาบางอย่างที่ทำให้เธอต้องเดินทางไปเกาะในตำนานตามสมุดบันทึกของพ่อ ซึ่งที่นั้นลาราได้พบพ่อและได้ช่วยกันยับยั้งคนที่หวังประโยชน์การนำเชื้อโรคไปเป็นอาวุธ แต่สุดท้ายผู้อยู่เบื้องหลังกลับเป็นบริษัทในเครือของตระกูลเธอเอง

ลารา ครอฟต์ ปี 2018 กล้ามาก หมายถึง กล้าสร้างและเปิดตัวนักแสดงที่มารับบท ลารา เริ่มจากปูพื้นเพและภูมิหลังสลับไปมา เพื่อให้รู้ว่าเธอเก่งกาจสมชื่อลารารึเปล่า ซึ่งก็ทำได้ดี แฟนๆ คอเกมที่หวังเห็นความมันส์ฉบับคนแสดงก็ไม่ผิดหวัง ฉากบู๊หลายตอนทำได้ถึงอารมณ์เหมือนเล่มเกมเด๊ะๆ คิดว่าผู้สร้างต้องทำภาคต่อ คนชอบลาราต้องตามดูแน่ เนื่องจากภาคนี้เธอออกแนวใสๆ การต่อสู้ไม่เฉียบคมและไม่กร้านโลก ทั้งยังไม่ได้ใช้มรดกที่พ่อทิ้งไว้ในภารกิจลุยแหลกเลย แถมตอนจบทิ้งท้ายไว้ด้วย ข้อเสียเนื้อหาเดาง่ายไปหน่อย ลาราก็ไม่ได้อกตูมเหมือนรุ่นพี่และในเกม

ติดให้ ****

 

 

 

2red

 

Red Sparrow – หญิงร้อนพิฆาต” ผลงานผู้กำกับ ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ พร้อมนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, โจเอล เอ็ดเจอร์ตัน, มาทิอาส เฌอร์นาร์ตส, ชาร์ลอต แลมพลิง, แมรี่-หลุยส์ ปาร์กเกอร์ และ เจเรมี ไอร์เอินส  เรื่องราวท่ามกลางปัญหาทางราชการของประเทศรัสเซียในปัจจุบันสายลับสาวชาวรัสเซีย โดมินิก้า อีโกโรว่า ถูกส่งไปฝึกฝนเล่ห์เหลี่ยมมารยา เมื่อเธอได้รับภารกิจให้ไปเป็นนางนกต่อ เค้นความลับจากสายลับซีไอเอหนุ่ม นาธานเนล แนช (โจเอล เอ็ดเจอร์ตัน) มาให้ได้ไม่ว่าด้วยวิธีใด แต่แล้วทั้งคู่กลับต้องมาต่อสู้กับหัวใจตัวเองเมื่อต่างหลงใหลกัน ภายหลังโดมินิก้าก็ตัดสินใจมาช่วยซีไอเอหนุ่ม เพื่อแก้แค้นอาของเธอ ด้วยการหาตัวหนอนบ่อนไส้ในรัฐบาลสหรัฐ

เนื้อหาหนักไปทางดราม่า ยิ่งฉากทรมานพระเอกเค้นหนอนบ่อนไส้โหดจนต้องเมินหน้าหนี ไม่ได้เน้นแอ็คชั่นดุเดือดอย่างที่คิดไว้ ยอมรับว่าขายฝีมือและหุ่นเฟิร์ม รวมทั้งความเซ็กซี่ครั้งแรกของเจนนิเฟอร์ ตัวนางเอกก็ไม่ได้เก่งอะไรเอาตัวรอดจากสัญชาตญาณและสติปัญญาล้วนๆ และเธอแสดงอารมณ์ออกมาได้เยี่ยม รวมถึงนักแสดงคนอื่นก็ทำหน้าที่ของตนเองได้ดี และที่น่าจะดังผู้ที่รับบท อา ของนางเอกหาหน้าตาคล้ายประธานาธิบดีรัสเซีย(หล่อกว่าหน่อย) ใครที่ชื่นชอบการแสดงของเจนก็จะได้เห็นฝีมือการแสดงที่พัฒนาขึ้นและฉากหวือหวาติดตา

ติดให้ *** ครึ่ง

 

 

 

8mazinga

 

โมโนฟิล์ม เอาใจคอการ์ตูนแห่งตำนาน เข็น MAZINGER Z : INFINITY – มาชินก้า แซด อินฟินิตี้ สงครามหุ่นเหล็กพิฆาตขึ้นจอ โดยผู้กำกับ ชิมิซุ จุนจิ (YU-GI-OH, One Piece), เขียนบท โอซาว่า ทาคาฮิโระ สำหรับมาชินก้า แซด – Mazinger Z ตำนานภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นได้กลับมา พบกับภาพยนตร์อนิเมชั่นภาคต่อที่ทุกคนรอคอยกับเรื่อง Mazinger Z / INFINITY ซึ่งกลับมาในปีครบรอบ 45 ปีของทีวีซีรี่ส์ และการ์ตูนต้นฉบับ และยังครบรอบ 50 ปีในวงการของผู้สร้าง โก นากาอิ (Go Nagai) แฟนๆ ทั้งในญี่ปุ่น และทั่วโลกต่างตื่นเต้นกับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมนี้  เนื้อหาเป็นเรื่องของ ดร. เฮล นักวิทยาศาสตร์ผู้บ้าคลั่งต้องการที่จะยึดครองโลก คาบูโตะ โคจิ จึงออกมาปกป้องโลกด้วยสุดยอดอาวุธหุ่นเหล็ก มาชินก้า แซด!

          เปิดตัวด้วยแอ็คชั่นจัดเต็มกันเลย ต้องสังเกตดีๆ ถ้าไม่ใช่แฟนมาชินก้าจะไม่รู้ว่าเปิดตัวเกรทมาชินก้า เรื่องนี้เห็นความไฮเทค แฝงสปอร์นเซอร์รถยี่ห้อตัวอักษร N เต็มๆ กราฟฟิคหุ่นดีไซน์มาร่วมสมัยเหมือนสี่สิบปีที่แล้ว แต่คาแร็กเตอร์ตัวละครทั้งหมดยังคงเดิมรวมถึงทรงผมพระเอก เพิ่มเติมอาวุธของมาชินก้า Z สรรหามาสู้ตัวร้ายแต่ละชื่อจำไม่ได้ 555 จำได้ประโยค ’ถล่มให้ยับ!’ แอ็คชั่นสะใจแบบ non stop แม้ตอนแรกพูดเยอะเกริ่นเรื่อง อ่านซับกันตาลายเลย แต่ได้อารมณ์หนัง  สรุปมีครบรส ดราม่าน้ำตาซึม มุกตลกมาเป็นระยะ กราฟฟิศสวยเนียนตามากๆ ใครไม่เคยดูรึไม่รู้จักอาจไม่เข้าใจ แต่ถ้าใจรักหุ่นโรบอทเรื่องนี้สุดยอด

ติดให้ ****

 

 

 

10sai

 

โมโนฟิล์ม พาคุณพบความสนุกสุดมันส์กับภาพยนตร์แฟนตาซีเหนือจินตนาการ ของตำนานการผจญภัยสะท้านพิภพใน “The Monkey King 3 ไซอิ๋ว 3 ตอน ศึกราชาวานรตะลุยเมืองแม่ม่าย  พร้อมการกลับมารับบท ‘ซุนหงอคง’ อีกครั้งของ กัวฟู่เฉิง ร่วมด้วยนักแสดงชุดเดิมอย่าง เฝิงเส้าเฟิง, เสี่ยวเสิ่นหยาง และ หลอจ้งเสียน ทั้งได้นักแสดงดังอย่าง จ้าวลี่อิง รับบท ราชนีแห่งเมืองแม่ม่าย โดยการกำกับของ เจิ้งป๋อไฉ่ ผู้กำกับมือรางวัลที่กวาดรายได้ถล่มทลายจากภาคก่อน   ไซอิ๋ว 3 นี้เป็นการผจญภัยสุด   ท้าทายของตำนานไซอิ๋ว เมื่อ พระถังซัมจั๋ง ซุนหงอคง ซัวเจ๋ง และ ตือโป๊ย ได้เดินทางผ่านเข้าเมืองแม่ม่ายโดยบังเอิญ และราชินีของเมืองนี้ได้ตกหลุมรักพระถังซัมจั๋ง จึงทำให้มีการสั่งประหารพระถังซัมจั๋ง พร้อมศิษย์ทั้ง 3 แต่เมื่อปีศาจน้ำได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับความแค้นที่จะทำลายเมืองแม่ม่ายแห่งนี้ ทำให้ซุนหงอคง และศิษย์น้องทั้ง 2 ต้องทำทุกทางเพื่อช่วยอาจารย์ และเมืองนี้ไว้ให้ได้

เรื่องราวภาค 3 นี้ ทำออกมาเนื้อหาดีมาก ให้แง่คิดมุมมองต่างๆ เกี่ยวกับรักและทุกข์ ได้ชัดเจน หลายแง่มุม ไปคิดต่อได้ดี ภาคนี้บทจะหนักที่ พระถังซัมจั๋ง  ฉากต่างๆ ทำออกมาอลังการสวยงาม นักแสดงนำทุกคนเล่นได้ถึงอารมณ์ทุกซีน ความขำฮา มีมาให้สนุกสนานตลอดยันจบ

ติดให้ **** ครึ่ง

 

 

 

 

6death


            มงคลเมเจอร์ พาคุณสัมผัสความระห่ำเดือดของนักแสดงรุ่นเก๋า บรูซ วิลลิส ที่มาจับปืนสาดกระสุนในDeath Wish” เฟรนไชส์หนังแอ็คชั่นทะลักเดือดที่ครองใจแฟนๆ มากที่สุดในยุค 70-80 เรื่องราวของ พอล เคอร์ซี ศัลยแพทย์มากฝีมือและคุณพ่อตัวอย่างที่สัมผัสได้ถึงความรุนแรงที่กำลังก่อตัวขึ้นในเมืองชิคาโก้จากการทำงานในห้องฉุกเฉินแต่ละวันต้องมาดีแตกเพราะวันหนึ่งลูกเมียของเขาถูกโจรชั่วบุกเข้าบ้านไปทำร้ายจนปางตาย ในเมื่อตำรวจมีงานล้นมืออยู่แล้ว ด้วยความแค้นที่อัดแน่นอยู่เต็มอก พอล ขอเปลี่ยนตัวเองกลายเป็นเครื่องจักรสังหารเพื่องทวงความยุติธรรมกลับมา เขาไล่ประหารพวกนอกกฏหมายจนเป็นที่กล่าวขาน… พบการรีเมคด้วยฝีมือของเจ้าพ่อหนังโหดแห่งยุคอย่าง อีไล ร็อธ ร่วมทีมอึดโดย วินเซนต์ ดีโอโนฟรีโอ เขียนบทโดย โจ คาร์นาฮาน  (The Grey, The A Team) ดีน กอร์การิส (Tomb Raider: The Cradle of Life, The Manchurian Candidate) และ อีไล ร็อธ (Hostel, The Green Inferno, Cabin Fever, Knock Knock)

แม้วัยจะมากทว่า วิลลิส ก็ไม่ทำให้คอหนังและแฟนคลับผิดหวัง เขาระห่ำและแอ็คชั่นได้สะใจ สำหรับหนังเป็นการรีเมคจากหนัง Death Wish ฉบับปี 1974 ที่ Charles Bronson หนังเดินเรื่องรวดเร็วในช่วงแรกเพื่อผูกปม มาผ่อนจังหวะในช่วงกลางเรื่อง ซึ่งก็ไม่ได้น่าเบื่อ จากนั้นมาเร่งจังหวะในช่วงท้ายอีกที ส่วนตัวรู้สึกว่ามันรีบตัดจบเร็วไปนิดส์ โดยรวมเป็นหนังที่ดูเพลินๆ ตามสไตล์หนังแอ็คชั่นของ วิลลิส มี  ดราม่าแทรกนิดหน่อย และมุกตลกติดปลายนวมพอสมควร พล็อตไม่มีอะไรแปลกใหม่ แต่ถ้าชอบความแอ็คชั่นของนักแสดงนำก็ไม่ควรพลาด

ติดให้ *** ครึ่ง

 

 

 

 

 

 

Related posts