“ติ๊ก-คริต”แท็กทีมแอ็คชั่นครั้งแรก“คู่ซี้ผีมือปราบ”

anda9

“ติ๊ก-คริต”แท็กทีมแอ็คชั่นครั้งแรก“คู่ซี้ผีมือปราบ”

            ได้คิวออกอากาศแล้วสำหรับละครแอ็คชั่นคอมเมดี้เรื่อง “คู่ซี้ผีมือปราบ” ผลิตโดย บริษัทอันดา99 จำกัด โดยผู้จัดและผู้กำกับ หนุ่ม – อรรถพร ธีมากร สร้างจากบทประพันธ์ พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม บทโทรทัศน์ ฐิติพงศ์ ใช้สติ คว้าพระเอกสุดฮอต ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี แท็กทีม ชาคริต แย้มนาม มาประชันบทบาทกันเป็นครั้งแรก พร้อมด้วยสองนางเอก รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ และ กุ๊กกิ๊ก-มรกต พูนผล

 

anda10     anda6

            เรื่องราวของ ร้อยโท มัด (ติ๊ก-เจษฎาภรณ์) ตำรวจหนุ่มมากความสามารถที่ผ่านการฝึกหลักสูตรต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศมามากมาย หลังฝึกจบ มัดถูกเรียกตัวเข้ามาประจำในหน่วยสืบสวนของ รองฯ สุทัศ (เวนย์ ฟอลโคเนอร์) เพื่อสืบคดียาเสพติด ซึ่งพัวพันกับแก๊งรถหรูหนีภาษี มัดได้รถ สย.645 มาเป็นรถประจำตัวโดยที่มัดมารู้ภายหลังว่า มีวิญญาณของ ร้อยโท สยาม (ชาคริต แย้มนาม) นายตำรวจซึ่งเป็น เจ้าของรถคันเก่าสิงอยู่ในรถ สยามถูกฆ่าและจัดฉากว่าเป็นตำรวจเลวที่ค้ายาเสพติด วิญญาณสยามต้องการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้ตัวเอง โดยอาศัยความช่วยเหลือของมัด โดยมัดเริ่มสืบคดีมีสยามเป็นเหมือนคู่หูกลายๆ  แล้วมัดได้รู้จักกับ เพียว (มรกต พูนผล) นักข่าวสาวสายแข็ง ซึ่งเพียวกำลังตามข่าวแก๊งรถหรูหนีภาษี ข้อมูลจากเพียวทำให้มัดได้เข้าใกล้ โอตี้ (อัครินทร์ อัครนิธิเมธารัฐ) กับ ทอม (อรรถพร ธีมากร) สองพี่น้องซึ่งคุมแก๊ง มัดได้รับมอบหมายจาก รองฯ สุทัศให้เป็นสายแทรกซึมเข้าไปในแก๊งของโอตี้ กับทอม เพื่อสืบข่าวหาข้อมูลเกี่ยวกับยาเสพติด แต่เพียวแอบตามมัดเข้าไปด้วย มัดจำต้องยอมให้เพียวปลอมตัวเข้าแก๊งในฐานะแฟนของมัด ทั้งที่ เลิศศักดิ์ (สุทธิพงษ์ วัฒนจัง) เจ้าของสำนักข่าวไทยเดลี่ที่เพียวทำงาน และสนุกเกอร์ (ดนู ชุตินาวี) รุ่นน้องผู้เทิดทูนเพียวเป็นไอดอลก็ไม่เห็นด้วย เพราะมันเสี่ยงกลัวเกิดอันตราย  ด้านหลิว (คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) อดีตคนรักของสยาม ซึ่งเป็นอัยการที่ทำคดีของสยามก่อนที่จบคดีว่าสยามเป็นคนร้ายค้ายาเสพติด และสิ่งทำให้หลิวเสียใจที่สุดก็คือ สยามนอกใจเธอ โดยมีอะไรกับ ออย (จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล) เด็กสาวที่ทำงานเป็นสายให้สยาม หลังจบคดีของสยามหลิวยังคงจมอยู่กับความเศร้า เธอได้ผู้กองเข้ม (สราวุฒิ มาตรทอง) เป็นเพื่อนสนิทของเธอและสยาม ที่คอยมาดูแล เธอรู้ดีว่าเข้มคิดกับเธอเกินเพื่อน แต่หัวใจเธอยังไม่มีที่ว่างสำหรับเขา และแล้วหลิวได้รู้ความจริงจากออยหลังปิดคดีสยามว่าทุกคำให้การเธอถูกขู่บังคับให้โกหก ซึ่งความจริงแล้วสยามนั้นรักหลิวเสมอ ออยเสียชีวิตด้วยการใช้ยาเกินขนาดก่อนที่หลิวจะทันได้สอบถามอะไรเพิ่มเติม หลังจากออยตายหลิวเจอแหวนวงหนึ่งซึ่งออยพยายามจะเอามาให้เธอ มันเป็นแหวนวงที่สยามซื้อไว้จะให้เธอก่อนจะถูกยิงตาย หลิวเสียใจที่เข้าใจสยามผิดจึงรื้อคดีสยามขึ้นมาตรวจสอบอีกครั้ง เข้มรู้ดีว่าสยามเจอกับอะไรก่อนที่จะตาย จึงจะพยายามค้านไม่อยากให้หลิวรื้อคดี เพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของเธอ  ขณะมัดยิ่งสืบเรื่องการส่งยาเสพติดของพวกโอตี้ ก็รู้ว่ามีตำรวจคอรัปชั่นคอยช่วยเหลืออยู่ รวมทั้งผู้กองเข้ม ซึ่งทำงานให้กับแก๊งค์โลกัย แก๊งค์ใหญ่ที่มีอิทธิพล โดยมี ดุจดาว (ภัสสร บุณยเกียรติ) เป็นแกนนำของแก๊ง และคอยส่งดารินทร์ (เกศริน เอกธวัชกุล) นักฆ่าฝีมือเยี่ยม และลูกเลี้ยงของเธอคอยจัดการพวกที่แข็งข้อ สยามแทบไม่อยากเชื่อว่าเข้ม เพื่อนสนิทที่สุดของตนจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการค้ายา  รองฯ สุทัศได้ขอกำลังสนับสนุนเพื่อเข้าจับกุมพวกโอตี้จากผู้การอาทิตย์ (วีรศักดิ์ นิลกลัด) โดยไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วผู้การอาทิตย์คือผู้ชักใยอยู่เบื้องหลัง และมีผลประโยชน์ร่วมกับแก๊งโลกัย  ส่วนหลิวได้พบหลักฐานที่หักล้างหลักฐานเก่าคดีของสยามได้ และยื่นขอเปิดการพิจารณาคดีสยามใหม่  มัดกับสยามจะช่วยหลิวได้อย่างไร และจัดการกับแก๊งโลกัยได้หรือไม่ รวมทั้งความรักของคู่หลิวกับสยาม และ มัดกับเพียวจะลงเอยอย่างไร ต้องติดตามในคู่ซี้ผีมือปราบ…  โดยติ๊ก-เจษฎาภรณ์กล่าวถึงบทหมวดมัดว่า

 

anda3     anda5

“เรื่องนี้จะเล่นเป็นนายตำรวจหนุ่ม ไฟแรง ผ่านการฝึกมาอย่างแข็งแกร่ง มีอุดมการณ์ รักความถูกต้อง จะลุยๆ หน่อย ก็เป็นบทที่ได้แสดงอะไรที่หลากหลายดี ทั้งแอ็คชั่น คอมาดี้ มีวิญญาณ มีผี ดราม่าก็มี เป็นละครที่ผมค่อนข้างถูกใจครับ เพราะอยากร่วมงานกับพี่หนุ่ม อรรถพร มานานแล้ว คิวเพิ่งจะลงตัว ได้เล่นแล้วก็สนุกดี ร่วมงานกับนักแสดงเก่งๆ อย่าง คุณชาคริต คุณรถเมล์ แล้วก็กุ๊กกิ๊ก นางเอกใหม่ แต่ก็มีความตั้งใจในการทำงานดีมาก ก็คิดว่าคนดูน่าจะชอบละครเรื่องนี้ เพราะครบรสจริงๆ ดูไป ลุ้นไปด้วย ฉากแอ็คชั่นใหญ่ๆ เยอะ ไล่ล่า ไล่ยิงกัน แล้วยังมีผีหลายๆ ตัวมาช่วยชีวิตพระเอกอีก ก็ฝากติดตามชมกันนะครับ”

 

anda8     anda11

            ด้าน ชาคริต กับบท “หมวดสยาม” วิญญาณที่ต้องสิงอยู่ในรถ สย.645  กล่าวว่า

“เรื่องนี้พล็อตใหม่ดีครับ ได้คุยกับพี่หนุ่ม อรรถพล มาปีกว่าก่อนจะเปิดกล้อง ผมจะเล่นเป็นตำรวจมือปราบ กวาดล้างพวกแก๊งค์ค้ายาเสพติด แต่โดนฆ่าตาย แล้วถูกใส่ร้ายว่าร่วมมือกับพวกค้ายาเสพติด คือตายแบบมีมลทิน พอตายไปแล้ว วิญญาณออกจากร่าง ไม่ไปไหน สิงอยู่ในรถ สย.645 ที่เราขับประจำ จนวันนึงหมวดมัด พี่ติ๊กมาเอาไปขับ ก็เจอกันล่ะทีนี้  ก็ได้ช่วยเหลือ พึ่งพาอาศัยกัน หมวดติ๊ก ก็เลยช่วยสืบ ช่วยรื้อคดีใหม่ แล้วเราก็ช่วยจัดการพวกผู้ร้าย ติดต่อกับพวกผีได้ด้วย เป็นละครแอ็คชั่นครบรสเลยครับ มีผีมาช่วย ต้องสู้กับยมทูตที่ตามล่าตัวเราด้วย รับรองว่าดูแล้วลุ้น ดูแล้วยิ้มไปกับเรื่องราวครับ”

ติดตามชมละครแอ็คชั่นครบรส “คู่ซี้ผีมือปราบ” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.05-22.05 น.ทาง เวิร์คพอยท์ ช่อง 23 เริ่มวันแรกวันเสาร์ที่ 17 มีนาคมนี้…   

 

anda1     anda2

anda4     anda7

    

 

 

 

Related posts